Site icon Medplus.vn

Cách làm tôm sú kho lá quế ngon chuẩn vị như ngoài hàng

Tôm sú kho lá quế thơm ngon

Tôm sú kho lá quế thơm ngon

Tôm sú kho lá quế là sự kết hợp vô cùng độc đáo của tôm sú ngọt dai thấm vị nước kho mặn ngọt đậm đà, thơm thoảng mùi lá quế quyện vào nước kho sền sệt, khi ăn cùng cơm trắng thì hết sảy. Những ngày mưa lạnh cùng gia đình thưởng thức món tôm sú kho lá quế thì còn gì bằng nữa. Nào hãy nhanh tay vào bếp cùng Medplus để lấy lòng cả nhà nhé!

Bí quyết cho món tôm sú kho lá quế ngon chuẩn vị

Chọn nguyên liệu sao cho đúng chuẩn

Mẹo nấu tôm sú kho lá quế thêm ngon

Những lưu ý về món tôm kho lá quế

Lưu ý về món tôm sú kho lá quế

Tôm kho lá quế thì ăn thế nào?

Ai không nên ăn tôm?

Trong 100gr tôm có chứa tới 152mg cholesterol. Đó là lý do người máu nhiễm mỡ hay có tiền sử các bệnh liên quan đến tim mạch không nên ăn nhiều tôm.

Khi ăn tôm, nếu không bóc vỏ, bỏ càng sẽ dễ mắc ở cổ họng, gây ngứa và ho. Do vậy, những người đang bị ho nên hạn chế ăn để tránh tình trạng ho kéo dài. Khi ăn cần lưu ý chỉ ăn phần thịt tôm. Trong trường hợp bạn bị ho do dị ứng thì cũng nên kiêng ăn tôm đến khi khỏi hẳn.

Những điều cần biết khi ăn lá quế

Rau húng quế có khả năng làm loãng máu. Những ai đang sử dụng thuốc chống loãng máu nên hạn chế ăn rau húng quế. Do nó tăng cường các tính chất làm loãng máu của thuốc chỉ định và dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.

Chỉ vài công đoạn đơn giản và nguyên liệu quen thuộc bạn đã dễ dàng hoàn thành xong món tôm sú kho lá quế cực kì thơm ngon rồi. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem. Chúc các bạn sẽ thành công. Và đừng quên ghé Medplus  thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

Cách làm tôm sú kho lá quế ngon chuẩn vị như ngoài hàng

Serves: 3 người
Level: 2

Ingredients

  • Tôm sú 250g
  • Lá quế 30g
  • Tỏi 10 tép
  • Hành tím 10 củ
  • Ớt hiểm 3 trái
  • Lạc rang 1 muỗng
  • Gia vị: dầu ăn, dầu điều, tiêu, nước mắm, đường

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
Tôm sú tươi kho lá quế
  • Tôm sú mua về cắt bỏ đầu đuôi, chẻ phần sống lưng để lấy chỉ đen rồi rửa sạch, để ráo.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt hiểm bỏ cuống, rửa sạch, đập dập.
  • Lá quế nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, để ráo và thái sợi.
Cách thực hiện
  • Cho tôm vào tô trộn đều cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu. Sau đó, thêm tỏi, hành, ớt băm và 1/2 phần lá quế trộn đều, ướp khoảng 20 phút để tôm ngấm đều gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu điều, 1 muỗng đường vào khuấy đều đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho tôm vào xào săn.
  • Sau đó, thêm 2 muỗng nước lọc vào đun với lửa nhỏ để tôm chín mềm và ngấm đều gia vị.
  • Khi tôm có màu nâu sánh đẹp, nước kho sền sệt thì cho hết số lá quế còn lại vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.
  • Cuối cùng, múc tôm sú kho lá quế ra đĩa, rắc thêm chút lạc rang vào và có thể trang trí thêm vài cọng lá quế cho đẹp mắt.

 

 

Exit mobile version