Site icon Medplus.vn

Cách làm gà nướng tiêu – độc đáo, lạ miệng, thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm gà nướng tiêu

Cách làm gà nướng tiêu

Gà nướng tiêu, nghe thật lạ tai nhưng hương vị lại không hề thua kém những món gà nướng phổ biến khác. Thịt gà được nướng vàng thơm, giòn giòn bên ngoài nhưng nóng mềm trắng trẻo bên trong. Những thớ thịt già tươi được nướng trên lửa chín tới, không quá mềm không quá dai, vừa ngọt vừa bùi. Đặc biệt là quyện đều thấm đẫm sốt tiêu thơm nồng, vị the the từ những hạt tiêu dường như góp phần tăng hương vị cho món gà nướng tiêu này.

Hôm này hãy vào bếp cùng Medplus với công thức làm gà nướng tiêu đậm đà, thơm ngon nhé.

Bí quyết cho món gà nướng tiêu thêm hấp dẫn

Bí quyết cho món gà nướng tiêu thêm hấp dẫn

Cách chọn thịt gà ngon

Để có được món gà nướng tiêu thơm ngon trọn vị, bước đầu tiên là chọn được thịt gà tươi ngon, thịt chắc ngọt.

Cách chọn gà đã làm sẵn ngon

Cách chọn gà còn sống ngon

Mẹo để món gà nướng tiêu thêm ngon, thêm thơm

Để món gà nướng tiêu được thơm ngon hơn, mùi thơm quyến rũ hơn, hãy nhớ những mẹo nướng gà ngon sau:

Lưu ý khi ăn gà nướng tiêu để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà nướng tiêu để đảm bảo sức khỏe

Không kết hợp thịt gà với gì?

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay món gà nướng tiêu thơm nồng hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gà nướng tiêu mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào. Món gà nướng tiêu này vô cùng thích hợp cho những mâm cơm cuối tuần, cho bữa cơm gia đình thêm ngon thêm vui.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà nướng tiêu

Serves: 4
Cook time: 70 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 1 con gà thầm 1.5 kg
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 muỗng canh nướng tương
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • Hành tỏi băm
  • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu

Instructions

Sơ chế
  • Thịt gà mua về rửa sạch với muối hoặc rượu trắng để khử mùi tanh hôi.
  • Gà nướng có thể để nguyên con hoặc chặt khúc tùy ý.
Pha nước sốt nướng gà
  • Trộn đều 2 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hành băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/4 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh tiêu.
Ướp gà

Cho phần nước sốt vừa làm trộn đều với phần gà đã làm, ướp gà ít nhất 2 tiếng để gà thấm vị.

Nướng gà
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C, cho gà vào nướng đều. Mỗi 10 phút hãy trở đều mặt gà để thịt gà được chín mềm thơm.
  • Nếu nướng lò than hãy nướng gà ở lửa vừa, lửa lớn sẽ làm cháy bề mặt gà nhưng sống phần bên trong.
  • Lưu ý: khi nướng hãy dùng cọ phết đều phần nước sốt lên các bề mặt gà, cách này sẽ giúp phần thịt gà nướng không bị khô.
Cách làm gà nướng tiêu
Exit mobile version