Site icon Medplus.vn

5 bữa sáng lành mạnh của chế độ ăn cho bệnh tiểu đường thai kỳ

5 bữa sáng lành mạnh của chế độ ăn cho bệnh tiểu đường thai kỳ

Các bác sĩ phải luôn là nguồn lực đầu tiên khi điều trị bệnh tiểu đường thai kỳ, nhưng chế độ ăn lành mạnh này có thể giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu và duy trì năng lượng. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn 5 công thức đúng chuẩn bữa sáng lành mạnh cho thai kỳ của bạn. 

5 bữa sáng lành mạnh của chế độ ăn cho bệnh tiểu đường thai kỳ

Pudding cacao-chia với quả mâm xôi

Hương vị sô cô la đậm đà kết hợp hoàn hảo với quả mâm xôi mọng nước để tạo nên sự thay đổi thú vị từ bột yến mạch cho thói quen buổi sáng của bạn.

Thưởng thức socola cho bữa sáng với công thức bánh pudding hạt chia tốt cho sức khỏe này

Nguyên liệu

Cách thực hiện

  1. Khuấy sữa hạnh nhân (hoặc sữa không làm từ sữa khác), hạt chia, xi-rô cây thích, bột ca cao và vani với nhau trong một bát nhỏ. Đậy nắp và làm lạnh trong ít nhất 8 giờ và tối đa 3 ngày.
  2. Khi sẵn sàng phục vụ, khuấy đều. Múc khoảng một nửa bánh pudding vào ly (hoặc bát) phục vụ và phủ một nửa quả mâm xôi và hạnh nhân lên trên. Thêm phần còn lại của bánh pudding và phủ quả mâm xôi và hạnh nhân còn lại lên trên.

Bát sinh tố xoài & hạnh nhân

Đối với công thức sinh tố bát tốt cho sức khỏe này, hãy đảm bảo sử dụng trái cây đông lạnh (không tươi) để giữ cho kết cấu đặc, kem và lạnh.

Một ít mật ong sẽ tạo vị ngọt cho bát sinh tố ngon miệng này

Nguyên liệu

Cách thực hiện

  1. Xay xoài, sữa chua, chuối, sữa hạnh nhân, 3 muỗng canh hạnh nhân và hạt tiêu trong máy xay sinh tố cho đến khi thật mịn.
  2. Đổ sinh tố ra bát và rắc quả mâm xôi lên trên, 2 thìa hạnh nhân còn lại và mật ong.

Callaloo Frittata

Trứng, khoai tây, feta và rau xanh kết hợp với nhau trong bữa sáng bổ dưỡng này có thể được chuẩn bị trước và thưởng thức trong suốt cả tuần. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại lá xanh đậm nào để thay thế.

Rau xanh sẽ thêm màu sắc tươi sáng cho món khoai tây chiên này

Nguyên liệu

Cách thực hiện

  1. Làm nóng lò ở 350°F. Đun sôi một nồi nước nhỏ. Gọt vỏ khoai tây và cắt thành miếng 1/2-inch. Cho khoai tây vào nước sôi và nấu cho đến khi mềm, khoảng 7 phút. Làm khô hạn; để qua một bên.
  2. Đánh trứng trong một bát vừa. Thêm sữa, feta và muối; đánh trứng để kết hợp.
  3. Đun nóng dầu trong chảo gang 10 inch dày dặn trên lửa vừa và thấp. Thêm hành tây; nấu, khuấy liên tục, cho đến khi mềm, khoảng 1 phút. Thêm rau xanh; nấu, khuấy, cho đến khi héo, 2 đến 3 phút. Thêm khoai tây; nấu, khuấy thường xuyên, cho đến khi khoai tây khô, khoảng 1 phút. Đổ hỗn hợp trứng vào; trộn cho đến khi rau xanh và khoai tây được phân bố đều. Nấu, không quấy rầy, trong 5 phút.
  4. Chuyển chảo vào lò nướng và nướng cho đến khi vừa đặt ở giữa, 15 đến 20 phút. Nêm frittata với hạt tiêu nứt, nếu muốn. Cắt thành 4 miếng và phục vụ với bánh mì nướng.

