Site icon Medplus.vn

Cách làm bánh mì gà xé tràn năng lượng cho bữa sáng

Cách làm bánh mì gà xé tràn năng lượng cho bữa sáng

Cách làm bánh mì gà xé tràn năng lượng cho bữa sáng

Bánh mì vốn là món ăn truyền thống của người Việt Nam ta, và vinh dự được liệt kê trong danh sách những món ăn đường phố ngon nhất Thế giới. Bên cạnh những loại bánh mì truyền thống như bánh mì thịt nguội, bánh mì chả, bánh mì trứng ốp la,… thì món bánh mì gà xé cũng rất được đông đảo mọi người yêu thích.

Bánh mì gà với vỏ bánh mì giòn rụn, đôi thi người ta cũng chọn loại bánh mì vỏ mềm như hambuger, bên trong là thịt gà xé được nêm nếm ngon miệng, thêm dưa chưa, dưa leo, ai ăn cay thì cho thêm tương ớt, ớt tương,… Rất nhanh chóng đã có ngay một ổ bánh mì gà nóng hổi thơm lừng trên tay, vừa ăn vừa xuýt xoa.

Nào, hãy vào bếp cùng Medplus với cách làm bánh mì gà xé thơm ngon hấp dẫn này nhé.

Bí quyết làm món bánh mì gà xé thêm giòn, thêm nóng, thêm hấp dẫn

Bí quyết làm món bánh mì gà xé thêm giòn, thêm nóng, thêm hấp dẫn

Cách chọn thịt gà ngon

Gà làm sẵn

Gà còn sống

Mẹo cho món bánh mì gà xé thêm ngon miệng hấp dẫn

Lưu ý khi ăn bánh mì gà xé để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn bánh mì gà xé để đảm bảo sức khỏe

Ăn bánh mì gà xé khi nào?

Bánh mì gà nên được ăn ngay sau khi làm xong. Như vậy món ăn vừa giữ được hương vị thơm ngon ban đầu, vừa nóng hổi vừa giòn tan. Bánh mì nếu để quá lâu thì phần nguyên liệu kèm theo sẽ ngấm vào phần ruột bánh, như vậy ăn sẽ không còn ngon nữa.

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Không nên kết hợp thịt gà với gì

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh mì gà xé thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm bánh mì gà xé mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào. Món bánh mì thịt gà này ăn vào buổi sáng sẽ mang đến nguồn năng lượng tràn đầy cho cả nhà đấy.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm bánh mì gà xé

Serves: 5
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500 thịt ức gà
  • 5 ổ bánh mì
  • Sốt mayonnaise
  • 1 củ tỏi
  • Dưa leo, dưa chua, rau thơm
  • Tương ớt
  • Gia vị: dầu ăn, xì dầu,...

Instructions

Chuẩn bị 

  • Thịt gà rửa sạch, để ráo. Sau đó ướp với gia vị như trên trong khoảng 15 phút.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Dưa leo gọt vỏ, xắt thanh dài mỏng.
  • Dưa chua, rau thơm ăn kèm rửa sạch, để ráo.

Chế biến

  • Thịt gà luộc hoặc nướng tùy ý, sau đó xé sợi nhỏ vừa ăn.
  • Cho chảo cùng dầu ăn lên bếp, dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.
  • Cho nước mắm và tiêu xay vào đun với lửa nhỏ rồi cho thịt gà xé sợi vào rim. Đảo đều tay, quan sát thấy thịt gà chuyển sang màu vàng đẹp mắt, nêm nếm lại cho vừa miệng (nếu nhạt thì cho nước mắm và hạt nêm).
  • Xào gà thêm khoảng 5 phút, thấy thịt gà săn lại thì tắt bếp
  • Lấy bánh mì xẻ dọc thân rồi phết sốt mayonnaise vào hai mặt, sau đó cho nhân thịt gà, vài lát dưa leo, rau thơm, tương ớt và xì dầu đều vào thân bánh và thưởng thức ngay thôi.
Cách làm bánh mì gà xé tràn năng lượng cho bữa sáng
Exit mobile version