Site icon Medplus.vn

Cách làm salad ức gà sốt mayonnaise – thơm thơm, béo béo, thanh mát

Cách làm salad ức gà sốt mayonnaise - thơm thơm, béo béo, thanh mát

Cách làm salad ức gà sốt mayonnaise - thơm thơm, béo béo, thanh mát

Nếu đang lo lắng những thực phẩm tiêu thụ hàng ngay có quá nhiều dầu mỡ gây ảnh hưởng cho sức khỏe, thì hãy thử ngay món salad ức gà sốt mayonnaise thanh mát. Những miếng thịt gà tươi được áp chảo chín tới, không quá dai không quá mềm, giữ được vị thơm bùi tự nhiên, kết hợp sự beo béo của sốt mayonnaise làm món ăn thêm phần hấp dẫn.

Hãy theo dõi công thức làm salad ức gà sốt mayonnaise mà Medplus sẽ giới thiệu hôm nay nhé.

Bí quyết cho món salad ức gà sốt mayonnaise thêm trọn vị

Bí quyết cho món salad ức gà sốt mayonnaise thêm trọn vị

Để làm ra món salad ức gà sốt mayonnaise thơm ngon trọn vị, đầu tiên là phải chọn được những nguyên liệu chất lượng.

Cách chọn gà ngon

Những mẹo mua gà ngon:

Cách chọn rau củ quả tươi ngon

Tùy thuộc vào loại rau củ bạn muốn dùng làm salad mà có cách chọn khác nhau. Tuy nhiên, cơ bản kinh nghiệm chọn mua rau củ quả tươi ngon có thể bao gồm:

Chọn mua sốt mayonnaise

Lưu ý khi ăn salad ức gà sốt mayonnaise để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn salad ức gà sốt mayonnaise để đảm bảo sức khỏe

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Những đối tượng cần lưu ý khi ăn sốt mayonnaise

Cẩn thận trong khâu chế biến món salad ức gà sốt mayonnaise

Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay dĩa salad ức gà sốt mayonnaise vừa thanh mát vừa ngon miệng rồi. Món salad gà này không những ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm salad gà nướng bơ mà Medplus đã chia sẻ.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm salad ức gà sốt mayonnaise

Serves: 3
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt ức gà: 200gr
  • Xà lách: 400gr
  • Đậu Hà Lan: 200gr
  • Rau mầm: 200gr
  • Ớt chuông đỏ: 1 trái
  • Tương cà: 5 muỗng cafe
  • Sốt mayonnaise: 2/3 muỗng cafe
  • Hạt nêm: 1/3 muỗng cafe

Instructions

Sơ chế

  • Thịt ức gà khi mua về rửa sạch với nước muối. Sau đó cho vào nồi luộc khoảng 10 phút, không nên luộc quá lâu vì thịt sẽ bị nhũn không còn ngon.
  • Thịt gà chín thì xé nhỏ hoặc cắt thành miếng vừa ăn, sau đó cho gà vào nước lạnh khoảng 10 đến 15 phút.
  • Xà lách cắt bỏ rễ xà lách, nhặt bỏ lá sâu úa ở bên ngoài, tách từng lá ra để rửa. Rửa xà lách với nước khoảng 3 đến 4 lần.
  • Ớt chuông cắt cuống, bổ làm bỏ hết hạt. Rửa sạch, dùng dao cắt thành những sợi vừa ăn. Sau đó cho vào một nước nhỏ luộc sơ qua.
  • Đậu Hà Lan rửa sạch, cho vào nồi luộc qua.
  • Vớt ớt chuông cùng đậu Hà Lan ra ráo hết nước. Nếu muốn ớt chuông và đậu Hà Lan được tươi, giòn thì hãy ngâm vào một thau nước lạnh khoảng 5 phút.
  • Rau mầm rửa sạch, để ráo.

Chế biến

  • Trộn đều sốt mayonnaise và tương cà với nhau.
  • Cho lần lượt các nguyên liệu vào tô lớn rồi cho sốt vào, trộn đều lên là có thể thưởng thức ngay.
Cách làm salad ức gà sốt mayonnaise – thơm thơm, béo béo, thanh mát
Exit mobile version