Site icon Medplus.vn

10 nguồn chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn Keto

10 nguồn chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn Keto

Chất xơ đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tiêu hóa. Những thực phẩm bên dưới được MedPlus đề cập khuyến khích bạn nên có trong kế hoạch bữa ăn của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh được một số cạm bẫy của chế độ ăn Keto, chẳng hạn như táo bón.

10 nguồn chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn Keto

1. Trái bơ

Tất cả những người theo chế độ ăn keto nên ăn  vì chúng là nguồn cung cấp chất xơ và chất béo tuyệt vời. Một nửa quả bơ chỉ chứa 1,4 carb thuần, nhưng có tới 5g chất xơ. 

2. Quả hồ đào

Các loại hạt có thể là một lựa chọn tuyệt vời trong chế độ ăn keto vì chất xơ và chất béo của chúng. Lưu ý rằng hồ đào là một trong những loại hạt có hàm lượng carb thấp nhất, chỉ cung cấp 1,2 net carb mỗi bữa ăn. Lượng đó cũng sẽ cung cấp 2,7g chất xơ.

3. Hạt chia

Một ounce (~28g) hạt chia cung cấp 9,6g chất xơ và tổng lượng carb thuần là 2,2g. Bạn có thể làm bánh pudding hạt chia bằng cách trộn hạt với chất lỏng, tạo ra một chất giống như gel mà bạn có thể thưởng thức khi trộn với trái cây, chất làm ngọt tự nhiên như mật ong và các loại gia vị mà bạn chọn. Với ý tưởng cho các món ăn là bạn hãy rắc hạt chia vào sinh tố nhỏ, ít carb hoặc bột yến mạch, trứng hoặc salad.

4. Cải rổ

Các loại rau giàu tinh bột như khoai lang nổi tiếng là không nên ăn theo chế độ keto, nhưng có rất nhiều loại rau xanh thân thiện với chế độ ăn Keto. Bạn hãy nhắm mục tiêu đến những loại có nhiều chất xơ như cải thìa. Chúng nấu chín kỹ, vì vậy hãy nấu chín thay vì rau sống để có nhiều chất xơ hơn trong mỗi cốc. Một chén cải thìa nấu chín có khoảng 2g carb thuần và 5,6g chất xơ.

5. Dừa

Một miếng thịt dừa nhỏ (khoảng 2 inch x 2 inch) cung cấp khoảng 3g carb thuần và 4g chất xơ. Thêm vào đó, nó có nhiệm vụ kép là giúp bạn mập hơn. Hãy tìm thứ này trong phần đông lạnh tại một số cửa hàng tạp hóa. Nếu bạn không thể tìm thấy nó gần bạn, hãy tìm dừa nạo không đường.

6. Quả mâm xôi

Có thể khó tìm ra cách đưa trái cây vào chế độ ăn keto, nhưng quả mâm xôi là một lựa chọn đặc biệt tốt vì hàm lượng chất xơ của chúng. Lưu ý rằng nửa cốc quả mâm xôi tươi cung cấp 4g chất xơ và 3,3g carb thuần. Cân nhắc nấu chín quả mâm xôi đông lạnh và sử dụng chúng làm lớp phủ xi-rô trên bánh kếp keto.

7. Hạt bí

Một 1 ounce (~28g) hạt bí ngô khô mang lại hơn 1g carb thuần và 1,7g chất xơ. Ngoài ra, chúng rất dễ lấy như một nắm nhỏ cho bữa ăn nhẹ, vì vậy bạn có thể bổ sung thêm một chút chất xơ vào ngày của mình.

8. Atisô

Atisô là một lựa chọn tốt đáng ngạc nhiên để bổ sung thêm chất xơ vào chế độ ăn keto của bạn. Một trái tim atisô đóng hộp cung cấp 1,7g chất xơ và ít hơn 1,9g net carbs. Thêm chúng làm lớp phủ cho bánh pizza Keto, nướng hoặc nướng atisô tươi hoặc nướng với pho mát thân thiện với chế độ ăn Keto như một món khai vị.

9. Súp lơ

Súp lơ trắng đang thịnh hành và đó là một tin tuyệt vời cho những người theo chế độ ăn kiêng theo chế độ ăn Keto. Lưu ý rằng một khẩu phần 1 cốc loại rau ít carb này chỉ có khoảng 3 g carb thuần và 2 g chất xơ.

Thêm vào đó, nó siêu linh hoạt: Nó có thể được sử dụng để làm vỏ bánh pizza súp lơ, cắt nhỏ để làm cơm, nghiền để thay thế khoai tây nghiền và trộn thành súp kem.

10. Hạnh nhân

Hạt hạnh nhân là một lựa chọn tốt khác. Một trong những loại hạt giàu chất xơ nhất, chúng có tốc độ 3,5g (và khoảng 2,5g carb thuần), cũng như mỗi ounce (23 hạt nguyên hạt).

Lưu ý cuối cùng về chất xơ trong chế độ ăn Keto

Chất xơ rất quan trọng đối với tất cả mọi người, bất kể kế hoạch ăn uống của bạn là gì. Nếu bạn đang ăn theo chế độ ăn Keto, cách tốt nhất và an toàn nhất của bạn là nhờ một chuyên gia dinh dưỡng có kiến ​​thức về chế độ ăn kiêng thích hợp nhất. Nhờ vậy, bạn sẽ được chuyên gia thiết kế một kế hoạch để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bạn.

Nếu việc tăng lượng chất xơ, uống nhiều nước hơn và hoạt động thể chất không giúp cải thiện chứng táo bón khi bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng Keto nhé!

Xem thêm

Nguồn: Everyday Health

Exit mobile version