Site icon Medplus.vn

5 món ăn Keto với thịt xông khói cực dễ làm

5 món ăn Keto với thịt xông khói cực dễ làm

Trong các món ăn Keto với thịt xông khói đều chứ rất nhiều protein và chất béo không chứa carbs. Sự giòn, mặn và mặn, thịt xông khói là món ăn kèm hoàn hảo cho hầu hết mọi thứ. Và mặc dù thực sự không có giới hạn về cách sử dụng nguyên liệu cực kỳ thỏa mãn này trong các công thức nấu ăn, nhưng đây là một số lựa chọn low-carb và một chế độ ăn Keto mới liên quan đến thịt xông khói để bạn thử.

5 món ăn với thịt xông khói cực dễ làm

Thịt xông khói cuộn bơ

Khi bạn kết hợp hai loại thực phẩm keto yêu thích với hương vị tuyệt vời – bơ và thịt xông khói, bạn sẽ có được một sự bùng nổ hương vị! Bơ kem được bọc trong thịt xông khói và chiên trong không khí để có được lớp vỏ ngoài giòn giòn.

Món ăn thơm ngon nhất trong ngày nếu bạn đang muốn tăng hàm lượng chất béo.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Cắt đôi quả bơ. Loại bỏ hố và bóc vỏ. Cắt mỗi nửa quả bơ thành 4 lát. Đối với hai quả bơ, bạn sẽ có 16 lát bơ.
  2. Bọc từng lát bơ với một lát thịt xông khói. Cố gắng quấn toàn bộ chiều dài của lát bơ.
  3. Đặt từng lát bơ bọc thịt xông khói vào bên trong giỏ nồi chiên không khí, chừa khoảng trống ở giữa để lưu thông không khí và nấu chín đều. Bạn có thể phải làm theo đợt tùy thuộc vào kích thước của nồi chiên không khí.
  4. Nướng trong nồi chiên không khí ở 400 độ trong 6-8 phút. Hủy bỏ và phục vụ với mọi người.

Cua nhồi nấm với thịt xông khói

Món ăn chứa đầy dinh dưỡng và không chúa carb cho nên rất phù hợp với chế độ ăn Keto.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Làm nóng lò ở 400 ° F. Lót một tấm nướng có viền bằng giấy da hoặc một tấm nướng silicon. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khuôn bánh muffin nhỏ để giữ nấm thẳng đứng.
  2. Nướng mũ nấm trong 10 phút. Đổ hết hơi ẩm còn đọng lại trong mũ nấm. Trong một bát trộn lớn, trộn cua, thịt xông khói, pho mát kem, pho mát cheddar, kem chua, tỏi, hành lá, Dijon, muối và tiêu. Trộn cho đến khi tất cả các thành phần được kết hợp tốt.
  3. Nhồi hỗn hợp cua vào từng cây nấm. Nướng thêm 10 phút nữa. Lấy ra khỏi lò và rắc phô mai Parmesan lên trên từng cây nấm. Nướng trong 5 đến 10 phút hoặc cho đến khi lớp phô mai trên mặt có màu vàng nâu.

Súp phô mai thịt xông khói

Vì súp thân thiện với chế độ Keto và không chứa gluten nên MedPlus đã hạn chế sử dụng bất kỳ loại bột hoặc tinh bột nào thường được dùng để làm đặc súp

