Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt heo xào khoai tây cho bữa cơm nhà thêm đậm đà, hấp dẫn

Thịt heo và khoai tây là hai nguyên liệu cực kì thông dụng trong căn bếp của các bà nội trợ. Nếu bạn chưa biết làm gì cho bữa cơm chiều vừa đơn giản vừa ngon miệng thì Medplus sẽ gợi ý món thịt heo xào khoai tây. Với công thức mới lạ từ Medplus chắc chắn sẽ làm bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn đấy!

Món ăn này sẽ làm thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú và đa dạng. Bạn hãy lưu ngay công thức làm thịt heo xào khoai tây ngay trong bài viết này nhé!

Cách làm thịt heo xào khoai tây

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt heo xào khoai tây

Thịt heo không nên ăn cùng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo:

Những người nên kiêng thịt heo xào khoai tây

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

Thịt heo xào khoai tây chế biến vừa đơn giản vừa mang lại dinh dưỡng cao. Hãy vào bếp trổ tài ngay cùng Medplus nhé, chúc bạn thành công với món ăn. Đừng quên tham khảo thêm các công thức khác tại Medplus.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Cách làm thịt heo xào khoai tây cho bữa cơm nhà thêm đậm đà, hấp dẫn

Serves: 3
Cook time: 45 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 200g thịt lợn nạc
  • 1 thìa đường
  • 1/2 thìa muối
  • 1/2 thìa hạt tiêu
  • 1/2 thìa bột sắn dây hoặc bột ngô
  • 1/2 thìa nước mắm
  • 1 thìa xì dầu
  • 2 củ khoai tây
  • 2 thìa dầu ăn
  • 2 tép tỏi
  • 1 nhánh tỏi tây

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo rửa sạch kĩ với muối và nước, để ráo. Cắt thành những miếng dày khoảng 0.5 cm. Sau đó dùng búa đập cho phẳng và dẹt.
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng mỏng vừa phải rồi ngâm vào nước ngay.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Tỏi tây rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 3cm.

Ướp thịt

  • Ướp thịt với đường, muối, hạt tiêu, bột sắn dây hoặc bột ngô, nước mắm và xì dầu sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
  • Trộn đều rồi ướp trong vòng 15 phút.

Xào thịt

  • Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, thả khoai tây vào chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra.
  • Chắt bớt dầu ra chừa lại khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.
  • Tiếp tục cho thịt heo vào đảo đều cho thịt săn lại.
  • Thêm ½ chén nước đun đến khi sốt sánh lại. Vặn lửa nhỏ và cho khoai tây, tỏi tây vào xào cùng.
  • Đun khoảng 5 phút khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.
Cách làm thịt heo xào khoai tây
Exit mobile version