Site icon Medplus.vn

Cách làm gà nướng chao cay siêu ngon, siêu “hít hà”

Cách làm gà nướng chao cay siêu ngon, siêu "hít hà"

Cách làm gà nướng chao cay siêu ngon, siêu "hít hà"

Gà nướng chao cay thơm lừng nức mũi. Từng thớ thịt gà thơm bùi ngon ngọt tự nhiên quyện đều với sốt chao beo béo, thêm ớt cay cay làm cho hương vị thêm cuốn hút. Thịt gà được nướng trên lửa hồng thơm phức, giòn vàng bên ngoài nhưng nóng mềm bên trong, ăn một miếng vào miệng không quá dai cũng không quá mềm. Gà nướng chao cay là món ăn ngon thách thức mọi khẩu vị.

Hôm này hãy vào bếp cùng Medplus với công thức làm gà nướng chao cay đậm đà, thơm ngon nhé.

Bí quyết cho món gà nướng chao cay ngon hơn, thơm hơn

Bí quyết cho món gà nướng chao cay ngon hơn

Cách chọn thịt gà ngon

Để có được món gà nướng chao cay thơm ngon trọn vị, bước đầu tiên là chọn được thịt gà tươi ngon, thịt chắc ngọt.

Gà làm sẵn

Gà còn sống

Lưu ý: chọn gà làm sẵn hay gà sống ngon, tươi hãy nhớ chọn mua ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,…để biết được nguồn gốc và chất lượng.

Mẹo để món gà nướng chao cay thêm đậm đà

Để món gà nướng chao cay được thơm ngon hãy nhớ những mẹo nướng gà ngon sau:

Lưu ý khi ăn gà nướng chao cay để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà nướng chao cay để đảm bảo sức khỏe

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Không kết hợp thịt gà với gì?

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món gà nướng chao cay thơm nồng hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gà nướng chao cay mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà nướng chao cay

Serves: 4
Cook time: 60 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 1 con gà: 1,2-1,5 kg
  • Nước chao: 30 ml
  • Chao đỏ: 3 viên
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh
  • Sả: 1 - 2 cây
  • Hành lá: 1 nắm nhỏ
  • Hành tím 1 củ
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Ớt bột: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1/4 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế
  • Rửa sạch gà với gừng, muối hoặc rượu trắng để khử mùi. Để nguyên con hoặc chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành tím, sả rửa sạch, băm nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.
  • Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn.
Ướp gà
  • Pha hỗn hợp gồm: Chao đỏ nghiền nhuyễn, bột ngọt, dầu hào, mật ong, rượu, hành tím bằm, sả bằm, ớt bột, trộn đều các nguyên liệu này với nhau (có thể thay đổi theo khẩu vị của gia đình).
  • Ướp gà với hỗn hợp rên rồi cho hành lá, gừng xắt nhuyễn vào, trộn đều.
  • Cho thịt gà đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị.
Nướng gà
  • Làm nóng lò nướng, nướng thịt gà ở nhiệt độ 200 độc C. Cứ mỗi 15 phút thì trở gà một lần để gà chín đều. Với mỗi lần trở gà hãy dùng cọ quyết đều phần sốt lên mặt thịt để tránh gà nướng bị khô.
  • Nướng khoảng 45 phút là gà sẽ chín.
  • Món gà nướng chao này hãy ăn với dưa leo, cải chua, xà lách chấm kèm muối tiêu chanh, muối ớt xanh.
Cách làm gà nướng chao cay siêu ngon, siêu “hít hà”
Exit mobile version