Site icon Medplus.vn

Bà bầu uống nước ép đào được không? 9 lợi ích cho bà bầu

bà bầu uống nước ép đào được không

bà bầu uống nước ép đào được không

Bà bầu uống nước ép đào được không?

Nước ép đào có nguồn gốc từ đào, thuộc chi mơ mận. Nước ép đào là thức uống phổ biến, được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị ngọt ngào, tươi mát mà còn bởi nó cung cấp nhiều chất chống oxi hóa, vitamin và lượng khoáng chất phong phú. Vậy bà bầu uống nước ép đào tốt không?

Nước ép đào có nhiều dưỡng chất giúp bà bầu được bổ sung năng lượng và tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, nó còn giúp hỗ trợ quá trình tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

nước ép đào nhiều dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng trong nước ép đào

kali

canxi

phốt pho

magiê

selen

vitamin A

vitamin B

vitamin E

vitamin K

9 lợi ích khi bà bầu uống nước ép đào

1. Cải thiện lưu thông máu

Nước ép đào giúp cơ tim khỏe hơn và kích thích lưu lượng máu tuần hoàn trong cơ thể. Nước ép đào giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và các bệnh tim mạch khác. Ngoài ra, nước ép giúp bạn bổ sung sắt hiệu quả.

2. Ngăn ngừa ung thư

Các chất chống oxy hóa như Lutein và Lycopene có trong nước ép đào có thể hỗ trợ ngăn ngừa ung thư và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Nước ép đào chứa các hợp chất chống ung thư và giảm nguy cơ ung thư.

3. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Nước ép đào là đồ uống lý tưởng để hỗ trợ sức khỏe tim mạch của bạn vì nó chứa nhiều sắt, kali và vitamin C. Kali giúp mạch máu không bị căng thẳng và làm việc tốt hơn, sắt giúp bổ sung lượng hồng cầu, tăng tuần hoàn máu. Vitamin C trong nước ép đào đẩy nhanh quá trình chữa lành các mô và động mạch bị tổn thương.

4. Tăng cường hệ miễn dịch

tăng cường hệ miễn dịch

Uống nước ép đào hàng ngày sẽ giúp hệ miễn dịch của bạn khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa các bệnh thông thường như cảm lạnh. Giàu vitamin và khoáng chất quan trọng, nước ép đào cung cấp cho cơ thể bạn nhiều chất dinh dưỡng. Uống nước ép đào hàng ngày giúp bạn hạn chế được các bệnh theo mùa.

5. Cải thiện thị lực

Beta-carotene có trong nước ép đào giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa oxy hóa võng mạc, do đó ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Nước ép đào cải thiện lưu thông máu trong mắt và các cơ xung quanh mắt, hạn chế mỏi mắt.

6. Ngăn ngừa táo bón

Táo bón là hiện tượng thường gặp khi mang thai, mẹ bầu thường khó chịu, chán ăn. Hàm lượng chất xơ có trong nước ép quả đào khá cao. Nó giúp ngăn ngừa táo bón, duy trì được khả năng tiêu hóa và giảm các triệu chứng khó tiêu.

7. Giải độc cơ thể

Đào có mặt trong danh sách những nhân tố giúp thải độc tự nhiên bằng cách làm sạch dạ dày và ruột cùng với các độc tố, chất thải không muốn. Đồng thời, bà bầu uống nước ép quả đào cũng là một phương pháp giúp giữ trái tim được khỏe mạnh.

8. Ngăn ngừa cảm giác buồn nôn

Nhờ vào vị chua nhẹ và ngọt hậu, đào sẽ là vị cứu tinh trong những lúc buồn nôn, ốm nghén. Bà bầu uống nước đào sẽ là một phương pháp làm giảm cơn ốm nghén một cách hiệu quả.

9. Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Theo khuyến cáo, bà bầu nên bổ sung axit folic từ trước khi mang thai cho đến khi sinh em bé để ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Bà bầu uống đào là nguồn cung cấp axit folic tự nhiên và an toàn. Giúp thai nhi phát triển trí não, cột sống, ngăn ngừa tật nứt đốt sống.

Cách làm nước ép đào

nước ép đào

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn những trái đào thật tươi, rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Bạn cho đào từ từ vào 1 cái tô lớn, cứ 1 lớp đào bạn rải 1 lớp đường, cứ như vậy cho hết số đào và đường còn lại. Sau đó dùng muỗng trộn đào và đường cho đào thật thấm đường (Ở công đoạn này, bạn có thể cho thêm vài nhánh húng tây sẽ giúp cho nước ép đào thêm hương vị độc đáo.

Bước 3: Sau 5-6 ngày, bạn cho đào lọc lại để lấy phần nước cốt bằng có dùng muỗng ép đào xuống để nước đào ra nhiều hơn.

Bước 4: Cho dấm táo vào nước đào vừa chắt lọc, khuấy lên cho đều. Sau đó đổ hỗn hợp nước ra 1 cái chai sạch (chai thủy tinh thì càng tốt), đóng nắp thật chặt và lắc mạnh cho tan đường. Nếu vài ngày kiểm tra lại đường vẫn chưa tan ra hết, bạn lắc mạnh lần nữa để đường tan ra hết, rồi tiếp tục để bên ngoài 1 tuần sau đó mới cho lại cất trữ trong tủ lạnh 1 năm dùng dần.

Bước 5: Khi thưởng thức, bạn lấy 2 thìa canh nước ép đào cho vào cốc nước rồi khuấy đều thêm đá là có thể thưởng thức như 1 món thức uống giải khát hiệu quả trong những ngày hè nắng nóng.

Lưu ý khi bà bầu uống nước ép đào

Nước ép đào mang lại nhiều công dụng hữu ích cho bà bầu. Tuy nhiên, bà bầu nên tiêu thụ nó với số lượng vừa đủ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Không nên uống quá nhiều sẽ làm nước ép đào không phát huy tác dụng đối với sức khỏe mà còn gây hại cho cơ thể như  chuột rút, buồn nôn.

 

Với những thông tin được tổng hợp trên, hy vọng các bà bầu có thêm kiến thức về nước ép đào và sử dụng nó một cách hợp lý. Đừng quên ghé thăm Medplus mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

 

Xem thêm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Exit mobile version