Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn măng cụt có tốt không? Món ngon mẹ không nên bỏ qua

Bà bầu ăn măng cụt có tốt không? Món ngon mẹ không nên bỏ qua

Bà bầu ăn măng cụt có tốt không? Món ngon mẹ không nên bỏ qua

1. Bà bầu ăn măng cụt được không?

Bà bầu ăn măng cụt có tốt không? Câu trả lời là có. Việc ăn măng cụt với một số lượng vừa phải sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu hoặc thai nhi. Ngoài ra, nhờ sự dồi dào các khoáng chất, vitamin và folate mà măng cụt sẽ thúc đẩy sự phát triển, tăng trưởng của thai nhi cũng như bảo vệ bé yêu khỏi nguy cơ bị dị tật bẩm sinh hoặc suy dinh dưỡng.

Xem thêm: Bà bầu ăn măng tây liệu có tốt như lời đồn?

Mẹ ăn măng cụt rất tốt cho sức khỏe.

2. Mẹ bầu ăn măng cụt có tốt không?

Bà bầu ăn măng cụt có tốt không: Tốt cho sự phát triển thai nhi

Hàm lượng axit folic trong măng cụt giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh. Ăn măng cụt giúp cho thai nhi và giúp mẹ bầu duy trì một thai kỳ khỏe mạnh.

Bà bầu ăn măng cụt có tốt không: Chống viêm

Măng cụt chứa một lớp polyphenol tự nhiên được gọi là xanthones, có tác dụng chống viêm và ngăn ngừa hiệu quả một số vấn đề tim mạch khác nhau. Chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn cản các gốc tự do làm hư hại tế bào trong cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa và tránh khỏi các bệnh thoái hóa và suy giảm về thể chất và tinh thần.

Măng cụt có tác dụng chống viêm hiệu quả.

Bà bầu ăn măng cụt có tốt không: Hỗ trợ tiêu hóa

Măng cụt chứa rất ít calo, không chứa chất béo bão hòa và cholesterol nên rất phù hợp với những mẹ bầu đang gặp vấn đề về cân nặng. Trong 100g măng cụt chỉ chứa 63 calo, nhưng chứa 5g chất xơ, rất cần thiết cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu.

Đọc ngay: Bà bầu có được ăn măng không? Lưu ý quan trọng nhất định bà bầu phải biết

Bà bầu ăn măng cụt có tốt không: Bổ sung vitamin C

Trong 100g cung cấp khoảng 7,2 mg vitamin C, măng cụt giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ mẹ bầu khỏi những căn bệnh thông thường như ho, cảm.

Mẹ bầu ăn măng cụt giúp ngăn ngừa thiếu máu

Măng cụt góp phần thúc đẩy hoạt động của các tế bào máu và ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Ngoài ra, nó cải thiện lưu lượng máu bằng cách làm giãn nở mạch máu giúp bảo vệ chúng ta chống lại một số bệnh như xơ vữa động mạch, cholesterol cao, nghẹt tim và đau ngực nặng.

Măng cụt góp phần thúc đẩy hoạt động của các tế bào máu.

Mẹ bầu ăn măng cụt làm đẹp da

Giàu vitamin A, C và các chất chống oxy hóa, thường xuyên ăn măng cụt là cách đơn giản giúp giữ độ ẩm và ngăn ngừa các bệnh về da trong khi mang thai. Ngoài ra, nước măng cụt bôi trên da giúp điều trị các vấn đề về da như eczema và mụn trứng cá.

3. Cách chọn măng cụt cho mẹ bầu

Xem thêm bài viết:

Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!

Exit mobile version