Site icon Medplus.vn

Cách làm da gà chiên nước mắm giòn giòn, thơm thơm, mặm mà cay cay

Cách làm da gà chiên nước mắm giòn giòn, thơm thơm

Cách làm da gà chiên nước mắm giòn giòn, thơm thơm

Da gà chiên nước mắm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, phổ biến nhất là giới trẻ. Lớp da gà được chiên lên vàng, giòn rụm và phồng to, nên khi ăn không có cảm giác bị ngấy dầu. Phần da gà này sẽ được xóc đều với nước mắm ớt cay cay hấp dẫn. Đặc biệt phải nhiều ớt và tỏi, cay nhiều mới ngon. Chưa kể đến vừa lúc mới làm xong da gà xóc nước mắm, mùi thơm từ da và nước mắm ớt đã xộc lên thơm nức mũi. Chỉ nghe thôi đã thòm thèm.

Nào, hãy vào bếp cùng Medplus với cách làm da gà chiên nước mắm giòn thơm, mặm mà cay cay này nhé.

Bí quyết cho món da gà chiên nước mắm thêm hấp dẫn

Bí quyết cho món da gà xóc nước mắm thêm hấp dẫn

Cách chọn da gà ngon, sạch

Để món da gà chiên nước mắm thêm phần ngon miệng và hấp dẫn, bước đầu tiên là phải chọn được phần da gà sạch và chất lượng. Kinh nghiệm chọn mua da gà ngon như sau:

Mẹo làm món da gà chiên nước mắm thêm giòn ngon

Cách chọn nước mắm ngon làm món da gà chiên nước mắm

Lưu ý khi ăn da gà chiên nước mắm để đảm bảo sức khỏe

Những phần da gà chiên lên vàng ươm thơm phức, quyện đều nước mắm đậm đà

Ai không nên ăn da gà

Vì trong da gà có chứa lượng chất béo cao nên những đối tương không nên ăn da dà:

Ai không nên ăn đồ chiên rán nhiều dầu mỡ

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món da gà chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm da gà chiên nước mắm mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào. Có trong tay một hũ da gà chiên nước mắm giòn tan mặn mà nhâm nhi tán gẫu với bạn bè rất thú vị đấy.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm da gà chiên nước mắm

Serves: 5
Cook time: 40 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Da gà: 500gr
  • Bột gạo nếp: 100gr
  • Chanh: 2 quả
  • Vừng rang chín: 20gr
  • Gia vị: dầu ăn, xì dầu, hạt tiêu, nước mắm, bột ớt...

Instructions

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Da gà rửa cùng muối hạt và nước cốt chanh cho thật sạch và bớt mùi, sau đó xả lại với sạch.
  • Cho nồi nước lên bếp và cho da gà vào luộc chín. Sau đó vớt ra gà ra và để ráo.
  • Ướp da gà với: 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ớt, trộn đều da gà với các nguyên liệu rồi ướp trong 30 phút.
  • Sau 30 phút thì cho vừng rang, bột gạo nếp vào hỗn hợp da gà và trộn đều

Tiến hành làm da gà chiên nước mắm

  • Cho chảo lên bếp cùng lượng dầu ăn nhiều để chiên da gà được ngập dầu.
  • Dầu nóng thì cho da gà vào chiên chín vàng.
  • Da chín vàng thì vớt ra đĩa có giấy để thấm bớt dầu là xong. Đợi da gà nguội bớt là có thể ăn ngay.
Cách làm da gà chiên nước mắm giòn giòn, thơm thơm
Exit mobile version