Site icon Medplus.vn

Cách làm bí đỏ chiên trứng muối thơm ngon lạ miệng

Bí đỏ chiên trứng muối

Bí đỏ chiên trứng muối

Nếu là tín đồ của các món ăn ngon từ bí đỏ thì bạn không nên bỏ qua món bí đỏ chiên trứng muối đâu. Từng miếng bí đỏ chiên có hương vị bùi bùi ngọt ngọt  được phủ một lớp trứng muối mặn mặn, thơm lừng, mang đến cho bạn hương vị khác lạ nhưng không kém phần hấp dẫn. Và để biết chi tiết về cách chế biến hôm nay Medplus mời chị em cùng tham khảo công thức dưới đây.

Bí quyết cho món bí đỏ chiên trứng muối ngon chuẩn vị

1. chọn mua nguyên liệu

Để hạn chế việc mua nhầm bí đỏ Trung Quốc thì bạn nên lựa chọn mua hàng ở các cửa hàng, điểm bán hàng, hệ thống siêu thị uy tín, chất lượng để có thể mua được bí đỏ ngon, không hóa chất và có nguồn gốc rõ ràng.

Muốn mua được quả bí đỏ tươi ngon thì bạn nên chọn những quả còn cuống dài trên 2 cm là những quả bí mới, không sử dụng chất bảo quản và chọn quả có vỏ không bị các vết nâu.

Bí đỏ sau khi được mua về thì bạn nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để sử dụng.

Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon

Khi chọn trứng muối, bạn nên chọn những quả bên ngoài không có vết rạn, không nốt mốc. Dùng tay lắc nhẹ có cảm giác bên trong quả trứng có một ít nước.

Cũng giống như chọn trứng tươi, bạn nên soi quả trứng muối dưới ánh điện và ánh mặt trời. Nếu thấy lòng trắng trứng trong, màu hồng, lòng đỏ trứng thu nhỏ, đồng thời áp sát vào vỏ là quả trứng có chất lượng tốt. Khi đập quả trứng muối, nếu lòng trắng trứng mỏng, trong, còn lòng đỏ thu nhỏ, hơi dính, có màu hồng là trứng ngon.

Nếu phát hiện lòng trắng đục, lòng đỏ mỏng, có mùi hôi tức là quả trứng đã hỏng, bạn nên bỏ.

2. Mẹo làm bí đỏ chiên trứng muối thêm hấp dẫn

Bạn có thể cho vào chút rượu trắng để khử mùi tanh của trứng.

Khi đảo trứng muối, thấy trứng bắt đầu nổi bọt, đổ bí đỏ vào. Đảo thật đều tay để tránh bị cháy và trứng muối bám đều bí.

Những lưu ý về món bí đỏ chiên trứng muối

1. Cách thưởng thức bí đỏ chiên trứng muối

Nên ăn bí đỏ chiên trứng muối khi còn nóng và chấm kèm tương ớt, tương cà sẽ rất ngon.

2. Những điều cần biết khi ăn bí đỏ

3. Xử lý lòng đỏ trứng muối đúng cách

Món bí đỏ chiên trứng muối vậy là đã hoàn thành rồi, thật đơn giản phải không nào? Bạn nhớ lưu lại công thức để khi rảnh rỗi có thể chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

Cách làm bí đỏ chiên trứng muối thơm ngon lạ miệng

Serves: 2 người
Level: 1

Ingredients

  • Bí đỏ 1/2 trái
  • Trứng vịt muối 5 quả
  • Hành lá 2 nhánh
  • Muối 1/2 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, sau đó cắt thành từng miếng dài.
  • Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ nhỏ để sang một bên.
Cách thực hiện
  • Cho lòng đỏ trứng muối và bí đỏ vào nồi hấp cách thủy khoảng. Hấp cho đến khi chín, bỏ ra ngoài để nguội.
  • Lòng đỏ trứng muối nghiền thành bột. Cho lòng đỏ trứng muối đã được nghiền vào chảo, đổ 1 chút dầu, tráng đều chảo, thêm chút muối và nước, đảo đều.
  • Khi thấy trứng bắt đầu nổi bọt, đổ bí đỏ vào. Đảo thật đều tay để trứng muối bám đều bí đỏ.
Công thức làm bí đỏ chiên trứng muối

 

Exit mobile version