Site icon Medplus.vn

Cách làm gỏi gà trộn xoài chua chua ngọt ngọt, thanh mát cho ngày hè

Cách làm gỏi gà trộn xoài chua chua ngọt ngọt, thanh mát cho ngày hè

Cách làm gỏi gà trộn xoài chua chua ngọt ngọt, thanh mát cho ngày hè

Gỏi gà trộn xoài là món ăn ngon và thanh mát cho những ngày trời nóng oi bức. Sự kết hợp giữa gà xé thơm bùi với xoài chua chua ngọt ngọt, thêm nước mắm trộn cay cay đem đến hương vị thơm ngon lạ miệng. Thêm chút béo ngậy của đậu phộng rang, chút thơm lừng gợi cảm của hành phi, ăn kèm bánh tráng nướng hoặc bánh phồng sẽ giúp tăng vị ngon và kích thích vị giác cho món gỏi dân dã này. Gỏi gà trộn xoài là món ăn không những ngon lành mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những bạn đang có kế hoạch giảm cân.

Hôm nay hãy cùng Medplus vào bếp với công thức làm món gỏi gà trộn xoài đơn giản nhưng hấp dẫn này nhé.

Bí quyết làm món gỏi gà trộn xoài thêm cuốn hút

Bí quyết làm món gỏi gà trộn xoài thêm cuốn hút

Cách chọn thịt gà ngon

Cách chọn xoài ngon

Mẹo làm mắm trộn gỏi ngon

Lưu ý khi ăn gỏi gà trộn xoài để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gỏi gà trộn xoài để đảm bảo sức khỏe

Thịt gà không phù hợp với đối tượng nào?

Ai không nên ăn xoài

Cách bảo quản món gỏi gà trộn xoài

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã làm được ngay được món gỏi gà trộn xoài hấp dẫn. Món gỏi gà thanh mát này rất thích hợp cho những ngày nắng nóng. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không mất nhiều thời gian, bạn còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gỏi gà trộn xoài Medplus đã chia sẻ để trổ tài với cả nhà ngay nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gỏi gà trộn xoài

Serves: 4
Cook time: 60 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt gà 1 con
  • Hành tây 1 củ
  • Xoài xanh 1 trái
  • Rau răm 1 bó nhỏ
  • Hành tím băm 100 gr
  • Tỏi băm 100gr
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  • Húng quế 5 cây
  • Trái tắc 6 trái

Instructions

Sơ chế
  • Thịt gà rửa sạch với muối, để ráo.
  • Luộc gà chín, sau đó xé thành những miếng vừa ăn. Trộn một ít tiêu xay với gà đã xé cho thơm.
  • Xoài gọt vỏ, bào sợi.
  • Hành tây thái mỏng, ngâm nước muối cho đỡ hăng.
  • Rau răm và húng quế làm sạch và nhặt lấy lá.
  • Tắc vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Làm mắm trộn gỏi 

Pha hỗn hợp gồm: tỏi, ớt, bột ngọt, đường vào cối dã nát rồi cho nước mắm, trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Chế biến
  • Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm cho vàng đều và thơm.
  • Cho thịt gà đã xé, 1/2 nước cốt tắc và 1/2 mắm trộn vào một cái âu lớn, trộn đều các nguyên liệu với nhau.
  • Cho xoài, hành tây, rau răm, húng quế, hành phi và 1/2 nước mắm còn lại vào trộn đều hỗn hợp lần nữa.
  • Cho món gà trộn xoài ra dĩa và trang trí tùy ý, có thể thể thêm vào xà lách, cà chua bị, rau thơm,…
Cách làm gỏi gà trộn xoài chua chua ngọt ngọt, thanh mát cho ngày hè
Exit mobile version