Site icon Medplus.vn

Bí quyết làm há cảo thịt bò hấp thơm ngọt, hấp dẫn

Tại Trung Hoa, há cảo được xem là một món ăn đặc biệt tượng trưng cho sự may mắn và đoàn tụ. Nếu người Trung Hoa dùng há cảo làm bữa ăn sáng phổ biến thì ở Việt Nam, nó trở thành món ăn vặt được khá nhiều người yêu thích. Há cảo có nhiều loại nhân cũng như cách chế biến khác nhau nên rất đa dạng trong hương vị và sở thích riêng. Hôm nay, hãy cùng Medplus khám phá ngay bí quyết làm há cảo thịt bò hấp thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà nhé. Bắt đầu nào!

Cách chọn nguyên liệu cho món há cảo thịt bò hấp

1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, không bị tẩm ướp hóa chất

2. Cách chọn bột há cảo làm vỏ bánh

Lưu ý với món há cảo thịt bò hấp

1. Mẹo cho món há cảo thịt bò hấp thơm ngon hơn

2. Những nhóm người nên hạn chế dùng há cảo thịt bò hấp

Người có thể chất quá yếu

Theo Đông y, thịt bò có thể tăng cường sức mạnh xương cốt, bổ sung nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể. Nhưng thịt bò không phải là thực phẩm thích hợp cho nhóm người có thể chất kém. Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng khó phân giải sẽ càng trở nên khó khăn hơn khi được tiêu thụ bởi nhóm người này.

Người tiêu hóa kém

Nếu bạn đang có vấn đề về tiêu hóa thì không nên ăn thịt bò quá nhiều. Đây vốn là loại thực phẩm không thích hợp để tiêu thụ thường xuyên, mỗi tuần chỉ nên ăn từ 1-2 lần. Thịt bò là thực phẩm khó tiêu hóa, cần một thời gian dài mới có thể tiêu hóa hết. Vì vậy, đối với những người tiêu hóa kém không phải là lựa chọn phù hợp. Ăn nhiều thịt bò có thể dẫn đến nguy cơ tăng các bệnh về đường tiêu hóa, viêm dạ dày, ruột.

Người vừa phẫu thuật

Nhóm người này nên thêm những thực phẩm ít dầu, thanh đạm, dễ tiêu hóa vào chế độ ăn uống để nhanh hồi phục. Nếu ăn nhiều thịt bò sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của đường ruột, khiến tình trạng bệnh tồi tệ hơn. Đặc biệt, bệnh nhân sau phẫu thuật ăn thịt bò có thể để lại sẹo trên da.

Với lớp vỏ trong mờ lấp ló nhân thịt đẹp mắt kèm chút màu xanh tô điểm của hành lá, mùi thơm hấp dẫn hẳn sẽ khiến ai thưởng thức cũng sẽ ấn tượng khó quên. Món há cảo thịt bò hấp có thể tự làm vừa nhanh lại vừa dễ, ăn chay hay ăn mặn đều hợp. Đặc biệt, ăn há cảo không gây nặng bụng và cũng có thể dùng làm mồi nhậu.

 

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Bí quyết làm há cảo thịt bò hấp thơm ngọt, hấp dẫn

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500g thịt bò xay nhuyễn
  • 200g bột há cảo
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 củ cà rốt
  • Gừng, tiêu, hành lá

Instructions

Sơ chế

  • Cho 180g bột vào 1 tô lớn, thêm muối vào rồi từ từ đổ từng ít nước vào, trong lúc đổ lấy đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bắt đầu quánh lại.
  • Khi bột đã quyện thành hỗn hợp dính, phủ khăn ẩm lên trên tô rồi ủ trong khoảng 5 phút.
  • Bột khi ủ xong sẽ rắn hơn, rắc tiếp 20g bột còn lại vào rồi nhào đến khi bột thật mịn và ráo.
  • Làm phần nhân: Xắt nhỏ 1 củ cà rốt thành miếng hạt lựu, băm nhuyễn gừng và hành lá. Trộn đều hỗn hợp: thịt xay, gừng, cà rốt, hành lá và một ít tiêu cho vừa ăn.

Cách thực hiện

  • Lăn bột thành miếng dài, sau đó cắt thành từng viên bé bằng khoảng 4 đốt tay. Sau đó dùng cây cán bột cán miếng bột thật mỏng và tròn.
  • Cho 1 thìa nhân vào giữa miếng bột rồi gấp đôi lại, miết đều ở phần miệng để bột dính vào nhau.
  • Xếp há cảo vào xửng, hấp khoảng 6 phút cho bánh chín thơm là được.
  • Bày há cảo thịt bò hấp ra đĩa. Dùng nóng với nước chấm.
Há cảo thịt bò hấp thơm ngon
Exit mobile version