Site icon Medplus.vn

Cách làm gà kho dứa ngon ngọt lạ miệng cho mâm cơm thêm phong phú

Cách làm gà kho dứa ngon ngọt lạ miệng cho mâm cơm thêm phong phú

Cách làm gà kho dứa ngon ngọt lạ miệng cho mâm cơm thêm phong phú

Gà kho là món ăn quen thuộc của mọi gia đình Việt. Món gà kho mang hương vị đậm đà, thịt gà mềm thơm với nhiều công thức chế biến như gà kho sả ớt, gà kho me, gà kho nghệ. Hôm nay Medplus sẽ giới thiệu đến cả nhà công thức gà kho mới toanh và chắc chắn còn xa lạ với nhiều bạn có tên gà kho dứa hay gà kho thơm cho mâm cơm gia đình thêm đa dạng.

Gà kho dứa có mùi vị thơm ngon tự nhiên từ thịt gà kết hợp với dứa chua chua ngọt ngọt thanh mát. Những miếng thịt gà được tẩm ướp và kho vừa chín tới, không dai cũng không mềm nhũn, giữ được vị tự nhiên vốn có. Ăn một miếng cùng cơm trắng thì hết ý, chỉ muốn ăn tiếp. Nào, giờ thì hãy vào bếp với Medplus thôi.

Bí quyết cho món gà kho dứa ngon hơn, thơm hơn

Bí quyết cho món gà kho dứa ngon hơn, thơm hơn

Cách chọn thịt gà ngon

Để có được món gà kho dứa thơm ngon trọn vị, bước đầu tiên là chọn được thịt gà tươi ngon, thịt chắc ngọt.

Gà làm sẵn

Gà còn sống

Lưu ý: chọn gà làm sẵn hay gà sống ngon, tươi hãy nhớ chọn mua ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,…để biết được nguồn gốc và chất lượng.

Cách chọn dứa/thơm ngon, ngọt

Để chọn dứa ngon hãy chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi (có thể còn một vài mắt hơi xanh). Trái dứa càng vàng đều thì độ ngọt càng cao.

Dứa có ngọn màu càng tươi xanh chứng tỏ dứa càng tươi ngon. Còn nếu những trái dứa quá chín phần ngọn sẽ bị khô hoặc ngả sang màu nâu.

Quả dứa ngon có hình tròn bầu và ngắn. Những quả này sẽ có nhiều thịt hơn so với những quả dạng ống dài.

Mua dứa ngon hãy quan sát phần mắt dứa. Những quả dứa có mắt càng nhiều và càng thưa sẽ là quả dứa bạn nên mua.

Lưu ý khi ăn gà kho dứa để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà kho dứa để đảm bảo sức khỏe

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Những ai không nên ăn dứa/thơm

Người bị đau dạ dày ăn nhiều dứa sẽ tăng nguy cơ viêm loét niêm mạc dạ dày, đường ruột, dễ gây nôn nao, khó chịu.

Người thừa ăn nhiều dứa sẽ tăng khả năng mất kiểm soát cân nặng do hàm lượng đường và năng lượng có trong dứa khá cao.

Bệnh nhân bị đái tháo đường không nên ăn dứa vì trong dứa có chứa lượng đường cao.

Người bị các vấn đề liên quan đến huyết áp, tim mạch khi sử dụng nhiều dứa dễ gây hiện tượng nóng bừng mặt, đau đầu choáng váng… dễ có nguy cơ cơn tăng huyết áp.

Người mắc bệnh viêm mũi họng ăn nhiều dứa sẽ gây rát lưỡi, đau họng.

Bà bầu ăn quá nhiều dứa vì sẽ làm tăng kích thích co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai, đặc biệt là 3 tháng đầu.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món gà kho dứa thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gà kho dứa thơmMedplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà kho dứa

Serves: 3
Cook time: 40 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt gà: 500gr (muốn ngon hơn hãy chọn phần cánh gà hoặc ức gà)
  • Dứa: 1/2 quả
  • Ớt xanh: 2 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Sốt cà chua: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Hành lá: 1 cây
  • Bột ngô: 1 muỗng canh
  • Gia vị: Đường, muối, bột nêm gà, dầu ăn

Instructions

Sơ chế
  • Thịt gà rửa sạch với muối đề loại bỏ mùi tanh hôi.
  • Để nguyên(với cánh) hoặc thái miếng vuông vừa ăn (với ức).
  • Ớt xanh, dứa thái miếng vừa ăn. 
  • Cà rốt gọt vỏ, thái vát mỏng.
Ướp gà
  • Ướp gà cùng 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu hào, 1.5 muỗng canh  bột ngô trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Chế biến
  • Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho gà vào chiên sơ qua, 
  • Quan sát thấy thịt gà đã săn và hơi cháy xém thì cho thêm ớt xanh, cà rốt, nước sốt cà chua vào đảo cùng trong khoảng 1 phút.
  • Cuối cùng thêm dứa, bột nêm gà, đường vào nêm nếm cho vừa ăn thì tắt bếp. 
  • Cho thịt gà ra dĩa, rải đều hành lá lên trên (nếu bạn không ăn được hành sống có thể không cho vào hoặc cho hành vào lúc gà còn trên bếp rồi đảo đều để hành chín).
  • Có thể đa dạng các loại rau củ khi chế biến món gà kho thơm.
Cách làm gà kho dứa ngon ngọt lạ miệng cho mâm cơm thêm phong phú
Exit mobile version