Site icon Medplus.vn

Cách làm gà nướng rau củ thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng

Cách làm gà nướng rau củ thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng

Cách làm gà nướng rau củ thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng

Nếu bạn lo lắng những món ăn từ thịt gà sẽ làm cơ thể bạn hấp thụ nhiều protein, dẫn đến mất cân bằng chất thì hãy thử ngay món gà nướng rau củ thơm ngon thanh đạm này. Thịt gà được nướng vàng, giòn, thơm phức kèm theo sốt rau củ tươi mát đem đến món ăn vừa ngon miệng lại mát lành. Gà nướng rau củ là món ăn thích hợp với mọi người, vừa ngon miệng, không lo bị ngấy và thiếu dưỡng chất.

Hãy vào bếp cùng Medplus với cách làm gà nướng rau củ thanh đạm ngon miệng này nhé.

Bí quyết cho món gà nướng rau củ thêm ngon, thêm hấp dẫn

Bí quyết cho món gà nướng rau củ thêm ngon, thêm hấp dẫn

Cách chọn thịt gà ngon

Để có được món gà nướng rau củ thơm ngon hấp dẫn, bước đầu tiên là chọn được những nguyên liệu tươi ngon.

Gà làm sẵn

Gà còn sống

Lưu ý: chọn gà làm sẵn hay gà sống ngon, tươi hãy nhớ chọn mua ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… để biết được nguồn gốc và chất lượng.

Cách chọn rau củ tươi ngon

Rau củ quả ngon cũng góp phần quan trọng để món gà nướng rau củ thêm hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo cách chon rau củ tươi ngon như sau:

Lưu ý khi ăn gà nướng rau củ để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà nướng rau củ để đảm bảo sức khỏe

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Người bị vết thương hở ăn nhiều gà sẽ gây sưng vết thương, vết thương làm mủ, da lâu lành, dễ bị viêm nhiễm.

Người mới phẫu thuật không nên ăn thịt gà, tính nóng của thịt gà sẽ gây ra cảm giác ngứa da.

Người bị huyết áp cao, bệnh tim mạch nên hạn chế ăn thịt gà. Vì thịt gà chứa nhiều cholesterol, đặc biệt là phần da và lòng trắng trứng gà.

Người đang bị táo bón, khó tiêu ăn nhiều thịt gà sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. 

Lưu ý khi chế biến rau củ

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món gà nướng rau củ thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gà nướng rau củ mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào. Gà nướng rau củ không những ngon miệng và còn đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất tốt cho cơ thể, bên cạnh protein từ thịt gà thì rau củ quả kèm theo cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà nướng rau củ

Serves: 2
Cook time: 60 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Thịt gà 500gr (ức, đùi, cánh)
  • Khoai tây 1 củ
  • Cà chua bi 10 quả
  • Táo 1 quả
  • Hành tây 1/2 củ
  • Nước tương 5 ml
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Chanh 1 trái
  • Gừng 20 gr
  • Mật ong 1 muỗng canh
  • Tỏi 5 tép

Instructions

Sơ chế

  • Thịt gà rửa sạch với muối hoặc gừng để loại bỏ mùi tanh hôi, để ráo.
  • Cắt miếng vừa ăn hoặc để nguyên với cánh và đùi. Dùng mũi dao khứa vào đường lên bề mặt thịt, khi ướp thịt gà sẽ thấm vị hơn.
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Cà chua bị rửa sạch, để ráo.
  • Chanh cắt lát.
  • Táo rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không, xắt miếng nhỏ.
  • Hành tây bỏ vỏ, chẻ múi cau hoặc cắt lát nhỏ.

Ướp gà

  • Ướp gà với 1 muỗng cà phê tiêu, 10ml rượu vang, 5ml nước tương và ít lát gừng.
  • Cho đùi gà vào túi nilon bọc kín, túi zip hoặc bọc giấy bạc, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Nướng gà

  • Xếp khoai tây, cà chua bi, hành tây, chanh, tỏi đều ra khay nướng, sau đó cho gà đã ướp lên trên.
  • Làm nóng lò nướng trước 45 phút ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó cho khay gà vào nướng khoảng 50 phút. Mỗi 10 phút hãy trở đều mặt thịt để gà được chín đều.
  • Quan sát thấy gà có màu vàng đẹp mắt, dùng xiên xiên qua cảm nhận được độ mềm của thịt là thịt gà nướng đã được nướng chín.
Cách làm gà nướng rau củ thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng
Exit mobile version