Site icon Medplus.vn

Bữa sáng tuyệt vời với xôi khoai lang tím ngon bá cháy

Xôi khoai lang tím

Xôi khoai lang tím

Thưởng thức bữa sáng với xôi khoai lang tím dẻo thơm từ gạo nếp cẩm và có vị bùi bùi của khoai lang giúp bạn có một ngày mới tràn đầy năng lượng. Học ngay cách chế biến từ Medplus nhé!

Xôi khoai lang tím cho bữa sáng dinh dưỡng

1. Nguyên liệu làm xôi khoai lang tím

2. Mẹo chọn mua nguyên liệu đúng chuẩn

Cũng như khi mua gạo tẻ, cách chọn gạo nếp thơm ngon đơn giản nhất đó là dựa vào hình thức bên ngoài của hạt gạo. Những hạt gạo nếp ngon khi nó đảm bảo được kích thước to đều hạt. Bên ngoài căn bóng, hạt gạo không bị gãy, không bị mùn hay đồ lông và có màu vàng.

Nếu muốn mua khoai lang bùi, thơm, bở rệu thì nên chọn củ có lớp phấn hay đất bám vào. Khi xắt một lát mỏng ở đầu củ khoai sẽ thấy màu cam nhạt và chảy nhựa.

Mẹo chọn mua nguyên liệu

3. Các bước làm xôi khoai lang tím

4. Những ai nên hạn chế ăn các món từ đồ nếp?

Vì trong gạo nếp có chứa nhiều amilopectin tạo nên độ dẻo đặc trưng của cơm nếp nhưng lại rất khó tiêu, nên trẻ nhỏ, người già, người mới ốm dậy, người tỳ vị quá hư nhược không nên ăn nhiều đồ nếp. Nếu muốn ăn thì tốt nhất nên nấu thành cháo.

Mặt khác, vì gạo nếp lại kèm thêm tính ôn, ấm nên những người có thể chất thiên nhiệt hoặc đàm nhiệt, những người đang bị bệnh có sốt, ho khạc đờm vàng, vàng da, chướng bụng cũng không nên dùng đồ nếp.

 

 

 

Bữa sáng tuyệt vời với xôi khoai lang tím ngon bá cháy

Serves: 4 người
Level: 2
Exit mobile version