Site icon Medplus.vn

Cách làm mực cuộn bí ngòi thơm ngon tới miếng cuối cùng

Mực cuộn bí ngòi

Mực cuộn bí ngòi

Thời tiết mùa hè nóng nực mà trong bữa cơm gia đình có thêm món mực cuộn bí ngòi thì còn gì bằng. Trong mực chứa nhiều chất dinh dưỡng, bí ngòi thanh nhiệt, lại giàu vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Những miếng mực trắng ngần được tẩm ướp gia vị đậm đà như đang e thẹn phía sau lớp bí ngòi xanh mát mắt. Bí giòn và thanh, với lớp vỏ ngoài được nướng chín vàng, tỏa mùi hương kích thích.

Hãy trổ tài vào bếp với món mực cuộn bí ngòi để giải nhiệt ngày hè cho gia đình bạn nhé. Bây giờ thì cùng vào bếp với Medplus nào!

Bí quyết làm mực cuộn bí ngòi

Cách chọn nguyên liệu

Mực tươi

Bí ngòi

Mẹo để có món mực cuộn bí ngòi hấp dẫn

Lưu ý khi ăn mực cuộn bí ngòi

Cách thưởng thức và bảo quản món ăn

Những thực phẩm không nên ăn cùng mực cuộn bí ngòi

Vitamin C

Trong mực có chứa nhiều asen pentavenlent, kết hợp với vitamin C sẽ chuyển thành thạnh tín. Chất này có thể sẽ gây ngộ độc hoặc nặng hơn là tử vong.

Bia

Lượng purine trong mực được hấp thu vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành axit uric. Axit uric sẽ tích tụ trong các khớp xương và mô mềm gây bệnh gout, viêm khớp xương và mô mềm.

Công dụng tuyệt vời của bí ngòi

Ngừa ung thư

Công dụng phòng ngừa ung thư của bí ngòi là do chúng chứa rất nhiều chất kháng oxy hóa mạnh. Đây là những thành phần tự nhiên giúp tiêu diệt các gốc tự do, ngừa những khối u ác tính.

Ngừa bệnh gout

Bí ngòi chứa nhiều acid béo omega-3 và carotenoids kháng viêm giúp làm giảm lượng acid uric. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh gout. Cùng với lượng vitamin C dồi dào, đây cũng là thực phẩm tốt cho những người có bệnh hen suyễn.

Tốt cho mắt

Bí ngòi không những giàu vitamin C, beta-carotene mà còn có nhiều lutein và zeaxanthin. Đây là những chất chống oxy hóa giúp bảo vệ mắt, cải thiện thị lực.

Thanh nhiệt

Với 95% tỉ lệ thể tích là nước, bí ngòi là một món ăn tuyệt vời để cung cấp nước và thanh nhiệt cho cơ thể.

Hãy đánh tan cái nóng nực ngày hè với món mực cuộn bí ngòi thơm ngon mà dễ làm. Những miếng mực thơm, giòn tan cuộn mình trong những lát bí mơn mởn. Mùi thơm của bơ và các loại lá cây thảo dược hòa trong cái beo béo, ngọt mà thanh của các nguyên liệu tươi ngon.

Mực cuộn bí ngòi là một món ăn vừa lạ miệng vừa thơm ngon, dễ làm. Hãy làm cả gia đình bất ngờ với món ăn này nhé. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới và ngon nhất!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm mực cuộn bí ngòi thơm ngon tới miếng cuối cùng

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 350gr mực
  • 2 trái bí ngòi
  • 4 nhánh tỏi
  • 1 quả chanh
  • 60gr bơ
  • 1 nhánh kinh giới ngọt
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng cà phê tiêu

Instructions

Sơ chế

  • Mực rửa sạch, bỏ đầu, mắt và phần xương sống. Sau đó cắt lát vừa ăn.
  • Ướp mực với 2 nhánh tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối và một muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.
  • Bí ngòi rửa sạch. Dùng dụng cụ chuyên dụng để nạo bí thành những lát dọc theo chiều dài bí.
  • Chanh vắt lấy nước cốt.

Cách làm

  • Làm nóng chảo với một ít dầu. Phi tỏi cho thơm rồi cho mực vào xào nhanh trong 2-3 phút.
  • Cuộn những lát mực vào trong từng lát bí ngòi. Dùng tăm cố định lại.
  • Trộn đều hỗn hợp gồm 60g bơ, phần tỏi băm còn lại, nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối và lá kinh giới ngọt băm nhuyễn.
  • Phết hỗn hợp trên lên bề mặt của bí ngòi.
  • Cho bí vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.
  • Xếp mực cuộn bí ngòi ra đĩa. Trang trí với cà chua bi hay rau thơm tùy ý.
Mực cuộn bí ngòi
Exit mobile version