Site icon Medplus.vn

Bò xào cay Tứ Xuyên – chế biến đơn giản mà ngon hết nấc

Ẩm thực Tứ Xuyên luôn được đánh giá cao bởi độ cay nồng, nhưng không kém phần đậm vị. Tuy hấp dẫn là thế nhưng chỉ vài thao tác đơn giản bạn sẽ có món bò xào cay Tứ Xuyên đúng vị. Thịt bò thấm đượm được xào cho chín vàng, tỏa mùi thơm kích thích. Vị mặn từ nước tương, vị nồng từ gừng, vị the từ ớt càng làm say lòng thực khách.
Cùng làm món bò xào cay Tứ Xuyên đổi món cho gia đình nhé. Vào bếp với Medplus thôi!

Bí quyết làm món bò xào cay Tứ Xuyên

Thịt bò là nguyên liệu chính của món ăn này. Thịt có tươi ngon, an toàn thì mới có thể làm ra món bò cay Tứ Xuyên hoàn hảo.

1. Cách chọn nguyên liệu

Nên chọn

Không chọn

2. Mẹo giúp món bò xào cay Tứ Xuyên thêm ngon vị

Lưu ý khi ăn bò xào cay Tứ Xuyên

1. Các món ăn kèm

2. Cách bảo quản món ăn

Bày bò xào cay Tứ Xuyên ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng. Thịt bò mềm mềm, cay cay kết hợp với cần tây, cà rốt thấm sốt đậm đà khiến bữa cơm cả nhà thêm phần thú vị, ấm cúng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bò xào cay Tứ Xuyên mà chúng tôi chia sẻ ngày hôm nay. Bạn cũng đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để có thêm cho mình những công thức nấu ăn thơm ngon và hấp dẫn nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Bò xào cay Tứ Xuyên - chế biến đơn giản mà ngon hết nấc

Serves: 2
Cook time: 25 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Gừng 5 lát
  • Tương ớt 1 muỗng canh
  • Cần tây 2 nhánh
  • Cà rốt 1 củ
  • Rượu Thiệu Hưng 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 3/4 muỗng cà phê
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Dầu mè 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Hành lá 2 tép
  • Ớt khô 5 trái

Instructions

Sơ chế

  • Cần tây rửa sạch, thái sợi dài.
  • Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
  • Gừng cạo vỏ, thái lát rồi thái sợi chỉ.
  • Hành lá cắt khúc, tước đôi.
  • Thịt bò rửa sạch, thái sợi dài. Ớt khô thái mỏng.

Cách thực hiện

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu mè vào đun nóng trên lửa cao. Cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt bò ra nước và săn lại trong khoảng 2-3 phút. Cho thịt bò ra đĩa riêng.
  • Vặn lửa thấp, thêm dầu ăn vào chảo. Phi gừng cho thơm rồi cho sốt tương ớt vào. Đảo đều trong 1 phút cho đến khi dầu chuyển sang màu đỏ, điều chỉnh nhiệt khi cần để tránh làm dầu bị cháy. Sau đó cho cà rốt thái sợi vào.
  • Tiếp theo, thêm cần tây và thịt bò đã nấu chín. Bật lửa to và dùng vá gỗ đảo đều trên chảo.
  • Cho rượu Thiệu Hưng, đường, nước tương, dầu mè, ớt khô và hành lá vào. Xào hỗn hợp trong vòng 1 phút cho đến khi các gia vị hòa quyện vào nhau. Nếm thử vừa miệng thì tắt bếp.
Món bò xào cay Tứ Xuyên
Exit mobile version