Site icon Medplus.vn

Bật mí cách làm trứng ngâm nước tương đang gây sốt cộng đồng mạng

Trứng ngâm nước tương

Trứng ngâm nước tương

Vẫn biết trứng là nguyên liệu phổ biến trong căn bếp của các bà nội trợ, với vô vàn cách chế biến khác nhau. Nhưng thời gian qua cộng đồng mạng lại được dịp xôn xao với món trứng ngâm nước tương được biến tấu từ món trứng luộc quen thuộc. Sau khi ngâm tương, trứng gà sẽ có màu nâu vàng rất bắt mắt, mặn ngọt vừa đủ thấm vào bên trong, thơm nhẹ nhàng mùi hẹ và hơi cay cay của ớt. Và nếu chị em cũng tò mò về món ăn này thì hãy vào bếp với Medplus hôm nay nhé!

Bí quyết cho món trứng ngâm nước tương ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu đúng chuẩn

Mẹo làm trứng ngâm nước tương thêm hấp dẫn

Mẹo làm trứng ngâm nước tương ngon chuẩn vị

Những lưu ý về món trứng ngâm nước tương

Trứng ngâm nước tương: cách thưởng thức và bảo quản

Bảo quản trứng gà đúng cách

Trước khi muốn bảo quản trứng gà để cho thật lâu thì trước tiên bạn nên cho trứng gà mang đi lau sạch. Tuyệt đối không nên bỏ trứng gà vào chậu nước. Bạn nên dùng một khăn bông mềm, giặt cho ướt rồi lau kỹ từng quả trứng. Như vậy vừa giúp loại bỏ bụi bẩn cũng làm trứng sạch lại giúp bảo quản trứng gà tươi lâu hơn.

Muốn bảo quản trứng lâu hơn bạn nên thoa lên trứng một lớp dầu thực vật sau khi đã dùng khăn ướt lau sạch trứng. Bạn có thể dùng dầu nào cũng được nhé, không nhất thiết phải dùng một loại dầu nào đặc biệt cả.

Theo thói quen và sự thuận lợi khi bảo quản trứng gà, nhiều người thường cho đầu to quả trứng xuống dưới. Tuy nhiên làm như thế lòng đỏ trong trứng rất dễ bám vào vỏ trứng, khiến trứng không bảo quản được lâu. hãy làm ngược lại, cho đầu nhỏ xuống dưới bạn nhé. Mẹo vặt này áp dụng cho cả trường hợp bạn bảo quản trứng gà ở điều kiện thường hay trong tủ lạnh.

Trứng gà kỵ gì?

Theo Đông y, trứng gà không nên kết hợp với tỏi. Khi ăn chung hai món này sẽ gây ra tình trạng khó tiêu, đầy bụng. Ngoài ra, ăn trong lúc bụng rộng dễ sinh ra buồn nôn, choáng váng. Không những thế, nếu chiên tỏi quá cháy sẽ dẫn đến việc sinh ra nhiều chất độc.
Trong sữa có chứa chất lactose. Trong khi đó, trứng lại là thực phẩm nhiều chất protein, giúp phân giải các acid amin. Khi kết hợp trứng với sữa sẽ gây khó hấp thụ chất lactose.
Protein trong trứng kết hợp với trypsin trong đậu nành gây cản trở quá trình hấp thụ chất đạm của cơ thể.
Trứng ăn cùng đường không chỉ khiến cơ thể khó hấp thu mà còn gây nguy cơ tăng cân, béo phì.
Với cách làm trứng ngâm nước tương mà Medplus vừa chia sẻ tin chắc chị em sẽ thực hiện thành công và hy vọng mang đến bữa cơm ngon miệng cho cả nhà.
Để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho chị em nhớ ghé Medplus  thường xuyên nhé!
Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

Bật mí cách làm trứng ngâm nước tương đang gây sốt cộng đồng mạng

Serves: 3 người
Level: 2

Ingredients

  • Trứng gà: 10 quả
  • Nước tương (xì dầu): 200ml
  • Nước lọc: 250ml
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Ớt tươi: 10 quả
  • Mè rang: 10g
  • Gia vị: đường, muối, rượu trắng, giấm ăn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Trứng gà rửa sạch nhẹ nhàng từng quả một. Nếu lấy trứng trong tủ lạnh, bạn nên để trứng bên ngoài cho trở về nhiệt độ phòng mới đem luộc.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Tỏi, hành tím thái mỏng.
  • Ớt tươi để nguyên quả hoặc thái lát tùy thích.
  • Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu.
Sơ chế nguyên liệu
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 thìa canh giấm và 1 thìa cà phê muối để trứng chín dễ bóc vỏ hơn. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa, lần lượt thả trứng vào nồi, khuấy nhẹ nhàng cho trứng xoay đều để khi chín, lòng đỏ trứng sẽ nằm ở giữa, không bị đổ về một phía. Thời gian lý tưởng để luộc trứng lòng đào là khoảng 6 – 7 phút.
  • Trứng chín, vớt ra cho ngay vào tô nước đá, chờ trứng nguội rồi mới bóc vỏ.
  • Cho nước lọc, nước tương, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu trắng vào nồi, bật bếp đun sôi đến khi đường tan hết, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp là được hỗn hợp nước tương để ngâm trứng.
  • Chờ nước tương nguội hẳn, sau đó cho hành tây, hành lá, tỏi, ớt, hành tím và mè rang vào trộn đều.
  • Xếp trứng vào hộp hoặc hũ thủy tinh sạch có nắp đậy. Đổ hỗn hợp nước tương vào sao cho ngập trứng, ngâm khoảng 6 tiếng để trứng ngấm gia vị là có thể ăn được.
Cách làm trứng ngâm nước tương

 

 

 

 

 

Exit mobile version