Site icon Medplus.vn

Cách làm gà sốt cay kiểu Trung cực ngon, cực hấp dẫn

Cách làm gà sốt cay kiểu Trung cực ngon, cực hấp dẫn

Cách làm gà sốt cay kiểu Trung cực ngon, cực hấp dẫn

Bạn có yêu ẩm thực Trung Hoa? Các món ăn trong những bộ phim Trung có làm bạn mê mẩn? Hương vị đặc trưng theo mỗi vùng miền đã khiến ẩm thực Trung Hoa nổi danh toàn thế giới. Với nguyên liệu và cách chế biến công phu, món ăn xứ Trung đã đi vào lòng thực khách từ từ mà sâu đậm. Hôm nay Medplus mang đến các bạn công thức làm gà sốt cay kiểu Trung cực ngon, cực cay, cực hấp dẫn nhưng rất đơn giản.

Bí quyết làm món gà sốt cay kiểu Trung ngon cay chuẩn vị

Bí quyết làm món gà sốt cay kiểu Trung ngon cay chuẩn vị

1. Cách chọn thịt gà ngon

Cách chọn thịt gà sống

Cách chọn thịt gà làm sẵn

Mẹo để món gà sốt cay kiểu Trung thêm thơm ngon, thêm đưa cơm

Lưu ý khi ăn gà sốt cay kiểu Trung để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà sốt cay kiểu Trung để đảm bảo sức khỏe

Thịt gà kỵ kết hợp với thực phẩm nào?

Đối tượng không nên ăn thịt gà

Người huyết áp cao, bệnh tim mạch

Da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ, cholesteron nên những người huyết áp cao, các bệnh lý tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà, đặc biệt lòng trắng trứng và da gà.

Người bị xơ gan

Gà sốt cay kiểu Trung không thích hợp với những người bị xơ gan. Do đây thịt gà có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

Những người có vấn đề về tiêu hóa

Thịt gà rất khó tiêu nên những người có vấn đề về tiêu hóa nên tránh ăn thịt gà vì chúng không có lợi về mặt tiêu hóa.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể làm ra ngay món ăn nổi tiếng Trung Hoa rồi. Gà sốt cay kiểu Trung với những phần thịt gà mềm bên trong, giòn bên ngoài hòa quyện đều với nước sốt cay cay, chua chua, ngọt ngọt thật khiến người ta muốn ăn mãi không thôi. Thêm vào đó, màu đỏ của sốt cay, màu vàng giòn của gà xen lẫn màu xanh đỏ của ớt, xanh lá của hành rất bắt mắt, cảm giác như chưa ăn đã bị cuốn hút. Còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay món gà sốt cay kiểu Trung cho cả nhà bất ngờ ngay nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà sốt cay kiểu Trung cực ngon

Serves: 3 - 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 500g thịt gà
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • Bột bánh
  • Bột maida
  • Hành tím, hành lá, cần tây, gừng, tỏi
  • Gia vị: dầu ăn, đường, muối, bột tiêu, bột ớt, ớt xanh, giấm, nước tương, dầu mè

Instructions

Sơ chế
  • Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào một tô nước muối pha loãng, ngâm trong khoảng 1 giờ để thịt mềm. Sau đó vớt ra để ráo.
  • Ớt chuông, hành tím rửa sạch thái miếng to.
  • Hành lá, cần tây rửa sạch thái nhỏ, ớt xanh thái nhỏ.
  • Gừng làm sach thái sợi.
  • Tỏi bốc vỏ thái nhuyễn.
Làm sốt
  • Lấy một tô lớn cho vào đó 2 muỗng bột bắp + 1 muỗng bột maida +1 muỗng cà phê bột tiêu trộn đều. Sau đó cho thêm vào hỗn hợp 1 trứng gà, trộn đều.
  • Cho tiếp vào hỗn hợp 2 muỗng nước tương + 1/2 muỗng cà phê muối + một ít nước để hỗ hợp không bị đặc.
  • Cho thịt gà vào trộn đều rồi dùng mà bọc thực phẩm bọc kín và để vào tủ lạnh trong tầm 20 phút.
Cách làm
  • Cho một lượng dầu vừa phải vào chảo, vặn vừa lửa, dầu nóng lên cho thịt gà đã ướp vào. Chiên từ từ và trở đều để miếng gà chín đều các mặt. Khi miếng gà có màu vàng cam đẹp mắt thì vớt ra, để cho ráo dầu.
  • Cho một chảo khác cùng một muỗng dầu ăn lên bếp. Dầu nóng thì cho tỏi, gừng vào phi đến khi có mùi thơm bay lên thì cho thêm cần tây, hành lá vào, đảo nhanh tay với lửa lớn.
  • Sau đó cho 1 muỗng bột ớt vào trộn đều đến khi ngửi được mùi thơm bay lên. Có thể thay đổi lượng ớt theo sở thích và khả năng ăn cay. Bạn cũng có thể thay bột ớt bằng ớt tươi, ớt xanh hoặc ớt khô.
  • Cho vào chảo 2 muỗng nước tương + một ít nước + 1/2 muỗng giấm + 1/2 muỗng đường để cân bằng vị chua của sốt. Đảo đều phần sốt đến khi thấy sốt keo sền sệt lại.
  • Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, sau đó cho phần thịt gà đã chiên vào đảo đều khoảng 5 – 6 phút rồi tắt bếp.
  • Món gà sốt cay kiểu Trung ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Cách làm gà sốt cay kiểu Trung cực ngon, cực hấp dẫn
Exit mobile version