Site icon Medplus.vn

Cách làm món phở bò tái lăn thơm ngon, ăn hoài không ngán

Món phở từ lâu đã trở thành một thương hiệu riêng của người Việt trên khắp thế giới. Món ăn này có nhiều công thức nấu tạo ra những hương vị khác nhau làm say lòng biết bao thực khách. Hôm nay, hãy thử trổ tài với món phở bò tái lăn cùng Medplus nhé. Từng sợi phở mềm, dai và trắng muốt ăn kèm với miếng thịt bò thơm ngon thật thích. Nước dùng đậm đà hương vị của thịt và các loại gia vị thảo mộc càng làm nên sự đặc sắc cho món ăn. Cùng khám phá công thức làm phở bò tái lăn ngay sau đây nào!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món phở bò tái lăn

1. Cách chọn thịt bò

2. Cách chọn bánh phở

Lưu ý với món phở bò tái lăn

1. Mẹo cho món phở bò tái lăn thơm ngon hơn

2. Cách ăn phở bò tái lăn tốt cho sức khỏe

Sau cả tuần làm việc mệt nhoài, ngày cuối tuần có tô phở bò tái lăn thơm ngon thì ai chẳng thích. Bạn hãy trổ tài với món ăn này ngay cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm món phở bò tái lăn thơm ngon, ăn hoài không ngán

Serves: 8
Cook time: 60 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500gr bánh phở
  • 300gr thịt bò mềm
  • 10gr gừng băm nhỏ
  • 2kg xương bò
  • 500gr đuôi bò
  • 200gr hành tây
  • Rễ cây ngò gai (rau mùi): 6 rễ
  • 2 lóng mía
  • 1 nắm rau thơm
  • Gia vị: quế, hồi, đinh hương, thảo quả, hạt mùi, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn, hạt mùi,...

Instructions

Sơ chế

  • Sườn và đuôi bò mang đi rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, pha nước muối loãng rồi ngâm đuôi, sườn cùng thịt bò vào khoảng 2 tiếng để thịt sạch và mềm hơn.
  • Nướng hành khô, gừng, mía cùng hành tây trên lửa vừa cho chín thơm. Sau đó, cạo vỏ hành và gừng, rửa các nguyên liệu cho thật sạch rồi đập dập gừng, bổ hành tây làm đôi hoặc làm tư.
  • Rang thảo quả, hoa hồi, quế và hạt mùi đến khi dậy mùi thơm, cho vào một túi vải sạch, buột chặt miệng túi.
  • Mùi, rễ mùi và hành cũng rửa sạch, thái khúc nhỏ đối với hành xanh, thái nhỏ mùi.
  • Thịt bò xắt lát mỏng, ngang sớ. Ướp hành ngò, tiêu, đường, và gừng băm.
  • Hành tây xắt khoanh. Hành lá, rau thơm cắt nhuyễn.
  • Trụng bánh phở, vẩy ráo nước cho vào tô.

Cách thực hiện

  • Đổ hết nước ngâm thịt bò đi rồi cho sườn, đuôi và thịt vào nồi. Đổ nước ngập thịt, bật lửa lớn để đun sôi.
  • Hạ lửa nhỏ xuống khi nước sôi, đun khoảng 2 phút, bỏ bớt nước luộc và rửa sạch bọt bẩn cũng như vụn thịt.
  • Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1/2 chén dầu vào cho nóng. Trút thịt bò vào đảo nhanh tay, lửa thật lớn, nêm chút nước mắm. Thịt vừa chín tới, xúc ra tô, bày hành tây lên trên.
  • Múc nước dùng nóng chan vào tô phở. Rắc hành ngò lên. Dùng nóng.
Món phở bò tái lăn
Exit mobile version