Site icon Medplus.vn

Cách làm xôi sườn gói lá đậm đà, mềm ngọt, ngon khó cưỡng

Xôi sườn gói lá – món ăn sáng ngon và đủ chất mà các bà nội trợ không nên bỏ qua. Những hạt xôi ngấm trọn nước thịt vô cùng đậm đà, thêm phần thịt sườn mềm ngọt khiến ai cũng phải mê. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm xôi sườn gói lá. Bạn hãy lưu ngay công thức nhé!

Cách làm xôi sườn gói lá

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm sôi sườn gói lá

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng ăn xôi sườn gói lá

1. Người bị tiêu chảy

Món ăn này có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc bệnh này nên hạn chế ăn những món ăn chứa nhiều mỡ. Nó cung cấp lượng chất béo cao gây ảnh hưởng xấu hơn với sức khỏe.

4. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm chứa nhiều đạm. Những người bị gout nên hạn chế ăn thực phẩm này để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.

Xôi sườn gói lá sẽ mang đến một bữa sáng chất lượng cho cả gia đình bạn. Vào bếp trổ tài nữ công gia chánh cùng Medplus ngay thôi. Và bạn đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm các công thức nấu ăn khác:

Cách làm xôi sườn gói lá đậm đà, mềm ngọt, ngon khó cưỡng

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 3

Ingredients

  • 500g sườn heo
  • 150g gạo nếp
  • 1 gói bột ngũ vị hương
  • 10ml mật ong
  • Giấy bạc
  • Lá dong

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Cho nếp vào tô lớn ngâm nước, để qua đêm.
  • Sườn mua về rửa sạch với nước muối, sau đó cho lên bếp chần sơ rồi rửa sạch lần nữa. Ướp sườn với ngũ vị hương, mật ong và muối trong khoảng nửa tiếng.
  • Sau đó, trộn đều gạo nếp vào với sườn.

Gói xôi

  • Lấy một ít gạo để trên lá dong, sau đó đặt miếng sườn vào giữa rồi gói lại. Phần gạo nếp bọc ngoài miếng sườn có thể tăng giảm tùy ý.
  • Sau đó, bọc giấy bạc ra ngoài gói sườn.
  • Đem thành phẩm đi nướng trong lò ở 180 độ trong khoảng 30 – 40 phút.
Cách làm xôi sườn gói lá
Exit mobile version