Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt viên sốt xì dầu nhanh gọn cho những ngày bận rộn

Cách làm thịt viên sốt xì dầu

Cách làm thịt viên sốt xì dầu

Thịt viên sốt xì dầu là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày bận rộn. Thịt viên được tẩm ướp gia vị đậm đà kết hợp thêm chút cay nóng của gừng và tiêu rất kích thích vị giác. Bạn sẽ bị cuốn hút và muốn ăn mãi không ngừng.

Món ăn này sẽ làm cho thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm thịt viên sốt xì dầu đơn giản, dễ làm. Bạn hãy vào bếp ngay cùng Medplus nhé!

Cách làm thịt viên sốt xì dầu

Cách làm thịt viên sốt xì dầu

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt viên sốt xì dầu

Cách ăn thịt viên đảm bảo sức khỏe

Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng thịt viên sốt xì dầu

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Hơn nữa, các món chiên cũng chứa rất nhiều chất béo. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Thịt viên sốt xì dầu chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của bạn thêm hấp dẫn mà không tốn quá nhiều thời gian. Bạn hãy vào bếp trổ tài cùng Medplus nhé! Và đừng quên tham khảo các công thức mới nhất từ Medplus.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:

Cách làm thịt viên sốt xì dầu nhanh gọn cho những ngày bận rộn

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 300g thịt heo xay
  • 100g thịt nguội
  • 1 lòng trắng trứng
  • 2 thìa cà phê dầu mè
  • 1 thìa canh xì dầu
  • 2 nhánh sả
  • Vài cái nấm hương
  • Hành lá
  • Gừng
  • Gia vị: muối, bột ớt, hạt tiêu

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá rửa sạch sau đó thái nhỏ phần đầu trắng của hành.
  • Nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho nở rồi thái nhỏ.
  • Thịt nguội băm nhỏ.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Sả bỏ gốc, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng theo đường chéo.

Ướp thịt

  • Trộn đều thịt heo xay với thịt nguội, đầu hành lá, nấm hương. Nêm vào một chút dầu vừng và muối.
  • Thêm lòng trắng trứng và bột ớt. Trộn thật đều các nguyên liệu cho thấm gia vị.
  • Ướp khoảng 10 phút.

Nặn thịt

  • Thoa 1 ít dầu ăn vào tay rồi nắm thịt thành từng viên tròn.
  • Bạn phải nặn thật chắc tay và không nên nặn quá lớn, thịt sẽ khó chín đều từ trong ra ngoài.

Chiên thịt

  • Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào chiên khoảng 5 – 10 phút tùy vào kích thước viên thịt của bạn.
  • Khi thịt chín vàng đẹp thì vớt ra đĩa để ráo dầu.

Làm sốt thịt

  • Lót sả vào đáy nồi, xếp viên thịt lên trên, thêm xì dầu, nước và 1 ít muối vào.
  • Đun khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Cách làm thịt viên sốt xì dầu
Exit mobile version