Site icon Medplus.vn

5 công thức nấu bột sắn dây ở chế độ ăn Paleo

5 công thức nấu bột sắn dây ở chế độ ăn Paleo

Bột sắn là loại bột không chứa ngũ cốc, không chứa gluten, không gây dị ứng, rất phù hợp để làm bánh cho người theo chế độ ăn Paleo. Trong đó bao gồm tất cả mọi thứ, từ bánh mì bột sắn đến bánh nướng xốp, bánh quy đến bánh nướng nhỏ. 

Bài đăng này chứa một số công thức nấu bột sắn ở chế độ ăn Paleo một cách dễ dàng, hoàn hảo để đáp ứng nhu cầu làm bánh nhạt của bạn!

Bột sắn dây là gì?

Bột sắn được lấy từ củ sắn. Củ sắn được bóc vỏ, phơi khô và nghiền thành bột sắn. 

Thành phần trong bột sắn sẽ không chứa gluten, không chứa ngũ cốc và thân thiện với chế độ ăn Paleo vì đã có rất nhiều người sử dụng nó trong rất nhiều công thức nấu ăn của họ. Nó cũng hoạt động tốt khi thay thế 1:1 (theo trọng lượng) cho bột mì và nhiều hỗn hợp nướng không chứa gluten khác.

5 công thức nấu bột sắn ở chế độ ăn Paleo một cách dễ dàng

Bánh nướng xốp hạt túc mạch

Những chiếc bánh mềm và mịn với hương vị chanh đậm đà và được phủ một lớp đá không đường bên trên. Công thức bánh muffin sắn dễ dàng này là món ăn phụ hoàn hảo cho bữa nửa buổi hoặc bữa trưa bổ sung.

Món bánh này được làm bằng bột sắn, sữa chua không đường và chanh tươi

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Làm nóng lò ở 350 độ F. Lót khuôn muffin với 8 lớp giấy lót muffin, đặt sang một bên.
  2. Trong một bát nhỏ, đánh đều tất cả các nguyên liệu khô. Điều này bao gồm bột sắn, bột dừa, hạt anh túc, bột nở, muối nở và muối.
  3. Trong một bát trộn cỡ trung bình, kết hợp tất cả các nguyên liệu ướt. Điều này bao gồm sữa chua, trứng, mật ong, nước cốt chanh, vỏ chanh và vani. Đánh cho đến khi mịn.
  4. Đổ hỗn hợp khô vào hỗn hợp ướt và đánh cho đến khi kết hợp tốt.
  5. Để bột nghỉ trong 30 giây – bột sẽ bông lên.
  6. Khuấy bột vài lần bằng thìa (không trộn quá kỹ) *** sau đó múc bột vào khay muffin đã lót sẵn.
  7. Đặt bánh nướng xốp vào lò nướng và nướng ở 350 độ trong 15 – 20 phút.
  8. Làm nguội bánh nướng xốp trong 5 phút trong chảo nướng, sau đó chuyển chúng sang giá làm mát bằng dây.
  9. Trong một món ăn nhỏ, kết hợp tất cả các thành phần men. Trộn cho đến khi mịn. Muỗng tráng men lên bánh nướng xốp đã nguội.

Bánh kép chuối

Những chiếc bánh chuối Paleo mềm mịn này được làm bằng bột sắn, chuối chín và trứng. Chúng chỉ được làm ngọt bằng chuối, không chứa ngũ cốc, không chứa sữa và được trẻ em chấp thuận.

Những chiếc bánh kếp này rất phù hợp cho bữa sáng mà còn thực sự tốt cho sức khỏe!

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Lột vỏ chuối và nghiền trong một bát trộn lớn.
  2. Trộn trứng và vani.
  3. Trộn trong các thành phần còn lại.
  4. Làm nóng trước chảo rán bằng cách đặt nhiệt độ ở nhiệt độ trung bình thấp. Thêm dầu.
  5. Đổ ¼ chén bột lên chảo. Đậy nắp và nấu ở nhiệt độ trung bình thấp cho đến khi bong bóng nổi lên trên. Lật và nấu cho đến khi hoàn thành. (Bánh xèo nên có màu vàng nâu ở mỗi bên.)
  6. Lặp lại bước 5 cho đến khi không còn bột.

Bánh quy hương thảo

Công thức bánh quy sắn này rất phù hợp để đóng gói trong bữa trưa, thêm vào bảng đồ ăn nhanh hoặc ăn với món nhúng Paleo yêu thích của bạn.

Bánh quy giòn Paleo tự làm tiết kiệm chi phí và có hương vị thơm ngon!

