Site icon Medplus.vn

Cách làm gà sốt xá xíu cho bữa cơm cuối tuần thêm ngon

Cách làm gà sốt xá xíu

Cách làm gà sốt xá xíu

Đối với những ai yêu thích ẩm thực Trung Hoa chắc hẳn chẳng còn xa lạ gì với những món gà sốt xá xíu. Những miếng thịt gà tươi ngon được chọn tỉ mỉ, ướp với gia vị thấm đều sau đó đem chiên không dầu trên lửa vừa chín tới. Thịt gà chiên vàng giòn bên ngoài, nóng mềm bên trong quyện đều với nước tương được nếm hợp vị, sánh mịn. Nhìn những miếng gà thơm ngon nằm trọn trong nước sốt màu nâu đẹp mắt, kèm theo hương thơm thật là mới ngửi thôi đã thấy đói bụng.

Hôm nay Medplus sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm gà sốt xá xíu thơm ngon, đậm đà đưa cơm nhưng cực đơn giản, hãy cùng theo dõi nào.

Bí quyết cho món gà sốt xá xíu thêm hấp dẫn

Bí quyết cho món gà sốt xá xíu thêm hấp dẫn

Cách chọn thịt gà ngon

Gà làm sẵn

Gà còn sống

Mẹo cho món gà sốt xá xíu

Lưu ý khi ăn gà sốt xá xíu để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà sốt xá xíu để đảm bảo sức khỏe

Thịt gà không kết hợp với thực phẩm nào?

Thịt gà không phù hợp với đối tượng nào?

Người bị xơ gan

Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Do đây là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

Người huyết áp cao, bệnh tim mạch

Gà sốt xá xíu không phù hợp với những người cao huyết áp và các vấn đề về tim mạch. Da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ, cholesteron nên những người huyết áp cao, các bệnh lý tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà.

Người đang bị táo bón, khó tiêu

Thịt gà rất khó tiêu. do đó những người có vấn đề về tiêu hóa nên tránh ăn thịt gà vì chúng không có lợi về mặt tiêu hóa, sẽ khiến bệnh thêm xấu hơn.

Người bị viêm khớp

Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Chưa đến 60 phút là bạn đã có thể hoàn thành món gà sốt xá xíu thơm ngon dinh dưỡng rồi. Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, thời gian nấu ngắn mà món ăn lại vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức gà sốt xá xíu mà Medplus đã chia sẻ ngay thôi.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà sốt xá xíu

Serves: 3
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 600gram thịt gà rút xương (hoặc có thể thay bằng đùi gà, cánh gà)
  • 2 muỗng canh nước xì dầu
  • 1 muỗng canh nước tương đen
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh rượu trắng
  • 50 ml nước dừa tươi
  • Vừng

Instructions

  • Gà rửa sạch với muối hoặc rượu trắng để khử mùi tanh, khứa vài đường ở phần thịt để khi nấu gà sẽ thấm gia vị hơn.
  • Cho chảo lên bếp, lưu ý không cho dầu. Cho từng miếng gà vào nướng chảo với lửa vừa.
  • Khi gà vàng hai mặt, thì cho hết các nguyên liệu phía trên vào rim với lửa nhỏ và nhớ trở mặt thịt cho gà cho có màu nâu đều đẹp mắt.
  • Trộn xì dầu, đường, nước tương đen, rượu trắng, nước dừa vào trong một cái tô to. Đợi thịt gà rán vàng hai mặt thì đổ hỗn hợp nước sốt vào chảo thịt gà.
  • Khi nước sốt sệt lại bạn rắc mè lên rim khoảng 2 phút nữa là tắt bếp.
Cách làm gà sốt xá xíu
Exit mobile version