Site icon Medplus.vn

Chia sẻ cách làm bánh trứng ngô siêu dễ ai cũng thành công

Bánh trứng ngô

Bánh trứng ngô

Bánh trứng ngô là món ăn vặt đơn giản dễ làm có sự ngọt thanh từ bắp, béo ngậy từ trứng. Món này thưởng thức lai rai ngày cuối tuần hay làm món ăn nhẹ xế chiều đều rất tuyệt. Và không để các bạn phải chờ lâu hơn nữa, ngay bây giờ hãy cùng vào bếp với Medplus để học ngay cách chế biến.

Bí quyết cho món bánh trứng ngô ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo làm bánh trứng ngô thêm hấp dẫn

Mẹo làm bánh trứng ngô ngon chuẩn vị

Một vài lưu ý về món bánh trứng ngô

Cách thưởng thức bánh trứng ngô

Ai không nên ăn trứng?

Nguyên nhân là vì chức năng tiêu hóa của 2 nhóm đối tượng này yếu, không đủ tốt cho việc tiêu hóa các món có bắp. Từ đó sẽ tạo ra áp lực cho dạ dày vì chứa lượng chất xơ lớn. Ngô là lương thực thô nên cũng rất nghèo các chất dinh dưỡng, không thực sự phù hợp cho người già và trẻ nhỏ. Do đó người già và trẻ nhỏ cũng cần hạn chế ăn ngô.

Bệnh nhân xơ gan, giãn tĩnh mạch thực quản hay loét dạ dày, tiếp nạp lượng lớn lương thực thô dễ gây giãn nứt tĩnh mạch và chảy máu dạ dày.

Vì nó gây khó tiêu nên khi ăn vào có thể gây tổn thương hơn nữa cho các vết loét đại tràng. Ngô cũng rất giàu cellulose, khi người viêm đại tràng ăn ngô sẽ khiến thành ruột bị cọ xát. Do đó, tốt nhất bệnh nhân viêm đại tràng không nên ăn loại thực phẩm này để bệnh nhanh chóng phục hồi.

Trứng gà kỵ gì?

Trứng ăn cùng đường không chỉ khiến cơ thể khó hấp thu mà còn gây nguy cơ tăng cân, béo phì.
Trứng gà ăn cùng quả hồng có thể dẫn tới buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng. Thậm chí có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính.
  • Nước chè 

Uống nước chè sau khi ăn nói chung là một thói quen gây hại cho sức khỏe. Nước chè đặc chứa nhiều axit tannic. Khi chất này kết hợp với protein có trong trứng và các loại thực phẩm khác sẽ làm chậm hoạt động của nhu động ruột, táo bón, có thể gây tích trữ các chất có hại cho cơ thể.
  • Tỏi

Theo Đông y, trứng gà không nên kết hợp với tỏi. Khi ăn chung hai món này sẽ gây ra tình trạng khó tiêu, đầy bụng. Ngoài ra, ăn trong lúc bụng rộng dễ sinh ra buồn nôn, choáng váng. Không những thế, nếu chiên tỏi quá cháy sẽ dẫn đến việc sinh ra nhiều chất độc.
  • Óc lợn

Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

Món bánh trứng ngô vậy là đã hoàn thành rồi, thật đơn giản phải không nào? Bạn nhớ lưu lại công thức để những lúc rảnh rỗi trổ tài đãi cả nhà nhé. Hy vọng sẽ mang đến cho mọi người giây phút thư giãn và ngon miệng.

Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

Chia sẻ cách làm bánh trứng ngô siêu dễ ai cũng thành công

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • 2 trái ngô
  • 2 quả trứng gà
  • 200gr thịt heo xay nhỏ
  • Bột năng
  • Bột mì
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 củ hành tím
  • 1 bó nhỏ ngò
  • Gia vị: đường, tiêu, muối

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Ngô mua về lột bỏ vỏ, nhặt sạch râu bắp, đem rửa sạch, sau đó dùng dao thái theo chiều dọc để lọc lấy phần hạt.
  • Bóc vỏ và rửa sạch hành tím, hánh lá, ngò rồi thái nhuyễn.
  • Trứng đập ra bát, đánh tan.
Cách thực hiện
  • Cho tất cả những nguyên liệu sau: hành tím, hành lá, ngò, muối, đường, tiêu bột mì, bột năng và trứng gà, thịt heo xay và bắp vào cùng 1 cái âu lớn. Trộn thật đều tay vừa trộn vừa cho thêm nước cho tới khi thu được 1 hỗn hợp đồng nhất.
  • Đặt một cái chảo lên bếp, đợi chảo nóng đổ ít dầu ăn vào.
  • Đợi dầu nóng bạn để lửa cỡ nhỏ để tránh làm cháy bánh.
  • Múc từng muỗng hỗn hợp bột vào chảo, chiên tới khi bánh se lại, lật bánh và chiên tiếp mặt còn lại. Tới khi bánh vàng nâu là được. Vớt bánh ra để lên đĩa có lót sẵn lớp giấy thấm dầu để bánh không bị ám dầu mỡ nhé.
  • Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết bột. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể chiên nhiều bánh một lúc.
Công thức làm bánh trứng ngô

 

 

 

 

Exit mobile version