Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn dọc mùng (cây môn bạc hà) được không?

Bà bầu ăn dọc mùng (cây môn bạc hà) được không?

Bà bầu ăn dọc mùng (cây môn bạc hà) được không?

Bà bầu  ăn dọc mùng được không?

Dọc mùng hay còn gọi là cây bạc hà môn là nguyên liệu không thể thiếu trong món canh chua. Không chỉ là một loại rau rất thơm ngon, dọc mùng còn có một số công dụng hữu ích đối với sức khỏe. Nhưng bà bầu ăn dọc mùng được không, có ảnh hưởng đến thai nhi?

Không chỉ là một loại rau rất thơm ngon, dọc mùng còn có một số công dụng hữu ích đối với sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng có trong cây dọc mùng

Theo nghiên cứu, phần ăn của cây dọc mùng sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất như:

Lợi ích khi bà bầu ăn dọc mùng

Tốt cho tiêu hóa

Là một loại cây thực vật nên hàm lượng chất xơ có trong cây dọc mùng rất cao. Dưỡng chất này giúp cho hoạt động tiêu hóa diễn ra tốt hơn. Bà bầu ăn dọc mùng giúp ngăn ngừa các bệnh về táo bón, hấp thu các dưỡng chất khác tốt hơn.

Là một loại cây thực vật nên hàm lượng chất xơ có trong cây dọc mùng rất cao. Dưỡng chất này giúp cho hoạt động tiêu hóa diễn ra tốt hơn.

Tốt cho xương và răng

Hàm lượng canxiphotpho trong cây môn bạc hà này là dưỡng chất tuyệt vời tốt cho sự phát triển của xương và răng. Bà bầu ăn cây môn bạc hà giúp mẹ có hệ xương chắc khỏe chống đỡ bụng bầu. Đồng thời, 2 dưỡng chất này còn giúp thai nhi có sự phát triển tốt nhất về xương và răng. Ngăn ngừa các bẹnh về xương khớp khi lớn lên.

Tăng cường hệ miễn dịch

Các vitamin có trong loại thực vật này, đặc biệt là vitamin C có tác dụng trong việc tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Bà bầu ăn dọc mùng giúp phòng tránh các bệnh cảm cúm thông thường. Vì thế, bà bầu nên bổ sung loại cây này vào thực đơn dinh dưỡng của mình.

Ngăn ngừa thiếu máu

Các khoáng chất như sắt, kali, đồng, magie là những dưỡng chất quan trọng trong việc tạo tế bào hồng cầu. Bà bầu ăn cây môn bạc hà là phương pháp ngăn ngừa thiếu máu hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể, cung cấp đủ máu nuôi dưỡng thai nhi.

Các khoáng chất như sắt, kali, đồng, magie là những dưỡng chất quan trọng trong việc tạo tế bào hồng cầu.

Kiểm soát cân nặng

Với thành phần dinh dưỡng giàu đạ lại không có chất béo gây hại thì dọc mùng là thực phẩm tuyệt vời giúp kiểm soát cân nặng. Bà bầu ăn dọc mùng giúp hạn chế tăng cân khi mang thai.

Ngoài ra, với những ai có mong muốn giảm cân thì đây là thực phẩm tuyệt vời. Bổ sung cây môn bạc hà vào thực đơn là phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả.

Món ngon với dọc mùng tốt cho bà bầu

Bún dọc mùng

Nguyên liệu

Cách làm

Canh cá dọc mùng

Nguyên liệu

Cách làm

Canh cá dọc mùng

Một số lưu ý khi bà bầu ăn dọc mùng

Không nên ăn quá nhiều

Bất kỳ thực phẩm nào đi chẳng nữa cũng không nên ăn quá nhiều, cây dọc mùng cũng không ngoại lệ. Bà bầu có thể ăn dọc mùng thường xuyên nhưng không nên ăn quá nhiều cùng một lúc.

Bà bầu đang bị đau gout

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dọc mùng là một trong những nguyên nhân chính làm tăng acid uric trong máu khoảng 15%. Vì thế, bà bầu đang bị gout không nên ăn thực phẩm này.

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version