Site icon Medplus.vn

Cách làm chân gà xào cay – công thức mới cho món chân gà

Cách làm chân gà xào cay

Cách làm chân gà xào cay

Chân gà xào cay là sự kết hợp giữa chân gà dai giòn cùng nước sốt cay ngọt hòa quyện với nhau. Là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Nếu muốn tăng độ ngon miệng, hãy ăn kèm cùng xoài xanh, cóc non hoặc dưa muối, cải chua. Chân gà xào cay rất thích hợp ăn vào những ngày thời tiết se lạnh.

Hôm nay hãy cùng Medplus vào bếp với công thức chân gà xào sốt ớt cay nồng hấp dẫn, kích thích vị giác này ngay thôi.

Bí quyết làm món chân gà xào cay thêm đậm đà

Bí quyết làm món chân gà xào thêm cay, thêm thêm đậm đà

Cách chọn chân gà

Mẹo làm chân gà xào cay

Lưu ý khi ăn chân gà xào cay để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn chân gà để đảm bảo sức khỏe

Ai nên hạn chế ăn cay

Ai không nên ăn chân gà

Do chân gà có chứa nhiều chất béo nên những đối tượng không nên ăn chân gà bao gồm:

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm được ngay được món chân gà sốt cay thơm hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua ở các chợ hoặc siêu thị, cách làm đơn giản và mất nhiều thời gian, bạn còn chừ chừ gì mà không lưu ngay công thức làm chân gà xào cay Medplus đã chia sẻ ngay nào. Bật mí món chân gà xào cay này ăn vào dịp cuối tuần hay hội họp bạn bè là hết sảy đấy.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm chân gà xào cay

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: chân gà xào cay

Ingredients

  • 400g chân gà
  • 30g tỏi băm nhỏ
  • 100g tương ớt Hàn Quốc
  • 10g tương cà
  • 10g vừng trắng
  • 10g đường
  • 7ml xì dầu
  • 8 cái hoa hồi
  • 10g quế

Instructions

  • Chân gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Nên rửa chân gà với muối hoặc gừng để khử mùi tanh hôi, chặt miếng vừa ăn.
  • Luộc chân gà với hoa hồi, quế, xì dầu trong tầm 7 – 10 phút là được. Không nên luộc quá lâu vì chân gà sẽ bị nát và nhũn.
  • Vớt chân gà ra rồi ngâm vào âu nước đá khoảng 20 phút hoặc cất vào tủ mát chừng 30 phút, cách làm này sẽ giúp chân gà được giòn ngon hơn, sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Cho tương cà, tương ớt Hàn Quốc và đường vào một chén nhỏ rồi trọn đều với nhau.
  • Đun nóng chảo với một ít dầu rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho chân gà và sốt vào đảo đều, quan sát thấy chân gà và sốt quyện đều với nhau thì tắt bếp.
  • Cho chân gà ra dĩa. rắc đều mè đã rang lên trên bề mặt là có thể thưởng thức ngay.
Cách làm chân gà xào cay
Exit mobile version