Site icon Medplus.vn

Bật mí cách nấu cà ri sườn heo đơn giản theo công thức từ chuyên gia

Cà ri là món ăn truyền thống của Ấn Độ được du nhập vào Việt Nam từ khá lâu và được nhiều người ưa chuộng. Món ăn này có thể chế biến từ những nguyên liệu khác nhau, nếu bạn không muốn ra hàng quán thì hãy thử vào bếp trổ tài làm món cà ri sườn heo, vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm chi phí.

Bài viết dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm cà ri sườn heo đậm đà ngay tại nhà. Cách làm hơi cầu kì nhưng thành quả lại rất đáng trông đợi đấy!

Cách nấu cà ri sườn heo

Cách làm cà ri sườn heo

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm cà ri sườn heo

Cách ăn cà ri sườn heo đảm bảo sức khỏe

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng cà ri sườn heo

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Cà ri sườn heo là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc hay những ngày bạn muốn đổi món cho bữa ăn gia đình. Không chỉ ngon món ăn này còn là sự kết hợp của nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng. Hãy vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi! Bạn cũng đừng quên theo dõi thêm các công thức từ Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Bật mí cách nấu cà ri sườn heo đơn giản theo công thức từ chuyên gia

Serves: 6
Cook time: 60 minutes
Level: 3

Ingredients

  • 1 gói bột cà ri
  • 1 kg sườn heo
  • 3 củ khoai lang
  • 2 củ cà rốt
  • 3 củ khoai tây
  • 4 cây sả
  • Nước cốt dừa

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn non mua về rửa sạch với nước rồi chặt khúc vừa ăn, cho lên bếp chần với nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Khoai lang, cà rốt, khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.

Ướp sườn

  • Ướp sườn cùng với bột cà ri, muối, đường, hạt nêm sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
  • Trộn đều gia vị rồi ướp khoảng 20 phút cho thịt ngấm đậm đà.

Nấu cà ri

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn sau đó cho sả và bột cà ri vào xào cho thơm.
  • Tiếp tục cho sườn heo vào đảo cùng, khi mặt sườn bắt đầu săn lại thì bạn cho nước vào đun lửa lớn.
  • Khi nồi cà ri sôi thì cho tiếp khoai lang, cà rốt, khoai tây vào hầm với lửa vừa.
  • Khi các nguyên liệu bắt đầu chín mềm thì cho nước cốt dừa vào để tạo độ béo cho món ăn, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.
Cách nấu cà ri sườn heo
Exit mobile version