Ngoài thịt thì tim bò là một trong những loại thực phẩm được ưa thích nhất của bò. Tim bò từ lâu đã được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể và lại dễ chế biến. Nếu đã quen thuộc với món tim luộc, hầm, nấu cháo,… Thì hãy thử đổi vị với món tim bò xào hành tây thơm ngon và hấp dẫn nhé.
Chỉ với vài thao tác đơn giản, Medplus sẽ giúp bạn có món tim bò xào hành tây cực ngon. Nào, hãy vào bếp trổ tài nhé!
Bí quyết làm món tim bò xào hành tây thơm ngon
1. Cách chọn nguyên liệu
Tim bò tươi ngon
- Về màu sắc, hãy chọn những quả tim có màu đỏ tươi hay hơi sẫm. Đây là màu sắc tự nhiên của tim bò khi còn tươi.
- Bề mặt quả tim nhẵn bóng và căng mọng. Sờ vào thấy độ mềm mại và đàn hồi.
Tim bò nhiễm hóa chất
- Tim bò khi được tẩm ướp hóa chất bảo quản sẽ có màu sắc kỳ lạ như thâm đen và tím sẫm.
- Bề mặt quả tim mềm nhũn, sần sùi hay tụ máu. Khi sờ vào không thấy có độ đàn hồi.
- Khi chế biến, tim sẽ săn lại và có mùi hương hấp dẫn.
Với những bí quyết trên đây thì bạn có thể yên tâm lựa chọn nguyên liệu tươi ngon cho bữa cơm gia đình rồi. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên cảnh giác với các nguyên liệu nhiễm hóa chất nhé. Cách tốt nhất là bạn có thể đến các cửa hàng hay siêu thị uy tín để mua tim bò từ những thương hiệu có tiếng. Bạn cũng nên kiểm tra bao bì sản phẩm và hạn sử dụng trước khi mua về.
2. Mẹo để có món tim bò xào hành tây hấp dẫn
- Rửa tim bò với nước muối loãng trước khi chế biến. Cách này vừa làm sạch nguyên liệu, vừa tẩy bỏ các chất cặn bã trong tim bò nếu có.
- Trước khi chế biến, hãy ướp tim bò với gia vị ít nhất trong 15 phút cho ngấm.
- Bạn có thể thêm nguyên liệu ớt chuông vào để món ăn có màu sắc bắt mắt hơn.
Những lưu ý khi ăn tim bò xào hành tây
1. Các món ăn kèm
- Tim bò xào hành tây được dùng như một món mặn ăn với cơm trong bữa ăn gia đình.
- Để thay đổi, bạn có thể dùng món này với mì xào hay mì gói nếu không có nhiều thời gian chế biến.
- Món ăn có chứa lượng đạm khá dồi dào. Vì vậy bạn hãy bổ sung thêm nhiều chất xơ để cân bằng trong bữa cơm nhé.
2. Ăn thế nào để đảm bảo sức khỏe?
- Tim bò sau khi mua về nếu không sử dụng ngay thì nên được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Dùng túi zip hay hộp đậy kín để mùi nguyên liệu không phát tán qua những thực phẩm khác.
- Món ăn ngon nhất là khi được dùng lúc còn nóng sốt. Khi nguội, hương vị của món ăn có sự giảm sút đáng kể, ăn vào có thể bị lạnh bụng.
- Tim bò xào hành tây là một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng nếu ăn với lượng vừa đủ. Hạn chế ăn quá thường xuyên hay quá nhiều để tránh gây áp lực lên bộ máy tiêu hóa của cơ thể.
- Với thức ăn còn dư, hãy đậy kín lại với màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn nhớ hâm nóng lại vào lần dùng sau.
- Món ăn nên được dùng hết trong vòng 48 giờ.
3. Những ai nên hạn chế ăn tim bò xào hành tây?
Trẻ em dưới 3 tuổi
Ở độ tuổi này, bộ máy tiêu hóa của trẻ còn yếu và chưa được hoàn thiện. Với món ăn chứa nhiều đạm và cholesterol thì sẽ rất nguy hại cho cơ thể. Với những trẻ trên 6 tuổi thì mức khuyến cáo là chỉ nên ăn từ 30-50g món này một bữa, một tuần chỉ ăn từ 1-2 lần.
Người mắc bệnh tim mạch
Nhóm người này có vấn đề với việc chuyển hóa chất đạm và cholesterol. Vì vậy việc tiêu thụ món ăn này ít nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe và quá trình điều trị bệnh. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về liều lượng và cách dùng trước khi dùng món bạn nhé.
Người mắc bệnh gout
Người mắc bệnh gout có vấn đề với việc chuyển hóa đạm trong cơ thể. Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên hạn chế hay kiêng hẳn món tim bò xào hành tây nhé.
Tim bò mới chế biến xong còn nóng hổi và tỏa hương thơm quyến rũ vị giác. Xen vào món ăn là những miếng hành tây giòn giòn, hành lá màu xanh tươi mát mắt như một điểm nhấn trang trí. Tim bò xào hành tây là một món ăn ngon miệng mà rất dễ làm phải không nào!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món tim bò xào hành tây. Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn cho chúng tôi biết vào phần bình luận dưới đây nhé. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe!
Xem thêm
- Cách làm món răng mực sốt bơ cay ngon không tưởng
- Đổi gió với mực nhồi rau củ ngon ngất ngây, thử là mê ngay
- Cách làm bún trộn thịt bò thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà
Nguồn: Tổng hợp
Thử ngay món ngon mới lạ với tim bò xào hành tây cực dễ làm
Ingredients
- 400g tim bò
- 1 củ hành tây
- 2 củ hành tím
- 2 tép tỏi băm
- 1 nhánh hành lá
- Dầu ăn, muối, tiêu
Instructions
Sơ chế
- Tim bò mua về rửa sạch với nước muối loãng. Cắt thành miếng vừa ăn, để ráo.
- Ướp tim bò với tỏi băm, tiêu, muối cho hợp với khẩu vị.
- Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Cách làm
- Phi hành tím với ít dầu cho thơm. Cho tim bò đã ướp vào xào.
- Khi nguyên liệu vừa chín tới thì cho thêm hành tây vào chung.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Cho hành lá vào. Tắt bếp.