Site icon Medplus.vn

Cách làm mực hầm cà chua kiểu Âu ngon khó cưỡng

Mực hầm cà chua

Mực hầm cà chua

Ở châu Âu thời xưa, tại các làng chài cổ kính rất thịnh hành với món mực hầm cà chua. Những con mực tươi ngon vừa được đánh bắt được đem tẩm ướp với nhiều loại gia vị thảo mộc mọc hoang quanh làng. Những trái cà chua căng mọng và khoai tây béo bùi được hầm chung tạo thành thứ nước sốt sánh mịn. Chút rượu được thêm vào càng làm tăng thêm vẻ cổ kính mà hoang dã cho món mực hầm cà chua.

Món mực hầm cà chua thường được dọn kèm với bánh mì và vài lát chanh. Nghe có vẻ phức tạp nhưng với công thức dưới đây, bạn sẽ có ngay món ăn mới lạ mà cực kỳ dễ làm. Cùng bắt đầu với Medplus nhé.

Bí quyết chế biến món mực hầm cà chua

Cách chọn nguyên liệu làm món mực hầm cà chua

Cách chọn nguyên liệu

Bên cạnh nguyên liệu chính là mực thì hãy lựa chọn cho mình những quả cà chua và khoai tây tươi ngon, an toàn nhất.

Mực

Cà chua bi

Khoai tây

Mẹo cho món mực hầm cà chua quyến rũ

Lưu ý khi ăn mực hầm cà chua

Món mực hầm cà chua

Cách rã đông mực trước khi chế biến

Chọn mực còn tươi sống là cách tốt và an toàn nhất cho món ăn của bạn. Nếu không mua được mực tươi, bạn vẫn có thể chế biến với mực đông lạnh. Nhưng bạn nên chú ý tới cách làm rã đông mực sao cho đúng cách nhé.

Cách thưởng thức và bảo quản món ăn

Lợi ích của món mực hầm cà chua

Tốt cho tim mạch

Vitamin B12 trong mực khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ làm giảm nồng độ axit amin homocysteine. Homocysteine dư thừa có thể là nguyên nhân gây ra đông máu, đột quỵ và tai biến mạch máu não.

Giảm lượng đường trong máu

Chất chống ôxy hóa trong cà chua bảo vệ thành mạch và thận – những cơ quan hay bị tổn thương do bệnh tiểu đường. Cà chua còn chứa crom và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Cải thiện hệ miễn dịch

Vitamin C được tìm thấy nhiều trong khoai tây giúp củng cố hệ miễn dịch. Từ đó giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Những thớ mực tươi, giòn và ngọt vị đắm mình trong thứ nước sốt sánh mịn từ cà chua. Vị chua nhẹ từ những trái cà, vị bùi từ khoai tây sóng sánh trong nước sốt đậm đà, hấp dẫn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mực hầm cà chua. Bạn cũng đừng quên ghé Medplus ngay ngày hôm sau để có thêm cho mình những công thức nấu ăn mới nhất nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm mực hầm cà chua kiểu Âu ngon khó cưỡng

Serves: 4
Cook time: 65 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 2 củ hành
  • 2 tép tỏi
  • 1 nhánh húng tây tươi
  • 1 muỗng canh ớt bột
  • Rượu trắng 250 ml
  • 45 g sốt cà chua đóng hộp
  • 400 g cà chua cherry
  • 300 g khoai tây
  • 400 g mực
  • 2 chén canh nước dùng gà
  • Muối, tiêu
  • Bánh mì giòn

Instructions

Sơ chế

  • Mực làm sạch và thái lát vừa ăn.
  • Hành, tỏi đem bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Khoai tây cạo vỏ, cắt nhỏ.

Cách làm

  • Dùng một cái chảo vừa bắc lên bếp. Phi thơm hành, tỏi với một ít dầu ô liu.
  • Cho húng tây và ớt bột vào xào cùng trong 1 phút rồi thêm rượu vào. Vặn nhỏ lửa.
  • Cho cà chua đóng hộp, cà chua, khoai tây, mực, nước dùng vào nấu chung. Nấu trong khoảng 1 giờ với lửa rất nhỏ. Thỉnh thoảng, bạn nhớ dùng muỗng gỗ để khuấy để món ăn không bị cháy.
  • Khi phần nước sốt bắt đầu đặc và mịn, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Bày mực hầm cà chua cùng với bánh mì. Ăn nóng.
Mực hầm cà chua
Exit mobile version