Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn chiêu đãi cả nhà sau một tuần làm việc mệt mỏi thì Medplus xin gợi ý món thịt hầm sốt nam việt quất. Thịt heo được để nguyên khối giữ được hương vị ngọt ngào, thêm chút ngọt ngọt, cay cay của nước sốt nam việt quất chắc chắn sẽ khiến bạn không cưỡng lại được mà ăn không ngừng đấy.
Món ăn này hứa hẹn sẽ mang lại hương vị tuyệt vời cho ngày nghỉ. Học ngay cách làm thịt hầm sốt nam việt quất từ Medplus và vào bếp trổ tài ngay thôi.
Cách làm thịt hầm sốt nam việt quất
Cách chọn nguyên liệu
- Thịt heo tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc hồng nhạt đến đỏ tươi.
- Thịt săn chắc, ấn vào có độ đàn hồi. Thịt không tiết ra dịch nhớt, các thớ thịt đều nhau.
- Cơ của thịt hơi se lại và lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi hôi.
Bí quyết làm thịt sốt nam việt quất
- Thịt nên được ướp gia vị 1 thời gian trước khi áp chảo, vì khi áp chảo thì thịt sẽ ít ngấm gia vị.
- Bạn nên canh chỉnh nước sốt một cách hợp lí, không nên quá loãng hay quá khô.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng thịt hầm sốt nam việt quất
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng chất béo lớn, cho dù là phần nạc hay mỡ. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Thịt hầm sốt nam việt quất là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày muốn đổi vị cho bữa ăn gia đình. Bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé! Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus.
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác:
- Cách làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn đổi vị cho bữa ăn gia đình
- Mách bạn cách làm thịt lợn rang cay Tứ Xuyên chuẩn vị ai ăn cũng mê
- Hướng dẫn làm món trứng đúc thịt bắt mắt cho bữa tiệc cuối tuần
Cách làm thịt hầm sốt nam việt quất thơm ngon, đậm đà ngay tại nhà
Ingredients
- 1 kg thịt lợn thăn
- Muối và tiêu
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 củ hành tây
- 1 chén nam việt quất khô
- Nho khô
- 1 chén sốt tương đen
- 1 muỗng cà phê bột ớt
- 1 lá nguyệt quế
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ hình hạt lựu.
- Thịt rửa sạch với muối và nước sau đó để ráo. Sau đó xoa 1 ít muối và tiêu lên các bề mặt thịt.
Áp chảo thịt
- Làm nóng chảo trên lửa vừa.
- Thêm dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho thịt vào. Lật cho các bề mặt thịt se lại, đun khoảng 2 – 3 phút.
Hầm thịt
- Sau khi áp chảo thịt xong, lấy ra và cho vào nồi hầm cùng với hành tây, nam việt quất, lá nguyệt quế, nho khô, các loại gia vị và nước dùng.
- Cho phần nước thịt còn lại lúc áp chảo vào chung nồi hầm. Đậy nồi rồi đun ở nhiệt độ cao.
- Hầm thịt trong khoảng 90 – 120 phút tùy kích thước miếng thịt.
- Lấy thịt ra và tiếp tục hầm nước sốt cho sánh lại. Bạn trộn 1 thìa cà phê bột bắp với 1 muỗng nước đánh mịn rồi cho vào nấu cùng sốt.
- Thái thịt thành miếng vừa ăn rồi để ra đĩa, cho sốt hầm lên trên và thưởng thức.