Site icon Medplus.vn

Cách làm lòng gà xào sa tế ngon, cay, giòn sần sật

Cách làm lòng gà xào sa tế ngon, cay, giòn sần sật

Cách làm lòng gà xào sa tế ngon, cay, giòn sần sật

Nếu bạn yêu thích ăn cay và nội tạng động vật, đừng bỏ qua món lòng gà xào sa tế. Lòng gà non xào sa tế với những miếng lòng gà dai, mề gà nhai giòn sần sật, ngấm đều gia vị và sa tế cay cay hấp dẫn, đưa cơm. Món ăn này vô cùng thích hợp cho những ngày trời trở gió. Giữa cái khí trời se lạnh, ngồi quây quần bên gia đình ăn dĩa lòng xào sa tế cay cay, the the với chén cơm nóng thì thật không tả hết sự tuyệt vời.

Hôm nay hãy theo chân Medplus vào bếp làm món lòng gà xào sa tế cực thêm ngon, cực giòn dai để chiêu đãi cả nhà bạn nhé.

Bí quyết cho món lòng gà xào sa tế thêm ngon miệng

Bí quyết cho món lòng xào sa tế thêm ngon miệng

1. Cách chọn lòng gà ngon

Khi mua lòng để làm món lòng gà xào sa tế, bạn hãy chọn mua lòng ở những cơ sở uy tín chất lượng. Mua ở những nơi quen biết, siêu thị, cửa hàng đã kiểm định để hiểu rõ nguồn xuất xứ. Nếu không cẩn thận, bạn có thể sẽ mua phải loại nhập lậu, bị ôi thiu, hư hỏng, để lâu ngày, bị tẩm hóa chất giữ tươi lâu,…Những loại lòng này ăn vào sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Lòng gà nói riêng và nội tạng động vật nói chung, khi chọn mua hãy chú ý quan sát đến màu sắc. Lòng tươi thường có màu sắc tươi mới, màu hồng sáng, không bị chảy nước, không bị thâm, không bị beo, căng đều.

Lòng gà được ngâm lạnh, cứng nhưng như bị “đóng đá”. Lòng như vậy tức là đã được để lâu và bảo quản đông lạnh. Ấn nhẹ vào có sự đàn hồi, không bị lún.

2. Mẹo để món lòng gà xào sa tế thêm ngon, thêm kích thích vị giác

Lưu ý khi ăn món lòng gà xào sa tế

Lưu ý khi ăn món lòng non xào sa tế

Cẩn trọng trong khâu làm sạch lòng

Những ai không nên ăn lòng gà nói riêng hay nội tạng động vật nói chung

Chỉ với 30 phút cùng vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm ra được món lòng gà xào sa tế cực thơm ngon. Lòng gà với vị dai sần sật được nêm nếm đậm đà, kết hợp với vị cay cay của sa tế, chắc chắc sẽ đem đến làn gió mới cho mâm cơm hàng ngày của gia đình bạn. Bạn còn đang phân vân điều gì mà không vào bếp triển ngay món lòng gà xào sa tế với công thức Medplus chia sẻ ngay đây.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm lòng gà xào sa tế

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 3 bộ lòng gà
  • 1 củ cà rốt
  • Hành, tỏi
  • Hành lá, ngò rí
  • 1 củ hành tây
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu, sa tế

Instructions

Sơ chế
  • Lòng gà mua về rửa sạch với muối, rượu trắng hoặc gừng. Để ráo cắt miếng vừa ăn.
  • Ướp lòng gà với 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu.
  • Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng dài hoặc bào sợi. Hành tây cắt múi cau. Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Chế biến
  • Cho chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì đổ chén lòng gà đã ướp vào xào. Xào đến khi lòng gà chín tới thì cho cà rốt vào xào thêm trong khoảng 1 phút.
  • Cho hành tây vào chảo. Nếm gia vị vừa ăn, cho hành lá và ngò rí vào đảo đều.
  • Lòng chín, cho lòng ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu và cho một vài lát ớt lên bề mặt món ăn. Món lòng gà xào sa tế ăn cùng cơm trắng, nóng rất ngon.
Cách làm lòng gà xào sa tế ngon, cay, giòn sần sật
Exit mobile version