Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn thịt cừu được không? 4 lợi ích tuyệt vời cho bà bầu

ba bau an thit cuu duoc khong - Medplus

Bà bầu ăn thịt cừu được không?

Thịt cừu là loại thịt đỏ, rất giàu protein, vitamin và khoáng chất. Vì thế, nó là loại thịt được dùng nhiều trên thế giới. Dạo gần đây, thịt cừu cũng được khá nhiều người Việt Nam ưa chuộng bởi vì thịt cừu ít mỡ lại chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Đôi khi nó còn vượt mặt cả thịt trâu, thịt bò. Vậy, bà bầu ăn thịt cừu được không? Hãy cùng nghe medplus chia sẻ nhé!

Theo nhiều nghiên cứu, bà bầu ăn thịt cừu có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Bởi nó cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, lượng sắt chứa trong thịt cừu còn nhiều hơn cả thịt gà và cá. Tuy nhiên, bà bầu chỉ nên ăn lượng thịt cừu vừa đủ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt cừu

Một khẩu phần thịt cừu nướng 3,5 ounce (100 gram) cung cấp các chất dinh dưỡng cụ thể như sau

Calo: 258

Nước: 57%

Protein: 25,6 gram

Carbs: 0 gram

Đường: 0 gram

Chats xơ: 0 gram

Chất béo: 16,5 gram

Một số vitamin (A, C, D, E, K, B1, B2,…) và khoáng chất ( canxi, sắt, kali, magie, photpho, đồng, kẽm,…)

4 Lợi ích “vàng” khi bà bầu ăn thịt cừu

1. Hỗ trợ dinh dưỡng cho thai nhi

Bà bầu ăn thịt cừu cung cấp nguồn protein dồi dào trong thai kỳ, nó hỗ trợ cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi của bạn.

2. Bổ sung huyết sắc tố

Thịt cừu rất giàu chất sắt giúp duy trì mức độ huyết sắc tố, hình thành các tế bào hồng cầu. Lượng chất sắt chứa trong thịt cừu được cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn các loại thực phẩm khác.

3. Phát triển hệ thống miễn dịch cho thai nhi

Lượng kẽm cao có trong thịt cừu giúp phát triển hệ thống miễn dịch của thai nhi, đảm bảo cho sự phân chia tế bào diễn ra một cách toàn diện.

4. Tốt cho cả mẹ và bé

Ưu điểm của thịt cừu là cung cấp nguồn vitamin B12 dồi dào giúp hệ thần kinh của thai nhi phát triển tốt hơn, hỗ trợ sự hình thành các tế bào hồng cầu và ngăn ngừa thiếu máu cho mẹ. Ngoài ra, hàm lượng đồng có trong thịt cừu đảm bảo cho sự phát triển tối đa của thai nhi.

2 món ngon hảo hạng từ thịt cừu cho bà bầu

1. Sườn cừu nướng mật ong

Nguyên liệu

Cách làm

2. Sườn cừu áp chảo

Nguyên Liệu

Cách làm

Những lưu ý cho bà bầu ăn thịt cừu

1. Không nên ăn quá nhiều thịt cừu

2. Không nên kết hợp trà và thịt cừu

Không nên kết hợp trà và thịt cừu vì loại thịt này vốn đã rất giàu protein, còn trà có chứa acid tannic. Khi ăn thịt cừu cùng với uống trà sẽ làm sản sinh protein acid tannic, giảm nhu động ruột, giảm độ ẩm phân và gây táo bón.

Đừng quên ghé medplus mồi ngày để cập nhật những thông tin hữu ích nha.

 

Xem thêm:

Nguồn: https://www.momjunction.com/articles/health-benefits-eating-lamb-pregnancy_0086651/#gref

Exit mobile version