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Làm nóng lò ở 350 độ F.
  2. Trong một bộ xử lý thực phẩm, chế biến hạt hướng dương và hạt bí ngô thành bột mịn.
  3. Thêm bột sắn, muối và hương thảo vào bột hạt của bạn và trộn.
  4. Cho nước và dầu ô liu vào, trộn đều.
  5. Lấy bột ra khỏi bộ xử lý thực phẩm. Vo thành viên tròn, ấn dẹt và lăn giữa 2 tờ giấy da bằng cây lăn bánh (Bánh quy giòn nên dày khoảng 2-3 cm).
  6. Loại bỏ lớp giấy da trên cùng và rắc bột với muối biển.
  7. Cắt bột thành hình vuông 1 inch bằng dao hoặc máy cắt bánh pizza.
  8. Chuyển bánh quy giòn (trên giấy da) lên khay nướng và nướng ở ngăn giữa của lò nướng ở nhiệt độ 350 độ trong 15 phút.  
  9. Lấy bánh quy ra khỏi lò, lật, sau đó nướng thêm 5-15 phút.
  10. Lấy ra khỏi lò và để nguội đến nhiệt độ phòng.

Gà tẩm bột chiên

Những miếng thịt gà tốt cho sức khỏe này được nấu trong nồi chiên không khí, không chứa gluten, không có hạt và có lớp ngoài giòn hoàn hảo với phần bên trong mềm, mọng nước.

Món gà tẩm bột sắn chiên tuyệt vời cho bữa tối lành mạnh của gia đình.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Bôi trơn giỏ chiên không khí bằng dầu (tôi đã sử dụng dầu bơ). Đặt giỏ lên trên tấm nướng của nồi chiên không dầu. Để qua một bên.
  2. Trong một bát trộn nhỏ, kết hợp bột sắn và gia vị.
  3. Cắt ức gà thành dải. Lần lượt nhúng ức gà vào hỗn hợp gia vị, phủ kín chúng. Đặt miếng thịt gà mềm lên rổ chiên không khí.
  4. Cắm nồi chiên không dầu. Đặt gà lên giá trên cùng của nồi chiên không khí, chuyển chức năng thành “chiên không khí” và nhiệt độ ở mức 400 độ. Chiên thịt gà trong không khí trong 12-15 phút. (Thời gian nấu sẽ thay đổi đôi chút tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt mà bạn cắt.)
  5. Để nguội một chút và ăn!

Bánh nướng nhân dâu

Những chiếc bánh nướng này hơi vụn xung quanh các cạnh, nhưng mềm và ẩm ở bên trong. Ngoài ra, những chiếc bánh nướng dâu tây tốt cho sức khỏe này rất thân thiện với người theo chế độ ăn Paleo!

Đây là những chiếc bánh nướng dâu ngon nhất cho chế độ ăn Paleo

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Trong một bát trộn lớn, kết hợp bột sắn, bột hạnh nhân, bột nở, muối nở và muối.
  2. Thêm vào rút ngắn. Sử dụng một cái nĩa để kết hợp phần rút ngắn và các thành phần khô cho đến khi phần rút ngắn thành những khối nhỏ.
  3. Cắt bỏ phần ngọn dâu tây và cắt thành từng miếng nhỏ. Thêm dâu tây vào tô lớn và trộn cho đến khi được phủ đầy.
  4. Trong một bát riêng, kết hợp sữa hạnh nhân, xi-rô cây thích, nước cốt chanh và vỏ chanh. Đánh đều cho đến khi kết hợp tốt.
  5. Đổ hỗn hợp vào tô lớn. Đầu tiên, trộn bằng thìa, sau đó dùng tay để trộn bột. Lưu ý: không trộn quá nhiều!
  6. Lăn bột thành một quả bóng, sau đó trải phẳng trên một tấm nướng lót giấy da để nó có hình dạng của một cái đĩa. Cắt bột thành 8 miếng bằng nhau. Tách từng miếng để không có bánh nướng nào chạm vào nhau. Hãy thoải mái sử dụng tay của bạn để định hình thêm bột và làm tròn các cạnh.
  7. Tùy chọn: làm tan chảy kem dừa và phết lên mặt bánh nướng.
  8. Đặt bánh nướng trong tủ lạnh ít nhất 30 phút để làm lạnh.
  9. Trong khi bánh nướng đang nguội, hãy làm nóng lò nướng của bạn ở nhiệt độ 375 độ F.
  10. Lấy bánh nướng ra khỏi tủ lạnh và cho vào lò nướng. Nướng ở 375 độ F trong 18-20 phút.
  11. Lấy bánh nướng ra khỏi lò, để nguội 5 phút trên chảo, sau đó chuyển sang giá làm mát bằng dây và để nguội đến nhiệt độ phòng.
  12. Sau khi làm mát đến nhiệt độ phòng, làm kem. Để làm điều này, đổ xi-rô cây thích vào một cái đĩa nhỏ. Thêm bột sắn một muỗng cà phê tại một thời điểm. Trộn cho đến khi mịn.

Dù cách tiếp cận của bạn là gì, bạn cũng sẽ cần tham khảo một vài công thức nấu ăn. Hãy bắt đầu chuẩn bị và thưởng thức những bữa ăn thơm ngon này với 5 công thức nấu bột sắn dây ở chế độ ăn Paleo mà MedPlus đã cung cấp nhé! Chúc bạn ngon miệng với thành quả của mình!

Xem thêm

Exit mobile version