Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn cải xoăn được không? 4 lợi ích lớn cho bà bầu

ba bau an banh pia duoc khong - Medplus

Bà bầu ăn cải xoăn được không?

Cải xoăn thuộc họ cải bắp, nó được mệnh là vua trong số tất cả các loại rau lá xanh sẫm màu. Cải xoăn kale giàu chất dinh dưỡng như axit béo omega-3, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Nhưng để đưa vào thực đơn dinh dưỡng, các bà bầu cần cẩn trọng, liệu bà bầu ăn cải xoăn được không? Cùng xem medplus chia sẻ nhé!

Khi nhắc đến thực phẩm tốt cho thai kì thì các mẹ không thể nào không nhắc đến cải xoăn. Đây được xem là siêu thực phẩm dành cho bà bầu.

Bà bầu ăn cải xoăn cung cấp lượng dinh dưỡng dào dồi chất xơ, vitamin và canxi giúp bé phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, khi được nấu chín, cải xoăn có mùi gần giống như lưu huỳnh rất khó ăn.

Hàm lượng dinh dưỡng của cải xoăn

Hàm lượng dinh dưỡng có trong 1 chén cải xoăn (khoảng 67g) cụ thể như sau:

Vitamin A: 206% RDA

Vitamin K: 684% RDA

Vitamin C: 134% RDA

Vitamin B6: 9% RDA

Mangan: 26% RDA

Canxi: 9% RDA

Đồng: 10% RDA

Kali: 9% RDA

Magiê: 6% RDA

Vitamin B1 (Thiamin), vitamin B2 (Riboflavin), vitamin B3 (Niacin), sắt và phốt pho: 3% RDA

Chất xơ: 2g

Protein: 3g

Tinh bột: 4g

4 lợi ích bất ngờ mà cải xoăn mang lại cho bà bầu

1. Ngăn ngừa táo bón

Bà bầu ăn cải xoăn giúp cung cấp lượng chất xơ dồi dào giúp ngăn ngừa các tình trạng như táo bón cho các mẹ bầu.

2. Hỗ trợ phát triển xương và răng của bé

Với hàm lượng canxi cao trong cải xoăn giúp hỗ trợ xương và răng của bé chắc khỏe hơn.

3. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Cải xoăn cung cấp hàm lượng vitamin A, C giúp hệ thống miễn dịch mạnh mẽ của cả mẹ và bé khỏe hơn. Điều này giúp mẹ bầu ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng như ho, cảm lạnh khi mang thai. Đây là một yếu tố rất quan trọng trong giai đoạn tiền sản.

4. Ổn định lưu lượng máu ở tử cung

Khi mang thai, lưu lượng máu truyền đến tử cung tăng cao. Trong khi đó,  vitamin K giúp giữ cho các mạch máu hoạt động ổn định trong thời gian bầu bí. Với ưu điểm nổi bậc của cải xoăn là giàu vitamin K bậc nhất trong các loại rau xanh. Nó rất xứng đáng được đưa vào thcujw đơn dinh dưỡng của các bà bầu phải không nào!

Cải xoăn nấu gì cho bà bầu?

1. Cải xoăn trộn salad

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu trên sau đó thái nhỏ.

Bước 2: Trộn tất cả trong 1 bát lớn.

Bước 3: Trộn đều cùng các loại gia vị: dầu oliu,chanh, tiêu và mù tạt vừa cho hợp khẩu vị là được nhé.

2. Canh/súp cải xoăn

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu hoặc tỉa bông tuỳ thích

Bước 2: Ức gà băm nhuyễn trộn với một ít muối tiêu. Nắn viên tròn vừa ăn

Bước 3: Nấu sôi nước dùng, cho đậu trắng vào hầm trước khoảng 20 phút. Sau đó cho cà rốt và thịt gà viên vào hầm đến khi nhừ.

Bước 4: Nêm nếm muối tiêu vừa ăn

Bước 5: Cho cải xoăn vào đảo đều đến khi vừa chín thì nhắc nồi ra khỏi bếp

3. Sinh tố cải xoăn

Nguyên liệu

Cách làm:

Bước 1: Xay nhuyễn chuối, táo với sữa hoặc nước lạnh trước

Bước 2: Sau đó, cho cải xoăn vào để máy không bị kẹt và sinh tố sẽ mịn hơn

Một số lưu ý khi bà bầu ăn cải xoăn

Đừng quên ghé medplus hàng ngày để cập nhật những thông tin bổ ích nhé!

 

Xem thêm:

Nguồn: xem

 

Exit mobile version