Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt bò xiên nướng rau củ thơm ngon cho cả nhà tấm tắc

Nếu bạn đang lên thực đơn cho bữa tiệc BBQ của gia đình thì hãy thêm ngay món thịt bò xiên nướng rau củ vào danh sách của bạn. Thịt bò đậm đà, cháy xèo xèo, tỏa hương thơm hấp dẫn bên bếp lửa hồng. Các loại rau củ với vị ngọt giòn, nhiều màu sắc càng làm tăng thêm hương vị và tính thẩm mỹ cho món ăn. Vào những ngày rảnh rỗi, cả gia đình quay quần bên bếp lửa và nướng thịt thì còn gì ấm cúng bằng.

Hôm nay hãy theo chân Medplus vào bếp làm món thịt bò xiên nướng rau củ ngon miệng nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê với món ăn quyến rũ này đấy.

Bí quyết cho món thịt bò xiên nướng rau củ thơm ngon như ngoài nhà hàng

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Thịt bò

Rau củ

2. Mẹo cho món thịt bò xiên nướng rau củ hấp dẫn

Lưu ý khi ăn thịt bò xiên nướng rau củ

1. Các món ăn kèm

2. Thịt bò không nên kết hợp với thực phẩm nào?

Món thịt bò xiên nướng rau củ với nguyên liệu thịt bò rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tới những thực phẩm đại kỵ với thịt bò để đảm bào sức khỏe.

Món thịt bò xiên nướng rau củ bạn thường ăn ở nhà hàng hóa ra lại rất dễ thực hiện phải không nào. Thịt bò được nướng vừa tới, kết hợp với những loại rau củ ngọt giòn, nhiều màu sắc thật thơm ngon. Những ngày rảnh rỗi mà cả nhà quây quần bên nhau, vừa nướng thịt vừa trò chuyện thì còn gì bằng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò xiên nướng rau củ. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm thịt bò xiên nướng rau củ thơm ngon cho cả nhà tấm tắc

Serves: 4
Cook time: 10 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 600 gr
  • Ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi loại 1/2 quả
  • Hành tây 1/2 củ
  • Dầu hào 1 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
  • Hành tím băm 1 muỗng cà phê
  • Nước tương 1 muỗng cà phê
  • Mật ong 2 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch. Dùng cán dao hoặc chày đập cho miếng thịt tơi ra nhưng không nát. Cho thịt bò vào tủ lạnh khoảng 5-8 phút để miếng thịt bò se lại.
  • Cắt thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với các loại gia vị có trong công thức kể cả hành tím và tỏi băm. Trộn đều rồi đậy kín thịt, bảo quản trong tủ lạnh trong 5-6 tiếng cho thịt thấm đều gia vị.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
  • Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Cách làm

  • Dùng tay sạch xiên thịt bò vào que xen kẽ với ớt chuông và hành tây.
  • Xếp từng xiên thịt lên vỉ nướng. Thỉnh thoảng bạn hãy dùng cọ phết đều hỗn hợp ướt thịt lên bề mặt thịt để thịt không bị khô.
  • Thịt vừa chín tới thì bày ra đĩa. Rắc thêm một chút tiêu hay rau thơm khô xay nhuyễn để món ăn trông hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Món thịt bò xiên nướng rau củ
Exit mobile version