Site icon Medplus.vn

Cách làm gà xào lăn đậm đà thơm phức cho mâm cơm thêm trọn vị

Cách làm gà xào lăn đậm đà thơm phức

Cách làm gà xào lăn đậm đà thơm phức

Gà xào lăn là món ăn quen thuộc trên mâm cơm của mọi gia đình Việt. Thịt gà chắc thịt, ngon ngọt được ướp và nấu ngon miệng. Vị ngọt bùi của gà kết hợp với sả, nghệ nấu kèm đem đến vị ngon đặc biệt khó cưỡng. Thêm chút cay the của ớt tươi, chút thơm nồng đặc trưng của hành tỏi phi, thật là chỉ nghe mùi thôi đã thấy đói bụng. Vậy bạn đã biết cách làm món gà xào lăn thơm ngon đúng điệu chưa?

Hãy vào Medplus vào bếp hôm nay với món gà xào lăn dân dã nhưng ngon lành này ngay thôi.

Bí quyết cho món mì gà xào lăn thơm ngon hấp dẫn

Bí quyết cho món mì gà xào lăn thơm ngon hấp dẫn

Cách chọn thịt gà ngon

Cách chọn gà sống

Cách chọn gà làm sẵn

Mẹo làm món gà xào lăn

Lưu ý khi ăn mỳ gà gà xào lăn để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn mỳ gà gà xào lăn để đảm bảo sức khỏe

Thịt gà không phù hợp với đối tượng nào?

Người bị xơ gan

Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Do đây là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

Người đang bị táo bón, khó tiêu

Thịt gà rất khó tiêu. do đó những người có vấn đề về tiêu hóa nên tránh ăn thịt gà vì chúng không có lợi về mặt tiêu hóa, sẽ khiến bệnh thêm xấu hơn.

Người huyết áp cao, bệnh tim mạch

Gà xào lăn không phù hợp với những người cao huyết áp và các vấn đề về tim mạch. Da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ, cholesteron nên những người huyết áp cao, các bệnh lý tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà.

Người bị viêm khớp

Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay món gà xào lăn ngon miệng rồi. Những miếng thịt gà săn chắc quyện đều với vị cay the và thơm nồng của sả ớt, hành tỏi sẽ mang đến cho mâm cơm gia đình hương vị thơm ngon tuyệt vời. Chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gà xào lăn Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà xào lăn

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt gà: 400g (ức, đùi, cánh)
  • Ớt sừng: 3-4 quả
  • Sả: 4 củ
  • Bột cà ri: 2 muỗng cà phê
  • Hành, tỏi khô: 1 củ
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt gà rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn. Bạn có thể thái gà miếng mỏng 2 – 3 cm để thịt dễ ngấm gia vị.
  • Sả rửa sạch, thái nhỏ theo hình chéo.
  • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Ớt sừng rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái lát mỏng.
Ướp gà
  • Ướp gà với 2 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, ớt băm nhuyễn, 1/2 sả, 2 muỗng cà phê dầu ăn.
  • Trộn đều gà với gia vị và ướp trong khoảng 20 phút.
Chế biến
  • Cho chảo cùng 1 muỗng canh dầu ăn lên bếp, phi thơm hành và tỏi, sau đó cho ớt, sả thái lát và 2 muỗng cà phê bột cà ri vào đảo trong khoảng 20 giây.
  • Sau đó cho gà đã ướp bên trên vào xào đều tay với lừa vừa.
  • Khi thấy thịt gà săn lại thì bạn nêm nếm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp.
Exit mobile version