Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt bò sốt rượu vang thơm lừng, chuẩn vị Âu

Cách nấu thịt bò sốt rượu vang không hề quá khó như mọi người thường nghĩ. Nhưng để món ăn đạt hương vị ngon như nhà hàng, một công thức chuẩn từ đầu bếp chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết. Với công thức trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có ngay món thịt bò sốt rượu vang hấp dẫn cho cả gia đình. Món ăn này cũng thích hợp cho các bữa tiệc hay trong những dịp hội họp cùng bạn bè đấy.

Cùng Medplus khám phá ngay cách làm món ăn này ngay sau đây nhé!

Thịt bò sốt vang

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món thịt bò sốt rượu vang

1. Cách chọn thịt bò mềm, ngọt, tươi ngon

2. Cách chọn cà rốt

3. Cách chọn khoai tây

Lưu ý cho món thịt bò sốt rượu vang

1. Mẹo cho món thịt bò sốt rượu vang thơm ngon hơn

Thịt bò sốt rượu vang

2. Những nhóm người càn hạn chế ăn thịt bò sốt rượu vang

Người có vấn đề về tiêu hóa

Nếu không muốn gặp phải các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, chướng bụng thì bạn nên hạn chế dùng món này. Dù thịt bò sau khi hầm đã rất mềm nhưng có thể gây ra các triệu chứng khó chịu sau khi ăn. Tình trạng này còn trở nên tồi tệ hơn với người ở nhóm này. Lý do là bởi hàm lượng đạm cao trong thịt bò sẽ gây nên áp lực lên cơ quan tiêu hóa, làm bệnh càng nặng thêm.

Người mắc bệnh gout

Trong chế độ dinh dưỡng của người bị gout thường được khuyên là không nên ăn quá nhiều đạm. Trong khi đó thịt bò lại giàu đạm, khi hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành axit uric. Lượng chất này nếu tăng cao sẽ khiến các cơn đau khớp ngày càng trầm trọng hơn. Vì vậy, nhóm người bị bệnh gout cần hạn chế hay kiêng hẳn món ăn này để đảm bảo sức khỏe.

Người mắc bệnh tim mạch

Nguyên liệu thịt bò trong món ăn rất giàu dưỡng chất chắc chắn sẽ khiến các cơ quan làm việc cật lực để phân giải. Với những người mắc bệnh tim mạch thì điều này không có lợi một chút nào.

Thịt bò sốt rượu vang là một trong những món ăn Âu được ưa chuộng tại Việt Nam. Hương rượu nồng nàn thấm vào từng thớ thịt, thịt bò vẫn vẹn vị thơm, độ mềm, ngọt vừa phải của món ăn đã thành công chinh phục nhiều thực khách. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức làm món thịt bò sốt rượu vang ngon thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Với những chia sẻ và mẹo vặt trong bài viết, hi vọng bạn sẽ thành công với món ăn này. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn bạn nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm thịt bò sốt rượu vang thơm lừng, chuẩn vị Âu

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500gr thịt bò bắp
  • 15gr gừng
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả cà chua
  • 2 muỗng canh nước xốt cà chua
  • 1 bát con rượu vang
  • 1 thanh quế
  • Nước mắm, tiêu, muối, bột nêm
  • 1 muỗng canh ngũ vị hương
  • 1 muỗng canh đường
  • Ngò gai, húng quế

Instructions

Sơ chế

  • Cho thịt vào thau, rửa qua 1 lần nước với lạnh. Kế đó, bạn cho vào thau một ít rượu, đặt thịt vào ngâm từ 5 – 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại lần nữa cho sạch và thơm. Cắt thịt thành khối vuông khoảng 4cm. Chần thịt qua với nước sôi, vớt ra, rửa sạch, để ráo nước.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, ít gừng cạo vỏ, đập dập, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường, 1 bát con rượu vang, 1 thanh quế. Sau đó, bạn trộn đều thịt bò và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
  • Cà rốt cạo sạch vỏ, khứa hình bông hoa cho đẹp mắt, cắt miếng dày. Khoai tây cạo vỏ cắt miếng to, rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Ngò gai, húng quế nhặt và rửa sạch.

Cách thực hiện

  • Đặt nồi lên bếp, rót vào 2 muỗng canh dầu ăn. Bật bếp và đun nóng dầu ăn, bạn cho tỏi vào phi thơm rồi trút cà chua cắt hạt lựu vào xào đến khi cà chua chín mềm thì cho phần thịt bò đã ướp gia vị vào xào cho săn.
  • Tiếp theo, bạn thêm nước sốt cà chua và nước sôi xâm xấp mặt thịt, chỉnh lửa nhỏ rồi hầm thịt bò đến khi chín mềm.
  • Cuối cùng, sau khi thịt bò mềm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm khoảng 10 – 15 phút nữa, tắt bếp.
  • Múc thịt bò sốt rượu vang ra tô, rắc thêm ít tiêu, ớt nếu thích ăn cay, sau đó là rau thơm. Món ăn này bạn có thể ăn cùng cơm nóng, bánh mì đều thơm ngon hấp dẫn.
Món thịt bò sốt rượu vang
Exit mobile version