Site icon Medplus.vn

Cá lóc kho nước cốt dừa thơm thớm béo béo ăn cực ngon

Cá lóc kho nước cốt dừa là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ ẩm thực nào đều phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món cá lóc kho nước cốt dừa

Mẹo chọn nguyên liệu cho món cá lóc kho nước cốt dừa thêm hấp dẫn

Cá lóc Việt Nam

Cách chọn cá lóc chuẩn đét

Cá lóc Trung Quốc

Để an toàn, bạn nên chọn mua cá sống, bơi khỏe và không có đốm nấm. Đặc biệt, khi chế biến, nên bỏ lớp mỡ cá để hạn chế nguy cơ nhiễm hóa chất.

Nước cốt dừa

Bạn có thể tìm kiếm và mua nước dừa đóng lon trong các siêu thị, cửa hàng…. Nhưng nhớ xem hạn sử dụng và vỏ lon có bị hư gì không nhé

Bạn cũng có thể mua nước cốt dừa tươi bằng cách trực tiếp chọn dừa. Dừa các bạn nên chọn dừa khô và hơi già. Khi cầm quả dừa lên, mình lắc bên trong nghe được tiếng nước và thấy nặng tay.

Cách làm món cá lóc kho nước cốt dừa

Bước 1

Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2

Cá rửa sạch với gừng và rượu trắng cho hết tanh. Làm nóng dầu, cho cá vào chiên vàng.

Bước 3

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tỏi. Sau đó đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm nước mắm, đường, hạt nêm, muối.

Bước 4

Chờ cho nước cốt dừa sôi thì cho cá đã chiên vào, thêm ớt, để lửa liu riu cho cá thấm gia vị.

Cách làm cá lóc kho nước cốt dừa

Mẹo nhỏ cho món cá lóc kho nước cốt dừa

Sau khi mang cá từ chợ về, tiến hành sơ chế, khử mùi tanh cá. Có nhiều cách khử mùi tanh cá, trong đó bạn có thể ngâm với nước chanh tươi.

Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh.

Lưu ý, không ngâm quá lâu sẽ làm da cá bị bong và mất đi độ tươi của cá.

Nên bỏ cả mang cá và cạo sạch màng đen bên trong bụng cá sẽ bớt tanh rất nhiều.

Công dụng món cá lóc kho nước cốt dừa

Cá lóc

Thành phần dinh dưỡng

Trong 150 gram cá lóc chứa:

Cá lóc chứa rất nhiều albumin có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Công dụng món cá lóc kho nước cốt dừa

Công dụng

  1. Ngăn ngừa sự xuất hiện của sưng
  2. Duy trì cân bằng chất lỏng
  3. Dự trữ dinh dưỡng và hormone
  4. Giúp khắc phục thiệt hại do mô
  5. Vai trò trong sự hình thành của các tế bào máu trắng
  6. Một số lợi ích khác

Nước cốt dừa

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Nước cốt dừa có thành phần là axit lauric chiếm khoảng 50 %. Loại axit này có tác dụng cải thiện nồng độ cholesterol và sức khỏe tim mạch của người dùng.

Đóng vai trò điều hòa huyết áp, giúp mạch máu linh hoạt, có độ đàn hồi và không bị xơ vữa.

Hỗ trợ giảm cân

Tạo cho bạn cảm giác no và hạn chế việc bạn ăn quá nhiều cũng như ăn vặt suốt ngày.

Tăng khả năng tiêu hao năng lượng và tăng cường những hoạt động của thể chất giúp bạn đốt cháy mỡ thừa và làm cơ bắp săn chắc hơn.

Nước cốt dừa

Ngăn ngừa mệt mỏi

Đóng vai trò trong việc duy trì thể tích máu, ngăn cơ thể mất nước gây tiêu chảy và đồng thời cũng cung cấp năng lượng cho não bộ.

Cá lóc kho nước cốt dừa là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version