Phở cuốn thịt heo là món ăn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là những ngày chán cơm. Không chỉ ngon món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng. Chút thanh ngọt của thịt hòa quyện cùng sự thanh mát của rau tạo nên một hương vị tuyệt vời.
Đây là món ăn các bà nội trợ không nên bỏ qua vì vừa đơn giản lại rất hợp túi tiền. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm phở cuốn thịt heo. Bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp trổ tài cùng Medplus nhé!
Cách làm phở cuốn thịt heo
Cách chọn nguyên liệu
- Chọn thịt ba chỉ có màu đỏ tươi hoặc hồng, thịt vẫn còn đủ 3 thớ thịt.
- Bề mặt thịt bóng và se lại nghĩa là thịt còn tươi ngon, tránh mua thịt có độ nhớt hoặc mùi hôi.
- Dùng tay ấn vào bề mặt thịt để kiểm tra độ đàn hồi. Thịt tươi sẽ có độ đàn hồi khá tốt.
Bí quyết làm phở cuốn thịt heo
- Trước khi luộc thịt bạn nên chần sơ sới nước sôi. Bước làm này giúp làm sạch thịt và giúp thịt luộc ngon ngọt hơn.
- Khi thịt được luộc chín, bạn cho ngay vào tô nước lạnh, nó sẽ làm thịt không bị khô và thẫm màu.
- Khi thịt nguội hẳn bạn mới vớt ta, thái ngang chiều với thớ thịt để không bị dai.
Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng phở cuốn thịt heo
1. Người bị tiêu chảy
Thịt ba chỉ có chứa một lượng chất béo rất lớn. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Phở cuốn thịt heo là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày chán cơm. Hãy vào bếp và đổi vị cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn và làm thực đơn ngày càng phong phú cùng Medplus nhé! Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất từ Medplus.
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:
- Mách bạn cách làm canh bí đao sườn non thanh ngọt, dễ nấu
- Cách làm thịt heo kho khoai tây cho bữa cơm thêm đậm đà, hấp dẫn
- Cách làm gỏi măng tôm thịt giòn ngon đổi món cho ngày cuối tuần
Mách bạn cách làm phở cuốn thịt heo đơn giản nhưng ngon khó cưỡng
Ingredients
- 300g thịt ba chỉ
- 500g bánh phở
- ½ củ cà rốt
- 1 quả dưa leo
- 2 quả trứng gà
- 1 quả chanh, 1 củ tỏi, 1 quả ớt
- Rau thơm, rau diếp
- Gia vị: Mắm, đường, bột ngọt
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt sau khi mua về rửa sạch với muối và nước để loại bỏ mùi tanh.
- Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ hai đầu rồi cắt dọc thành những lát mỏng dài khoảng 5cm.
- Cà rốt gọt vỏ, bỏ gốc rồi rửa sạch, cắt thành lát mỏng tương tự như dưa leo.
- Rau thơm, rau diếp nhặt bỏ phần hư úa rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Trứng gà đập ra chén đánh tan rồi tráng mỏng.
Luộc thịt
- Cho thịt vào nồi luộc chín, khi luộc bạn cho thêm 1 xíu muối để thịt đậm đà hơn.
- Khi thịt chín thì vớt thịt ra tô nước lạnh cho thịt nguội hẳn rồi để ráo nước.
- Thái thịt thành những lát mỏng.
Làm nước chấm
- Cho 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường, 3 thìa nước, 1 thìa tỏi, ớt băm nhỏ.
- Trộn đều cho các gia vị hòa quyện
Cuốn gỏi
- Trải bánh phở ra đĩa, rải rau diếp lên trên rồi xếp cà rốt, dưa leo, trứng, thịt, cùng ít rau thơm và cuộn tròn lại. Làm tương tự đến khi hết nguyên liệu.
- Bày phở cuốn ra đĩa rồi ăn kèm với nước chấm.