Site icon Medplus.vn

Cá lóc muối sả chiên giòn cực ngon đấy bạn đã thử?

Cá lóc muối sả chiên giòn

Cá lóc muối sả chiên giòn

Cá lóc muối sả chiên giòn là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ ẩm thực nào đều phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món cá lóc muối sả chiên giòn

Mẹo chọn nguyên liệu cho món cá lóc muối sả chiên giòn thêm hấp dẫn

Cá lóc

Cá lóc Trung Quốc thường có màu đen đậm, kích cỡ đồng đều và to hơn cá lóc Việt Nam, mắt cá hay bị lờ đờ và thường nằm ươn dài do thời gian vận chuyển lâu.

Cá lóc Việt Nam thường có thân thon dài, kích cỡ không đồng đều, có vảy màu đen vàng và có hoa đốm xanh.

Thành phần cá lóc muối sả chiên giòn

Sả

Chọn những cây không sâu, không dập, còn nguyên vẹn.

Nên mua sả cây vì sẽ giữ được hương thơm đặc trưng của sả

Cách làm món cá lóc muối sả chiên giòn

Bước 1

Cá làm sạch, xẻ dọc 2 bên lưng cá, lóc xương. Xẻ vài đường dọc trên mình cá (đễ khi chiên không bị cong). Cắt cá thành các khúc.

Bước 2

Ướp cá với 3 muỗng sả băm, 1,5 muỗng cà phê muối, ½ muỗng bột ngọt. Xát vào các khe xẻ dọc trên thân cá.

Bước 3

Đun nóng dầu, cho cá vào chiên. Lúc mới bỏ cá vào chảo, chiên sơ một mặt rồi lật lại cho cá không bị cong. Sau đó mới chiên, khi cá chín vàng giòn là được.

Bước 4

Bày món cá lóc muối sả chiên giòn này ra ăn với cơm trắng nhé!

Cách làm cá lóc muối sả chiên giòn

Mẹo nhỏ cho món cá lóc muối sả chiên giòn

Bạn không nên rửa cá bằng nước quá nóng sẽ làm cá bị tróc da.

Khi cắt mang cá, bạn nên cắt thật sát để lộ sợi gân màu trắng, dùng tay lấy đường gân đó ra sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của cá.

Bạn có thể dùng tro bếp hoặc vôi ăn trầu chà đều lên cá, cách này giúp loại bỏ hết nhớt cá.

Ngoài dùng nước vo gạo, bạn có thể dùng giấm ăn hoặc rượu gạo chà khắp thân cá, cách này cũng giúp khử mùi tanh của cá một cách hiệu quả.

Công dụng món cá lóc muối sả chiên giòn

Cá lóc

Thành phần dinh dưỡng

Trong 150 gram cá lóc chứa:

Cá lóc chứa rất nhiều albumin có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Công dụng

  1. Ngăn ngừa sự xuất hiện của sưng
  2. Duy trì cân bằng chất lỏng
  3. Dự trữ dinh dưỡng và hormone
  4. Giúp khắc phục thiệt hại do mô
  5. Vai trò trong sự hình thành của các tế bào máu trắng
  6. Một số lợi ích khác
Công dụng cá lóc muối sả chiên giòn

Sả

Sả là một loại gia vị tuyệt vời trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra còn là vị thuốc tốt cho sức khỏe. Tác dụng của sả là ngăn ngừa ung thư, giải cảm, giải độc và giảm cân.

Vai trò của cây sả không chỉ là gia vị mà trong y học cổ truyền. Công dụng của cây sả khiến nhiều người phải bất ngờ. Vừa là thảo dược cho sức khỏe vừa là liệu pháp chăm sóc sắc đẹp cho người phụ nữ.

Cá lóc muối sả chiên giòn là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version