Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn gừng được không? Thực phẩm vàng giúp giảm ốm nghén

Bà bầu ăn gừng được không? Thực phẩm vàng giúp giảm ốm nghén

Bà bầu ăn gừng được không? Thực phẩm vàng giúp giảm ốm nghén

Bà bầu ăn gừng được không?

Bà bầu ăn gừng được không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu. Theo ThS. BS. Ngô Thị Yên Khoa khám bệnh bệnh viện Từ Dũ: “Khi mang thai có thể ăn kẹo gừng. Gừng còn có tác dụng tốt trong 3 tháng đầu vì giúp giảm triệu chứng nghén. Tuy nhiên, nên dùng với liều lượng vừa phải hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ khám thai.”

Với chia sẻ trên, mẹ bầu có thể yên tâm sử dụng thực phẩm này vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Gừng còn có tác dụng tốt trong 3 tháng đầu vì giúp giảm triệu chứng nghén.

Thành phần dinh dưỡng có trong gừng

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y khoa, thành phần dinh dưỡng có tvrong gừng gồm:

Lợi ích khi bà bầu ăn gừng

Giảm chứng ốm nghén

Ốm nghén là triệu chứng thường gặp với mẹ bầu mang thai trong 3 tháng đầu thai kỳ. Bà bầu ăn gừng là vị thuốc giúp làm giảm đáng kể tình trạng này. Mẹ bầu có thể ngậm kẹo gừng thường xuyên hoặc dùng một cốc nhỏ nước gừng nóng với mật ong trước mỗi bữa ăn. Với cách này mẹ sẽ giảm được ốm nghén hiệu quả, còn giúp hoạt động tiêu hóa tốt hơn.

Mẹ bầu có thể ngậm kẹo gừng thường xuyên hoặc dùng một cốc nhỏ nước gừng nóng với mật ong trước mỗi bữa ăn.

Điều hòa cholesterol

Theo các nghiên cứu vừa được công bố trong thời gian gần đây, gừng rất hữu ích trong việc giảm mức Cholesterol LDL xấu. Đồng thời làm tăng mức độ Cholesterol HDL tốt. Chính vì vậy, bà bầu ăn gừng giúp ngăn ngừa đông máu, giúp giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu và giảm tỷ lệ đột quỵ do tim.

Giảm sưng đau

Trong gừng có chứa một hoạt chất tên là Zingibain – được ví như một loại thuốc giảm đau tự nhiên. Khi mang thai, mẹ bầu thường đau đầu, đau khớp, hay đau cơ. Bà bầu ăn gừng sẽ giúp giảm các cơn đau này. Bổ sung gừng vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày là phương pháp giảm đau tuyệt vời.

Giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh

Thêm gừng vào các loại thức ăn hay nước uống chính là cách bổ sung thêm Vitamin Csắt. Bà bầu ăn gừng giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của thai nhi và làm giảm nguy cơ khuyết tật bẩm sinh.

Ngoài ra, thực phẩm này còn có tác dụng giúp lưu thông máu, thúc đẩy nguồn cung cấp máu đầy đủ cho thai nhi.

Ngoài ra, thực phẩm này còn có tác dụng giúp lưu thông máu, thúc đẩy nguồn cung cấp máu đầy đủ cho thai nhi.

Một số tác hại khi bà bầu ăn gừng không đúng cách

Gây dị tật bẩm sinh

Theo Trung tâm Y tế MayoClinic (Mỹ), bà bầu ăn quá nhiều gừng có thể gây ra dị tật bẩm sinh và các vấn đề khác. Ngoài ra, tiêu thụ gừng với số lượng lớn có thể ảnh hưởng đến hormone giới tính của bé. Nguy hiểm hơn là sảy thai và chảy máu khi mang thai.

Nguy cơ chảy máu

Gừng có nguy cơ chảy máu dù dùng nhiều với bất kỳ hình thức nào. Gừng cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu. Vì thế có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường hay hạ đường huyết. Bà bầu ăn gừng nhiều có thể làm cho một số nguy cơ bệnh tim nặng hơn.

Gừng cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu.

Ảnh hưởng đến tiêu hóa

Ngoài những tác hại trên, ăn nhiều gừng còn gây chứng ợ nóng, tiêu chảy. Theo kết luận của Trung tâm Y tế, Đại học Maryland (Hoa Kỳ), ăn quá nhiều gừng có thể gây ra chứng ợ hơi, đau bụng, đầy bụng, buồn nôn. Khiến mẹ bầu luôn cảm giác có mùi gừng trong miệng.

Lưu ý khi bà bầu ăn gừng

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version