Site icon Medplus.vn

Cách làm chả gà lá lốt lạ miệng thơm ngon tại nhà

Cách làm chả gà lá lốt lạ miệng thơm ngon tại nhà

Cách làm chả gà lá lốt lạ miệng thơm ngon tại nhà

Chả gà lá lốt là sự kết hợp giữa thịt gà ngọt bùi và lá lốt ngon. Những miếng chả gà được quấn trọn trong lá lốt xanh, sau đó được nướng hoặc chiên lên thơm lừng. Không chỉ có hương thơm nức mũi, chả gà lá lốt mang trong mình hương vị ngon khó cưỡng. Món chả gà cuộn lá lốt này ăn kèm cơm trắng, xôi nóng hay bún phở đều ngon hết.

Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với món chả gà lá lốt thơm ngon bạn nhé.

Bí quyết làm món chả gà lá lốt thêm hấp dẫn

Bí quyết làm món chả gà lá lốt thêm hấp dẫn

Cách chọn thịt gà ngon

Để có được món gà cuộn lá lốt thơm ngon hấp dẫn, bước đầu tiên là chọn được những nguyên liệu tươi ngon.

Gà làm sẵn

Gà còn sống

Lưu ý: chọn gà làm sẵn hay gà sống ngon, tươi hãy nhớ chọn mua ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… để biết được nguồn gốc và chất lượng.

Cách chọn lá lốt

Mẹo làm chả gà lá lốt ngon hơn

Lưu ý khi ăn chả gà lá lốt để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà cuộn lá lốt để đảm bảo sức khỏe

Ai nên hạn chế ăn đồ chiên rán

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Ai không nên ăn lá lốt

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món chả gà lá lốt thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm chả gà cuộn lá lốt mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm chả gà lá lốt

Serves: 3
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500 gram ức gà
  • 1 bó lá lốt to (khoảng 50 lá)
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/2 muỗng bột ngô
  • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn
  • 1 chút hạt tiêu
  • 3 cây hành lá

Instructions

Chuẩn bị

  • Gà mua về rửa sạch, thấm khô rồi đem bỏ vào tủ mát 1 giờ để thịt gà được săn ngon hơn.
  • Hành tây bóc vỏ, thái miếng nhỏ.
  • Lá lốt rửa sạch, để ráo.

Tiến hành làm chả gà lá lốt

  • Lấy gà ra, thái thành miếng nhỏ trộn với hành tây cunngd 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê nước mắm , sau đó cho vào cối xay xay đều.
  • Sau khi xay xong thì cho thịt ra một cái âu to, cho vào thêm 1/2 muỗng bột ngô rồi dùng tay trộn đều, sau đó bọc màng thực phẩm lại rồi cho vào ngăn mát khoảng 20 phút.
  • Trải lá ra mặt phẳng rồi chia hỗn hợp thành các phần bằng nhau, nắn thành hình trụ to bằng ngón tay cái rồi dùng lá lốt quấn lại. Nếu không quấn lại được bạn có thể dùng tăm xiên qua, nhưng cẩn thận khi ăn hãy nhớ lấy tăm ra.
  • Cho chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho chả gà lá lốt vào chiên với lửa vừa, lưu ý dầu ăn chỉ xăm xắp mặt chả.
  • Khi thấy chả vàng chín đều thì lấy ra đặt trên giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu, sau đó dùng kèm với cơm trắng rất ngon.
Cách làm chả gà lá lốt lạ miệng thơm ngon tại nhà
Exit mobile version