Công thức này sử dụng tốt là khi phô mai được bào sẵn.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Cắt thịt xông khói thành miếng nhỏ. Làm nóng lò Hà Lan hoặc chảo có đáy nặng khác ở nhiệt độ trung bình cao
  2. Thêm thịt xông khói và nấu, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi vàng và giòn, khoảng 5-8 phút
  3. Vớt thịt xông khói ra đĩa có lót khăn giấy để ráo nước và dùng muỗng múc hết dầu mỡ ra khỏi chảo và để dành cho lần sử dụng khác (xem bài đăng ở trên để biết các mẹo về cách sử dụng mỡ thịt xông khói)
  4. Đun chảy bơ trong chảo và thêm thịt bò xay. Nấu, xé thịt trong khi thịt có màu nâu cho đến khi chín hoàn toàn
  5. Khuấy pho mát kem, bột cà chua, mù tạt, bột tỏi, ớt bột xông khói, muối và hạt tiêu cho đến khi mịn.
  6. Đổ nước dùng thịt bò và kem vào và đun nhỏ lửa
  7. Khuấy phô mai và để nhỏ lửa trong 5-7 phút cho đến khi nóng hoàn toàn và tan chảy mịn. Cho thịt xông khói trở lại chảo và để nguội trong 5-10 phút cho đặc lại trước khi ăn

Tôm cuộn với sốt kiểu Mỹ

Tôm bọc thịt xông khói là món ăn dễ dàng cho bữa tối gia đình ít carb trong 30 phút hoặc món khai vị tuyệt vời cho khách

Nhúng tôm vào nước sốt kiểu Mỹ tự chế sẽ khiến bạn bùng nổ hương vị vừa miệng!

Nguyên liệu 

Phần nước sốt:

Cách thực hiện

  1. Thấm khô tôm và cho vào tô lớn với dầu ô liu và gia vị đa năng cho đến khi tôm được phủ đều.
  2. Xếp chồng các lát thịt xông khói và cắt đôi theo chiều rộng, sau đó cắt theo chiều dọc để tạo ra 4 miếng nhỏ từ mỗi lát thịt xông khói.
  3. Quấn từng miếng thịt xông khói nhỏ hơn quanh một miếng tôm và đặt mặt có đường may úp xuống khay nướng.
  4. Đặt tấm nướng vào lò nướng và bật chế độ nướng thịt (nướng) ở nhiệt độ cao.
  5. Nướng một mặt từ 5-8 phút đến khi thịt xông khói bắt đầu giòn thì lật mặt còn lại nướng tiếp cho đến khi tôm chín hẳn (khoảng 5 phút nữa).
  6. Trong khi nấu tôm, trộn đều các nguyên liệu còn lại để làm nước sốt trong bát nhỏ. Vớt tôm ra để nguội một chút trước khi ăn kèm với nước chấm.

Bánh mì kẹp mini

Bánh mì kẹp phô mai ít carb nhỏ thơm ngon với thịt xông khói, rau diếp, cà chua, dưa chua và nước sốt ngàn đảo tự làm.

Những chiếc bánh mì kẹp thịt nhỏ này là món khai vị hoàn hảo.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Nấu thịt xông khói và xé thành từng miếng nhỏ, sau đó đặt sang một bên.
  2. Cho tất cả nguyên liệu làm bánh mì kẹp thịt vào , cùng với thịt bò xay và trộn. Tạo thành 16 chiếc bánh mì kẹp thịt nhỏ và chiên chúng trong chảo lớn trên lửa vừa (hoặc nướng chúng nếu bạn có thể).
  3. Thêm phô mai lên trên, tắt lửa và đậy nắp lại. Hơi nước sẽ làm phô mai tan chảy hoàn toàn và chỉ mất vài phút.
  4. Để lắp ráp, lấy một chiếc bánh mì kẹp thịt, cho một ít thịt xông khói, rau diếp, một lát dưa chua và một quả cà chua lên trên, sau đó cố định vào vị trí bằng tăm hoặc xiên. Và thưởng thức!

Trên đây là top 5 món ăn Keto với thịt xông khói cực kỳ thích hợp với chế độ ăn Keto và chỉ thực hiện trong khoảng thời gian ngắn. Hãy bắt đầu chuẩn bị và thưởng thức những bữa ăn thơm ngon mà MedPlus đã cung cấp nhé! Chúc bạn ngon miệng với thành quả của mình.

Xem thêm

Exit mobile version