Site icon Medplus.vn

5 công thức nấu cá hồi đóng hộp trong chế độ ăn

Menu Eat clean 13 3 - Medplus

Việc sử dụng thực phẩm cá hồi đóng hộp trong chế độ ăn uống có thể giúp bạn tiết kiệm được một phần ngân sách và nó cũng cung cấp dinh dưỡng tương tự như thực phẩm tươi sống. Vì thế, MedPlus muốn cung cấp cho bạn 5 công thức dễ thực hiện và nhanh chóng ở bên dưới nhé!

5 công thức nấu cá hồi đóng hộp trong chế độ ăn

Burger cá hồi

Bạn có thể làm những chiếc bánh mì kẹp thịt vừa ý ngay lập tức bằng cách sử dụng cá hồi đóng hộp.

Chất béo omega-3 tốt cho sức khỏe giữ cho những miếng chả cá này ngon ngọt

Nguyên liệu

Cách thực hiện 

  1. Trong một bát trộn lớn, kết hợp cá hồi, hẹ tây, tỏi, vụn bánh mì, trứng, mù tạt Dijon, ớt bột, muối và hạt tiêu. Trộn cho đến khi tất cả các thành phần được kết hợp đồng đều. Tạo thành hỗn hợp thành bốn miếng bằng nhau.
  2. Đun nóng chảo chống dính lớn trên lửa vừa. Thêm dầu ô liu để tráng nhẹ đáy chảo.
  3. Đặt miếng cá hồi vào chảo và nấu cho đến khi vàng nâu, khoảng 4 đến 5 phút, sau đó lật và lặp lại.
  4. Phục vụ trên những chiếc bánh làm từ lúa mì nguyên hạt với lớp trên bề mặt mà bạn chọn.

Xà lách cuốn cá hồi giòn

Cuốn diếp tạo nên một món khai vị hoặc bữa trưa nhẹ ít carb tuyệt vời, và cá hồi cũng có tác dụng như thịt gà trong phần nhân, đồng thời bổ sung axit béo omega-3 cực kỳ quan trọng vào hỗn hợp.

Nguyên liệu dễ dàng tìm thấy và tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu

  • 2 lon cá hồi, ngâm trong nước, để ráo nước và đánh vảy
  • 1/2 cốc sữa chua Hy Lạp nguyên chất, không béo
  • 1/4 chén hành tím thái hạt lựu
  • 1/4 chén củ cải thái lát và làm tư
  • 1/4 chén hạt ngô tươi hoặc đông lạnh và rã đông
  • 1/4 chén thì là tươi xắt nhỏ
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh tươi
  • 1/4 muỗng cà phê muối kosher
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen mới xay
  • 8 lá rau diếp lớn

Cách thực hiện

  1. Trong một bát trộn lớn, khuấy đều tất cả các nguyên liệu trừ rau diếp. Trộn đều.
  2. Chia đều hỗn hợp cá hồi trong lá rau diếp.

Cơm cá hồi cay

Công thức sử dụng sriracha cho một ít gia vị, nhưng bạn có thể điều chỉnh hoặc bỏ qua nước sốt nóng tùy theo khẩu vị của mình.

Sự kết hợp của một hộp cá hồi này sẽ tạo nên một bát ngũ cốc ngon và no chỉ trong vài phút
Nguyên liệu 
  • 1 lon cá hồi, đóng gói trong nước, để ráo nước và vấy
  • 1 muỗng canh sốt mayonnaise làm từ dầu ô liu
  • 1 muỗng cà phê sriracha, cộng với nhiều hơn cho topping
  • 1 củ hành lá, thái lát, tách riêng phần xanh và trắng
  • 3/4 chén cơm, tốt nhất là gạo nâu, ấm
  • 1/2 quả bơ, cắt khối
  • 3 miếng rong biển ăn vặt
  • 1 quả dưa chuột Ba Tư, hình khối (tùy chọn)

Cách thực hiện

  1. Trong một bát trộn nhỏ, trộn nhẹ nhàng cá hồi, sốt mayonnaise, sriracha và lòng trắng hành lá. Để qua một bên.
  2. Cho cơm vào bát và phủ hỗn hợp cá hồi, bơ, rong biển và dưa chuột lên trên nếu dùng. Mưa phùn trên tương ớt sriracha.

Thịt viên cá hồi

Sử dụng cá hồi thay cho thịt bò xay trong những món “thịt viên” này sẽ thay thế chất béo bão hòa bằng omega-3 lành mạnh, có liên quan đến sức khỏe của tim và não.

Món thịt này đã sử dụng bột hạnh nhân để làm cho chúng không chứa gluten trong bữa ăn của bạn

Nguyên liệu

  • 2 lon cá hồi, ngâm trong nước, để ráo và vẩy
  • 1/3 chén bột hạnh nhân
  • 1/2 chén phô mai Parmesan nạo
  • 1/4 chén mùi tây tươi xắt nhỏ
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 quả trứng
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen mới xay
  • 1 muỗng canh dầu ô liu siêu nguyên chất

Cách thực hiện

  1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 400°F (200°C) và lót khay nướng bằng giấy da hoặc một tấm silicon.
  2. Trong một bát trộn lớn, kết hợp cá hồi, bột hạnh nhân, phô mai Parmesan, rau mùi tây, tỏi, trứng và hạt tiêu. Trộn đều và tạo thành hỗn hợp thành những quả bóng 1 inch.
  3. Đun nóng chảo chống dính lớn trên lửa vừa. Thêm đủ dầu ô liu để tráng nhẹ đáy.
  4. Thêm thịt viên vào chảo và nấu, trở thường xuyên, cho đến khi chín vàng, khoảng 5 phút.
  5. Chuyển thịt viên sang khay nướng đã chuẩn bị và nướng cho đến khi chín, từ 10 đến 12 phút.
  6. Phục vụ với nước chấm yêu thích của bạn, chẳng hạn như tzatziki.

Salad cá hồi

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với thói quen ăn salad của mình, một hộp cá hồi có thể trộn lẫn mọi thứ. Sử dụng nó làm protein nạc của bạn sẽ bổ sung một lượng chất béo omega-3 lành mạnh để làm cho món rau lá xanh của bạn thêm ngon miệng, đồng thời bổ sung một số canxi và vitamin D.

Nếu bạn có thêm salad cá hồi, nó có thể được bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh tối đa 2 ngày

Nguyên liệu

  • 8 chén rau trộn
  • 1 củ hành đỏ nhỏ, thái lát mỏng
  • 1 quả bơ, thái lát
  • 1 quả dưa chuột, thái lát
  • 3 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
  • 3 muỗng canh dầu ô liu siêu nguyên chất
  • 1 muỗng canh mù tạt Dijon
  • 1/4 muỗng cà phê muối kosher
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen mới xay
  • 3 lon cá hồi, ngâm trong nước, để ráo và vẩy
  • 1/4 chén thì là tươi xắt nhỏ (tùy chọn)

Cách thực hiện

  1. Chia đều rau xà lách, hành tây, bơ và dưa chuột trong 4 đĩa phục vụ.
  2. Trong một bát trộn, trộn đều giấm, dầu, mù tạt, muối và hạt tiêu. Thêm cá hồi và quăng nhẹ nhàng để áo khoác. Phục vụ trên rau xanh chuẩn bị.

Xem thêm

Exit mobile version