Bánh chiên trứng muối là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của nhân trứng muối đều phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.
Thành phần nguyên liệu cho món bánh chiên trứng muối
- Bột mì 200 gr
- Trứng gà 2 quả
- Trứng muối 4 quả
- Bột nở (baking powder) 1/2 muỗng cà phê
- Đường trắng 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1/2 chén
- Bơ 50 gr
- Rượu trắng 15 ml
Mẹo chọn nguyên liệu cho món bánh chiên trứng muối thêm hấp dẫn
- Bạn có thể lắc trứng để kiểm tra xem trứng đã bị hư hay chưa. Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong
- Thả trứng vào nước cũng là một cách hay để kiểm tra. Khi trứng đã để từ 3- 5 ngày thì khi thả vào nước trứng chìm xuống đáy. Nếu trứng nổi trên mặt nước thì trứng đã quá 5 ngày và bạn không nên sử dụng chúng nữa
- Soi trứng trên một nguồn sáng từ mặt trời hoặc ánh sáng của ngọn đèn đỏ càng tốt. Mắt bạn nhìn trứng ở một phía. Xem bên trong trứng có gì lạ hay không, như kí sinh trùng, vết máu, giun sán…Nếu trứng khi soi có màu hồng trong suốt, với một chấm hồng ở giữa thì đó là trứng tươi. Ngược lại, trứng để lâu khi soi thường có vết đỏ với nhiều đường vân. Trứng bị hư có màu sắc không đồng đều, màu xám đục.
Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.
Cách làm món bánh chiên trứng muối
Bước 1
Bơ đun tan chảy, thêm 200gr bột mì, trứng gà, 1/2 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê đường trắng vào, trộn đều.
Bước 2
Trứng muối tách lấy lòng đỏ, rửa sạch với 15ml rượu trắng.
Cắt đôi mỗi lòng đỏ trứng muối thành 2 phần. Lúc này bạn sẽ có 8 phần lòng đỏ nhỏ nhỏ xinh xinh
Bước 3
Vo hỗn hợp bột thành từng viên tròn, ấn dẹp. Cho nhân trứng muối vào, vo tròn lại.
Bước 4
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào, chiên vàng giòn, nhỏ lửa.
Cho bánh ra đĩa, để nguội và thưởng thức. Bánh giòn, mặn, mùi thơm rất hấp dẫn!
Bánh chiên trứng muối nên ăn như thế nào?
Bánh nên được ăn liền khi còn nóng. Tốt nhất nên ăn, thưởng thức trong ngày để cảm nhận được vị ngon từ bánh và không bị hôi dầu
Nên ăn kèm món bánh này với nước trà sẽ giúp đỡ ngán và bắt miệng hơn đấy
Lưu ý khi ăn bánh chiên trứng muối
Hàm độ cholesterol cao nên những người bị bệnh mỡ trong máu, huyết áp cao, tiểu đường, béo phì và tim mạch… Nên hạn chế việc sử dụng trứng muối.
Chỉ nên ăn 1-2 quả một tuần để đảm bảo sự cân bằng cho cơ thể.
Tuy bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp bổ sung canxi và vitamin B2 hạn chế khả năng bị bệnh ung thư. Nhưng nên lưu ý khi sử dụng và cân nhắc tình trạng của cơ thể để sử dụng một cách hợp lý nhất.
Một số người nên hạn chế ăn bánh chiên trứng muối
- Người đang trong quá trình giảm cân
- Người bị bệnh tiểu đường
- Người có vấn đề về tim mạch
- Người rối loạn đường huyết
- Trẻ em bị béo phì
Bánh chiên trứng muối là món ăn được ưa chuộng của hầu hết mọi người. Món ăn này thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.
Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:
- Tôm mũ ni xóc trứng muối thơm ngon beo béo chiêu đãi cả nhà
- Khổ qua nhồi trứng muối món ăn giải nhiệt thanh lọc cơ thể
- Ếch chiên trứng vịt muối càng ăn càng mê, thơm ngon của đỉnh
- Chả hấp trứng vịt muối thơm ngon lạ miệng cho dịp lễ, Tết
- Cơm rang trứng vịt muối béo béo nóng giòn ăn ngon khó cưỡng
- Xôi tứ bảo nhân trứng muối ăn ngon số dzách, ai cũng mê
- Bánh khoai lang trứng muối nhâm nhi ngày mưa cực ngon đấy
- Xôi khúc lá dứa trứng muối món ăn cho buổi sáng tràn đầy năng lượng
Nguồn: Tổng hợp