Site icon Medplus.vn

Cách làm bạch tuộc hấp sốt Thái cay kích thích bao tử cả nhà

Bạch tuộc hấp sốt Thái

Bạch tuộc hấp sốt Thái

Hương vị hấp dẫn và mới lạ của món bạch tuộc hấp sốt Thái sẽ mang lại bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình. Miếng bạch tuộc dày cui, giòn sừn sựt chấm cùng nước sốt cay cay, thoảng hoặc vị tươi mát của rau gia vị.

Cùng phiêu du tới xứ sở Chùa Vàng với công thức làm món bạch tuộc sốt Thái hấp dẫn nhé. Medplus sẽ bật mí cho bạn công thức ngay sau đây!

Bí quyết cho món bạch tuộc hấp sốt Thái

Cách chọn nguyên liệu

Để chế biến món bạch tuộc hấp sốt Thái, trước hết bạn hãy tham khảo cách chọn nguyên liệu tươi ngon nhé.

Bạch tuộc

Cách chọn bạch tuộc

Đường thốt nốt

Mẹo để có món bạch tuộc hấp sốt thái ngon vị

Lưu ý khi ăn bạch tuộc hấp sốt Thái

Cách thưởng thức và bảo quản món ăn

Lợi ích của món bạch tuộc hấp sốt Thái

Tăng cường sức đề kháng

Chất selenium có nhiều trong bạch tuộc có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, đây còn là chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Chữa thiếu máu

Theo Đông y, bạch tuộc là loại thực phẩm ích khí và dưỡng huyết. Do vậy đây còn là bài thuốc hiệu quả dành cho những người bị thiếu máu.

Tăng cường trí óc

Tác dụng làm tăng nhận thực ở người trưởng thành và phát triển trí não trẻ nhỏ là nhờ omega-3 trong bạch tuộc.

Không nên kết hợp bạch tuộc với thực phẩm nào?

Bia

Lượng purine trong bạch tuộc sẽ chuyển thành axit uric khi kết hợp với vitamin B1 trong bia. Axit uric là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm khớp và gout bằng đường ăn uống.

Thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Các thực phẩm nhiều vitamin C như xúp lơ, rau cải xoăn, ớt chuông… Khi kết hợp với asen pentavenlent trong bạch tuộc có thể chuyển hóa thành chất asen trioxide. Đây là một loại chất độc đối với cơ thể.

Trà

Acid tannic có trong trà khi kết hợp với canxi trong bạch tuộc sẽ tạo thành canxi không hòa tan. Chúng được biết đến như chất gây kích ứng lên hệ tiêu hóa.

Miếng bạch tuộc giòn, căng mọng vẫn còn nóng hôi hổi được chấm cùng nước sốt đậm đà, cay xé lưỡi. Bạch tuộc hấp giữ được hương vị tự nhiên nhất từ biển khơi trong khi nước sốt lại hội tụ nhiều gia vị. Vị cay nồng của tỏi, vị the của ớt, vị tươi mát của húng lủi, vị ngọt thanh của đường thốt nốt.

Hãy khám phá sự tươi ngon, hấp dẫn của món bạch tuộc hấp sốt Thái và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn. Đừng quên ghé Medplus ngày hôm sau để bỏ túi cho mình những công thức nấu ăn mới nhất bạn nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm bạch tuộc hấp sốt Thái cay kích thích bao tử cả nhà

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500gr bạch tuộc
  • 1 muỗng canh đường thốt nốt
  • 1 trái ớt hiểm
  • 3 nhánh tỏi
  • 1 trái chanh
  • 2-3 nhánh húng lủi
  • Nước mắm, tiêu

Instructions

Sơ chế

  • Bạch tuộc mua về đem loại bỏ túi mực, mắt và xương sống rồi rửa sạch. Rửa với gừng hay rượu trắng để khử mùi khó chịu. Sau đó cắt bạch tuộc thành miếng vừa ăn.
  • Tỏi, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Chanh vắt lấy nước cốt.
  • Húng lủi rửa sạch, nhặt lấy phần lá.

Cách làm

  • Xếp bạch tuộc vào xửng, hấp trong 10 phút.
  • Trộn các nguyên liệu còn lại thành nước sốt. Khuấy đều để phần đường tan hết và các gia vị tan vào nhau.
  • Bày bạch tuộc hấp sốt Thái ra đĩa. Dọn ăn kèm với sốt.
Món bạch tuộc hấp sốt Thái
Exit mobile version