Site icon Medplus.vn

Cách làm nui xào kim chi thịt heo chống ngán cho cả nhà

Để làm phong phú thêm thực đơn cho các chị em, hôm nay Medplus giới thiệu món nui xào kim chi thịt heo độc lạ. Miếng nui dai dai hòa quyện với kim chi chua cay, hành tây giòn ngọt và thịt ba chỉ đậm đà sẽ mang đến cho bạn một bữa ngon miệng.

Những ngày bận rộn muốn chế biến món ăn nhanh gọn thì đây là lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng Medplus học ngay cách làm nui xào kim chi thịt heo nhé!

Cách làm nui xào kim chi thịt heo

Cách làm nui xào kim chi thịt heo

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm nui xào kim chi ba chỉ

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng ăn nui xào kim chi thịt heo

1. Người bị tiêu chảy

Món ăn này có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc bệnh này nên hạn chế ăn những món ăn chứa nhiều mỡ. Nó cung cấp lượng chất béo cao gây ảnh hưởng xấu hơn với sức khỏe.

4. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm chứa nhiều đạm. Những người bị gout nên hạn chế ăn thực phẩm này để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.

Nui xào kim chi thịt heo sẽ mang đến một hương vị mới lạ cho bữa ăn của gia đình bạn. Vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay thôi. Và bạn đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm các công thức nấu ăn khác:

Cách làm nui xào kim chi thịt heo chống ngán cho cả nhà

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 150g thịt ba chỉ
  • 200g nui
  • 80g kim chi cải thảo
  • 2 tép tỏi
  • ½ củ hành tây
  • 1 muỗng cà phê rượu trắng
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê nước tương

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây bóc vỏ, bổ đôi dọc theo quả rồi cắt thành lát mỏng.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạc, thái lát mỏng.
  • Thịt heo mua về rửa sạch với nước muối loãng, để ráo rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó lấy ra thái thịt thành những lát mỏng. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê rượu nấu; 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh dầu mè trong 10 phút.
  • Đun sôi nồi nước với 1 xíu muối, thêm nui vào luộc cho đến khi miếng nui mềm thì tắt lửa. Vớt nui ra rổ rồi xối nước mát qua cho nui nguội bớt và giữ độ dai.

Chế biến

  • Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu, cho thịt ba chỉ vào đảo nhanh tay trên lửa vừa.
  • Khi miếng thịt đổi màu và săn lại thì tắt lửa. Trút thịt ra bát để riêng.
  • Tiếp tục cho thêm 1 chút dầu ăn vào chảo rồi cho hành tây vào đảo cho thơm.
  • Sau đó cho thịt heo và kim chi vào xào cùng, đảo thêm đều tay.
  • Khi thịt chín thì bạn cho nui vào, thêm dầu mè và 1 ít nước sốt đậu nành.
  • Tiếp tục đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp. Rắc hành lá lên bề mặt nui cho đẹp mắt.
Exit mobile version