Tostada

Công thức bữa sáng lấy cảm hứng từ Mexico dễ dàng và thỏa mãn này mang lại nhiều hương vị cho đĩa của bạn. Sử dụng hỗn hợp các nguyên liệu tươi và mua ở cửa hàng, bữa sáng sẽ được dọn lên bàn sau 20 phút.

Bữa sáng được thực hiện nhanh chóng và đầy đủ dinh dưỡng

Nguyên liệu

Cách thực hiện

  1. Cho đậu đen, nước, 1 muỗng canh nước cốt chanh và gia vị taco vào bát dùng được trong lò vi sóng. Lò vi sóng ở mức Cao trong 2 phút. Dùng nĩa nghiền đậu thành bột nhão; để qua một bên.
  2. Nghiền bơ bằng nĩa trong một cái bát nhỏ. Thêm cà chua, hành tây, 1 muỗng canh nước cốt chanh còn lại và một chút muối. Để qua một bên.
  3. Phủ tortilla lên cả hai mặt bằng bình xịt nấu ăn. Đun nóng chảo không dính nhỏ trên lửa vừa. Cho bánh tortilla vào chảo và nướng, lật một lần cho đến khi giòn và có màu nâu nhạt ở cả hai mặt, từ 3 đến 4 phút. Chuyển sang đĩa.
  4. Đập trứng vào chảo và giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp. Nấu, lật một lần nếu muốn, cho đến khi màu trắng đông lại, từ 2 đến 3 phút.
  5. Để lắp bánh tostada, xếp lớp hỗn hợp đậu, hỗn hợp bơ và rau diếp lên bánh tortilla. Đầu với trứng.

Thanh granola chuối & đậu phộng

Những thanh granola tự làm tốt cho sức khỏe này gợi nhớ đến bánh mì kẹp bơ đậu phộng và chuối.

Hãy chắc chắn để tìm chuối khô, không chuối chip

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 độ F. Lót giấy da vào khay nướng có kích thước 9 x 13 inch, để lại giấy da thừa treo trên hai mặt. Phủ nhẹ lên giấy da bằng bình xịt nấu ăn.
  2. Kết hợp yến mạch, ngũ cốc gạo, chuối, hạt mắc ca, đậu phộng và muối trong một bát lớn.
  3. Kết hợp xi-rô gạo (hoặc xi-rô ngô), bơ đậu phộng và gừng trong một cái bát an toàn với lò vi sóng. Cho vào lò vi sóng trong 30 giây (hoặc đun trong chảo trên lửa vừa trong 1 phút). Thêm vào các thành phần khô và khuấy cho đến khi kết hợp đồng đều. Chuyển sang chảo đã chuẩn bị và ấn mạnh vào chảo bằng mặt sau của thìa.
  4. Đối với những thanh dai hơn, hãy nướng cho đến khi hầu như không bắt đầu chuyển màu xung quanh mép và vẫn còn mềm ở giữa, từ 20 đến 25 phút. Đối với các thanh giòn hơn, hãy nướng cho đến khi có màu vàng nâu xung quanh mép và hơi cứng ở giữa, từ 30 đến 35 phút. (Cả hai sẽ vẫn mềm khi ấm và cứng lại khi nguội.)
  5. Để nguội trong chảo trong 10 phút, sau đó sử dụng giấy da để giúp bạn nhấc ra khỏi chảo lên thớt (thớt vẫn còn mềm). Cắt thành 24 thanh, sau đó để nguội hoàn toàn mà không tách thanh, khoảng 30 phút nữa. Sau khi nguội, tách thành các thanh.

Phần kết

Không thể phủ nhận những bữa sáng lành mạnh cho bệnh tiểu đường thai kỳ này rất ngon. Mỗi công thức đều thân thiện với chế độ ăn của bệnh tiểu đường, tập trung vào các loại carbs phức hợp, như ngũ cốc nguyên hạt, và mức chất béo bão hòa và natri có lợi cho tim.

Xem thêm

Chuyển chảo vào lò nướng và nướng cho đến khi vừa đặt ở giữa, 15 đến 20 phút.
Đổ sinh tố ra bát và rắc quả mâm xôi lên trên, 2 thìa hạnh nhân còn lại và mật ong.
Exit mobile version