Site icon Medplus.vn

7 loại rau ít carbs cho chế độ ăn kiêng thân thiện với bệnh tiểu đường

7 loại rau ít carbs cho chế độ ăn kiêng thân thiện với bệnh tiểu đường

Trong chế độ ăn kiêng của bệnh tiểu đường, các loại rau ít carbs sẽ cung cấp chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các biến chứng về sức khỏe và các nguồn không chứa tinh bột, như những loại này có thể giúp ổn định lượng đường trong máu. Vì thế, hãy cùng MedPlus tìm hiểu những thông tin được đề cập bên dưới nhé!

Mẹo tìm rau trong thời đại COVID-19

Mặc dù việc tìm rau tươi ở chợ truyền thống, siêu thị hoặc quán ven đường luôn là điều tuyệt vời, nhưng bạn có thể không có lựa chọn đó trong đại dịch COVID-19 hiện tại do các biện pháp yêu cầu ở nhà. Thì bạn có thể trữ r au đông lạnh thường bổ dưỡng bằng hoặc thậm chí nhiều hơn rau tươi, vì chúng được chế biến rất nhanh sau khi hái, giữ được chất dinh dưỡng. Chọn rau đông lạnh không có bơ hoặc nước sốt. Nếu bạn chọn rau đóng hộp, hãy tìm những loại có hàm lượng natri thấp

7 loại rau ít carbs cho chế độ ăn kiêng thân thiện với bệnh tiểu đường

Rau bina

Rau bina là một thành phần cơ bản của món salad hoặc món trứng tráng bổ dưỡng

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một chén rau bina sống chỉ có 1g carbohydrate. Loại rau này là một sự bổ sung khôn ngoan cho chế độ ăn kiêng thân thiện với bệnh tiểu đường vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin A (94% giá trị hằng ngày, hoặc DV).

Hãy sử dụng lá tươi, chẳng hạn như trong món salad của bạn, hoặc chọn phiên bản đóng hộp hoặc đông lạnh không thêm muối nếu bạn đang ăn kiêng hạn chế muối. Ngoài ra, bạn có thể cho rau bina vào món trứng tráng vào bữa sáng – cung cấp 6% DV cho vitamin B12. 

Cà chua

Cà chua có thể ăn sống và thái lát, là một món ăn nhẹ đầy màu sắc

Cà chua là một siêu thực phẩm khác dành cho bệnh tiểu đường, chứa 5g carbs trên mỗi quả cà chua nguyên quả trung bình . Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa vitamin C  – 16,9 mg, hoặc 19% DV và lycopene, chất tạo màu đỏ cho cà chua.

Thái lát hoặc thái hạt lựu sống, cà chua là một cách tuyệt vời để làm sáng món salad đầy màu sắc của bạn. Bạn có thể nướng rau trong lò là một cách lành mạnh khác để chế biến chúng.

Súp lơ xanh

Bông cải xanh tạo nên món ăn kèm rau xào hoàn hảo

Nếu bạn chưa ăn bông cải xanh, hãy bổ sung nó vào chế độ ăn uống thân thiện với bệnh tiểu đường của bạn.

Với một cốc bông cải xanh chứa ít hơn 5g carbohydrate và chứa nhiều vitamin C (63,3 mg hoặc 70% DV), chất xơ (1,85 g hoặc 6,6% DV) và sắt (0,52 mg, hay 2,9 phần trăm DV). Bông cải xanh là một ứng cử viên tuyệt vời khác để rang.

Bạn có thể xào chúng trong dầu ô liu, dầu hạt cải hoặc dầu bơ tốt cho tim, cung cấp các loại dầu không bão hòa đơn và không bão hòa đa tốt cho tim.

Bắp cải

Bắp cải là một thành phần tốt cho sức khỏe để thêm vào công thức món xào của bạn

Với một chén bắp cải xanh, xắt nhỏ có 5 g carbs Ăn loại rau này là một cách rẻ tiền để bổ sung vitamin C (32,6 mg, hoặc 37% DV) và vitamin K (67,6 microgam, hoặc khoảng 56% DV) vào chế độ ăn uống thân thiện với bệnh tiểu đường của bạn.

Cải Brussels

Cải Brussels là một loại rau có hương vị, ít calo

Cải Brussels đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây – và chúng chắc chắn xứng đáng có một vị trí trong kế hoạch bữa ăn cho bệnh tiểu đường của bạn.

Với một chén rau brussels tươi hoặc nấu chín, có 10g carbs. Hơn nữa, cùng một khẩu phần của những bắp cải nhỏ này chứa đầy vitamin C (95,5 mg hoặc 105% DV), kali (488 mg hoặc 10% DV) và chất xơ (4,03 g hoặc 16% DV).

Súp lơ trắng

Súp lơ trắng là một lựa chọn ăn chay giàu chất dinh dưỡng, ít carb

Một loại rau ít carbohydrate khác đang trở nên phổ biến. Hãy cân nhắc thưởng thức nó theo cách này để giúp ổn định lượng đường trong máu của bạn.

Với 1 chén bông cải thô có 5g carbs. Thêm vào đó, loại rau này chứa nhiều chất dinh dưỡng, với cùng một khẩu phần cung cấp vitamin C (51,6 mg hoặc 57% DV) và folate (61 mg hoặc 15% DV).

Măng tây

Măng tây là một món rau có hương vị khi nướng với dầu ô liu và giấm

Loại rau có hương vị này chỉ có 7 g carbs mỗi cốc khi được nấu tươi . Nó cũng chứa nhiều vitamin A (10 phần trăm DV) và vitamin K (96,2 microgam, hoặc 80 phần trăm DV).

Hãy nướng măng tây và rưới dầu ô liu, giấm balsamic cùng một chút muối và hạt tiêu để tăng thêm hương vị.

Xem thêm

Exit mobile version